Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  21/02/2022 15:32        

Hóa học (Hóa Dược - Sản Phẩm Thiên Nhiên) - 7440112

 

Hóa học

(Hóa dược - Sản phẩm thiên nhiên)

Mã ngành: 7440112

Chương trình Đại học Hóa học (hóa dược – sản phẩm thiên nhiên) giúp sinh viên nắm vững kiến thức về lý thuyết và thực hành hóa học, kiến thức chuyên sâu về hóa dược - sản phẩm thiên nhiên. Nắm vững lý thuyết và sử dụng thành thạo các phương pháp nghiên cứu hiện đại về chiết tách và phân lập các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học, tổng hợp hóa dược; thiết kế quy trình tạo ra các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên vv... để đưa vào sử dụng trong thực tế cuộc sống.

Có khả năng làm việc cho các doanh nghiệp thuộc ngành dược, hóa mỹ phẩm hoặc chế biến thực phẩm. Có thể làm doanh nhân có khả năng phát triển và đưa ra thị trường những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên

Có đủ nền tảng kiến thức vững chắc và năng lực nghiên cứu khoa học để có thể tiếp tục học tập ở trình độ thạc sĩ và tiến sĩ về chuyên môn Hóa học, Hóa dược và Hóa học các hợp chất thiên nhiên

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

● Hóa dược & hóa học các sản phẩm thiên nhiên nhất là các sản phẩm có hoạt tính sinh học hiện đang là một lĩnh vực nổi bật thu hút sự quan tâm trên thế giới và tạo ra nhiều cơ hội việc làm và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là một lĩnh vực liên ngành có sự kết hợp hài hòa giữa các kỹ thuật truyền thống như sơ chế, chiết – tách, lên men, vv… với các kỹ thuật hiện đại như công nghệ nano, sinh học phân tử, công nghệ bảo quản, vv… để đưa ra được một sản phẩm tốt phục vụ cộng đồng.

● Chương trình đào tạo có tính chất liên ngành và liên thông cao nên phù hợp với xu thế chung của giáo dục đại học hiện nay. Ngoài ra, các sinh viên có kết quả học tập tốt còn có cơ hội làm thực tập sinh hoặc du học sinh (1-3 năm) ở các đối tác của nhà trường tại Nga và Hàn Quốc.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Khối kiến thức giáo dục đại cương

Nắm vững kiến thức cơ bản về triết học Mác-Lênin, kinh tế chính trị, chủ nghĩa xã hội khoa học, lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh. Có kiến thức cơ bản về pháp luật đại cương, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên để đáp ứng yêu cầu tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp. Có kỹ năng sử dụng thành thạo ứng dụng công nghệ thông tin, tiếng Anh cơ bản và rèn luyện kỹ năng mềm nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội

Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Hóa học (Hóa dược – Sản phẩm thiên nhiên) có kiến thức, kĩ năng và phẩm chất nghề nghiệp sau:

- Kiến thức chung, nền tảng về khoa học Hóa học, Hóa học phân tích, Hóa hữu cơ, Hóa vô cơ và Hóa lý, Hóa dược, tiếng Anh chuyên ngành.

- Có kiến thức chuyên sâu về Hóa dược, Hóa học về các hợp chất thiên nhiên, thành thạo về các phương pháp phân tích hiện đại như các phương pháp phân tích điện hóa, các phương pháp phân tích quang học, các phương pháp phân tích sắc kí, các phương pháp phân tích cấu trúc.

- Có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về các kỹ thuật lấy mẫu và xử lý mẫu, các kỹ thuật chiết – tách và làm giàu trong phân tích hóa học, và ứng dụng trong việc lấy mẫu và xử lý mẫu phân tích các đối tượng mẫu môi trường, thực phẩm, dược phẩm.
- Đặc biệt là có đạo đức nghề nghiệp với định hướng tạo ra các sản phẩm tốt phục vụ cuộc sống con người đi đôi với bảo vệ môi trường và vì sự phát triển chung của xã hội.

Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp người học có thể đảm nhận các công việc:

- Cán bộ nghiên cứu khoa học tại các viện nghiên cứu, các trung tâm khoa học liên quan đến lĩnh vực Hóa học, Hóa dược và Hóa học các hợp chất thiên nhiên. Làm việc tại các phòng nghiên cứu và phát triển (R& D) sản phẩm dược và sản phẩm thiên nhiên. Tham gia vào quá trình sản xuất dược phẩm, phân tích dược và sản xuất các sản phẩm thiên nhiên.

- Cán bộ kỹ thuật, quản lý tại các nhà máy, xí nghiệp, các cơ sở sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực hóa học, dược phẩm, thực phẩm, môi trường, xét nghiệm y tế, hóa mỹ phẩm, vv…

- Làm việc chuyên môn liên quan đến các lĩnh vực Hóa học, Hóa dược và Hóa học các hợp chất thiên nhiên tại các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, vv…

- Có khả năng tự thành lập các cơ sở sản xuất, kinh doanh liên quan đến các sản phẩm hóa dược và sản phẩm thiên nhiên.

Tổ Hợp môn xét tuyển

- Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Hóa, Sinh (B00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01) và Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07)

 
 

Liên hệ ban tư vấn của Khoa:

- ThS. Ngô Thị Uyên Tuyền: (E-mail: ngothiuyentuyen@ukh.edu.vn. ĐT: 0383 766 433).

- TS. Nguyễn Hoàng Sa. (E-mail: nguyenhoangsa@ukh.edu.vn. ĐT: 0982 672 127).

 

 
Tổng quan