Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  13/11/2020 16:37        

Trường Đại học Khánh Hòa chung tay ủng hộ đồng bào miền trung bị thiệt hại do bão, lũ lụt năm 2020

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp chính quyền, đoàn thể nhằm giúp đỡ đồng bào miền Trung ruột thịt vượt qua những mất mát do thiên tai gây ra; Ngày 21/10/2020, Trường Đại học Khánh Hòa đã kêu gọi, vận động cán bộ, giảng viên, công nhân viên và người lao động toàn trường, các anh chị cựu sinh viên, các em sinh viên, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra.  

Hình 1. Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường quyên góp ủng hộ.

Ngày 04/11/2020, Trường Đại học Khánh Hòa ra Quyết định số 870/QĐ-ĐHKH về việc thành lập Đoàn công tác ủng hộ các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão, lũ tại tỉnh Quảng Trị.

Hình 2. Đoàn công tác chuẩn bị lên đường ra miền Trung.

Từ ngày 06/11 đến ngày 11/11/2020, Đoàn công tác đã đến các địa điểm UBND xã Hướng Lập, Trường Mầm non Hướng Lập, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị; Trường Trung học cơ sở Ba Lòng, Đa Nôi, xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Hình 3. Đoàn công tác ủng hộ tại trường Mầm non Hướng Lập.

 

Hình 4. Đoàn công tác ủng hộ tại UBND xã Hướng Lập.

 

Tại mỗi địa điểm, Đoàn đại diện cho nhà trường trao tới các em học sinh, các thầy cô giáo và bà con nhân dân địa phương các phần quà như: Thùng chứa nước 180 lít, ca múc nước; cá hộp, cá khô, dầu ăn, gạo; sách giáo khoa, vở, bút bi, bút chì, sáp màu, đồ chơi trẻ em; quần áo, giày dép, cặp sách ... và tiền mặt. Tất cả những nhu yếu phẩm và tiền mặt ủng hộ đồng bào miền Trung đều là tấm lòng của quý thầy cô cán bộ giảng viên, công nhân viên, các em sinh viên trong trường; các anh chị cựu sinh viên, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã chung tay ủng hộ với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

Hình 5. Đoàn công tác ủng hộ tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Việt.

 

Hình 6. Đoàn công tác ủng hộ tại trường Trung học cơ sở Ba Lòng, Đakrông.

 

Chuyến hành trình trao gửi những yêu thương đến đồng bào miền Trung ruột thịt của thầy và trò trường Đại học Khánh Hoà đã khép lại.

Phải đi đến tận nơi, chứng kiến tận mắt mới cảm nhận rõ những khó khăn, vất vả mà đồng bào nơi đây đã và đang phải trải qua.

Hi vọng rằng những suất quà mang tấm lòng của người dân tại Khánh Hòa nói chung và trường Đại học Khánh Hoà nói riêng phần nào giúp người dân nơi đây sớm ổn định lại cuộc sống.

Xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và người lao động nhà trường, các anh chị, các bạn sinh viên, các nhà hảo tâm đã quyên góp, hỗ trợ; luôn theo dõi và động viên Đoàn công tác trong suốt hành trình vừa qua đã có một chuyến đi ý nghĩa.

 

Tin bài và ảnh: Trương Văn Phượng - Bí thư Đoàn trường.

 
Tổng quan