Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  08/01/2021 10:43        

Đoàn khoa Du lịch tổ chức hội trại khoa Du lịch lần II năm 2020

Nhằm tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa lịch sử truyền thống ngày Hội học sinh sinh viên. Tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện cũng như tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho Đoàn viên, thanh niên. Nâng cao ý thức tự  quản của học sinh, ý thức về cuộc sống tập thể, vui chơi cộng đồng và ý thức vai trò lịch sử của tổ chức Đoàn thanh niên – Hội sinh viên càng yêu mến tổ chức Đoàn, tự hào khi là người Đoàn Viên TNCS Hồ Chí Minh. Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu và lãnh đạo Khoa Du lịch trường Đại học Khánh Hòa, cùng với đó là sự cho phép của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương. Vào hai ngày 26 và 27/12/2020 Đoàn Khoa Du lịch – Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Hội trại truyền thống của Khoa Du lịch lần thứ II năm 2020 Chào mừng 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2021).

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và ngoài trời Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và ngoài trời

Hình 1: Quang cảnh cổng chào Hội trại và sinh viên tập trung chào cờ khai mạc Hội trại

 

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và ngoài trời

Hình 2: Lễ chào cờ Khai mạc Hội trại Khoa Du lịch lần II

 

Hình 3: Lãnh đạo Khoa Du lịch và Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các chi đoàn

 

Tiếp nối chủ đề Hội trại Khoa Du lịch lần I “Sắc màu Việt Nam”,  Ban tổ chức đã chọn chủ đề “Hội nhập quốc tế” làm chủ đề trại lần thứ II năm nay nhằm tích cực thể hiện sự sáng tạo, xây dựng, kết nối văn hóa Việt Nam và văn hóa các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Đây là một hoạt động bổ ích ý nghĩa, vừa chơi mà lại vừa học. Hội trại truyền thống năm nay quy tụ hơn 1.600 sinh viên tham gia đến từ 39 chi đoàn, hai đến ba chi đoàn liên kết với nhau thành một tiểu trại. Đây là dịp để các bạn sinh viên thể hiện sức trẻ qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với rất nhiều hoạt động diễn ra xuyên suốt trong hội trại.

Tiếp sau lễ khai mạc được diễn ra trang trọng với sự có mặt của các thầy cô trong Khoa Du lịch và Đại diện BCH Đoàn – Hội sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa là khoảng thời gian để các tiểu trại hoàn thiện dựng và trang trí cổng trại, lều trại. Để khuấy động tinh thần của các trại sinh, Ban tổ chức đã tổ chức các trò chơi tập thể; mặc dù dưới trời nắng gắt nhưng các bạn rất vui vẻ, nhiệt tình tham gia.

  Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang khiêu vũ, mọi người trên sân khấu, mọi người đang chơi thể thao, mọi người đang đi bộ, đám đông, giày và ngoài trời

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, mọi người trên sân khấu, bầu trời, đám đông và ngoài trời  Hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Hình 4: Chùm ảnh các trò chơi và thi cắm hoa trong Hội trại

Một phần không thể thiếu đó là chấm điểm cổng trại. Mỗi cổng trại là mỗi chủ đề, mỗi bản sắc riêng: WTO, Nữ quyền, Asean, Việt – Hàn, Việt – Nhật, Việt – Thái…được dựng lên bằng đôi tay khéo léo, tỉ mỉ cùng sự sáng tạo sinh viên độc đáo, mới lạ.

Hình ảnh có thể có: 7 người, ngoài trời Hình ảnh có thể có: 7 người, ngoài trời Hình ảnh có thể có: 7 người, ngoài trời

Hình ảnh có thể có: 7 người, ngoài trời Hình ảnh có thể có: 7 người, ngoài trời Hình ảnh có thể có: 7 người, ngoài trời

Hình 5: Chùm ảnh Ban giám khảo chấm điểm cổng trại

Phần được các bạn sinh viên đón chờ nhất, có lẽ là đêm văn nghệ, với các phần thi văn nghệ và fashion show đến từ 17 tiểu trại. Đêm Văn nghệ thật sự bùng nổ với những tiết mục được đầu tư chỉnh chu, ý tưởng sáng tạo khiến sân khấu nóng hơn bao giờ hết. Với những phần trình bày vô cùng “lầy lội”, các bạn sinh viên được thỏa sức thể hiện bản thân hòa chung không khí tưng bừng, reo hò của tất cả các bạn trại sinh.

 

               Hình 6: Chùm ảnh thi văn nghệ và thi fashion show của các tiểu trại

Hoạt động mong đợi nhất trong buổi tối hôm đó là Lửa trại và DJ. Khi những ngọn đèn vụt tắt, tất cả cùng nắm tay nhau cất lên lời gọi “Lửa ơi hiện ra…”, cùng mong chờ khoảnh khắc bùng cháy của ngọn lửa Hội trại. Sức nóng tỏa ra từ lửa trại hòa cùng sức trẻ tràn đầy khát khao cháy bỏng, tay trong tay, vai kề vai ngân nga những bài ca, nhìn mặt nhau bỗng thấy thương, thấy thân thuộc tự bao giờ. Không khí ngày càng trở nên hào hứng, phấn khởi bởi sự góp phần của nhóm DJ sôi động, huyền bí, kỳ ảo bởi những âm thanh trống và bass dồn dập, khi lại khiến lòng người mê đắm bởi những bản nhạc không lời, những bản hòa tấu trong trẻo… Và sau đó là khoảng thời gian bên nhau của các thành viên trong trại, hiếm có dịp nào mà các bạn được ngồi bên nhau trong màn đêm, dưới ánh đèn le lói, thời tiết đẹp như thế này.

Hình 7: Đêm lửa trại sôi động

Sáng hôm sau, các bạn trại sinh tiếp tục được tham gia vào sân chơi, mặc dù khá mệt nhưng các bạn trại sinh vẫn nhiệt tình tham gia với quyết tâm “càn quét Ban tổ chức”. Cùng với đó là thời gian mở Gian hàng ẩm thực. Những món ăn do chính tay các bạn sinh viên chế biến, với lời mời gọi ngộ nghĩnh, ngon ngọt.

Hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng và ngoài trời Hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng, mọi người trên sân khấu và ngoài trời

Hình 8: Gian hàng ẩm thực của các tiểu trại

      Sau 2 ngày 1 đêm với rất nhiều hoạt động diễn ra, Ban tổ chức đã tiến hành chấm tổng kết các nội dung thi và chọn lựa ra các tiểu trại xuất sắc nhất để trao thưởng Giải toàn đoàn. Đây là một món quà ghi nhận, khích lệ động viên sự cố gắng không biết mệt mỏi của các chi đoàn trong quá trình chuẩn bị để có được thành quả hôm nay. Các giải thưởng bao gồm:

  • Giải nhất: QTDVDL&LH K3C và QTKD KSNH K5C
  • Giải nhì: QTDVDL&LH K3A và QTKD KSNH K5B
  • Giải ba: QTDVDL&LH K3D và QTDVDL&LH K4C
  • Giải khuyến khích: QTDVDL&LH K4B và QTKD KSNH K4G
  • Giải khuyến khích: QTKD KSNH K4B và QTKD KSNH K5E

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

Hình 9: Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các tiểu trại

Kệ cho lắm lem bùn đất, kệ cho trời nắng, các bạn cùng nhau vui đùa, nắng hình như cũng tỏa ra từ những nụ cười dễ thương … Thế là một mùa hội trại nữa đã kết thúc, một chuyến đi đầy kỷ niệm với tất cả các bạn sinh viên, một câu chuyện được tạo nên với nhiều cung bậc cảm xúc. Ngồi bên nhau, kể nhau nghe về những cảm nhận của mình bỗng thấy gắn bó hơn với những người đồng đội không chỉ trong lớp mà còn có các bạn ở lớp khác… Hội trại đi qua nhưng tình cảm đồng đội cho nhau vẫn còn đó, đọng lại với nhau là những kỷ niệm đẹp, vui vẻ, phấn khích và đoàn kết của các Đoàn viên. Đây là dịp để sinh viên củng cố niềm tự hào về truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tôi luyện thói quen rèn đức, luyện tài trong mỗi Đoàn viên, thanh niên nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào văn hóa văn nghệ của thanh niên sinh viên Khoa Du lịch – Trường Đại học Khánh Hòa.

Người viết bài: Lê Trần Tuấn – Khoa Du lịch
Nguyễn Lương Phương Uyên – Lớp QTDV DLLH K4B
Ảnh: Nhóm cộng tác viên truyền thông Khoa Du lịch

 
Bài viết liên quan
Sinh viên lớp QTKD KS-NH K4 tham quan – học tập tại thành phố Đà Lạt
Trường Đại học Khánh Hòa ký kết các thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp
Lãnh đạo Trường Đại học Khánh Hòa thăm và chúc mừng các đơn vị Y tế trên địa bàn Thành phố Nha Trang
Nghiệm thu giáo trình Văn học Khánh Hòa
Công Đoàn Trường ĐH Khánh Hòa thăm hỏi đồng bào Thôn Suối Sâu
Khoa Du lịch thực hiện chiến dịch “Xuân tình nguyện – Bếp ăn yêu thương” năm 2021
Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo An ninh trật tự trường học năm 2020
Hội nghị tổng kết công tác Khuyến học – Khuyến tài năm 2020
Sinh viên Đại Học Khánh Hòa đạt giải ba cuộc thi Khởi nghiệp Tỉnh Khánh Hòa năm 2020
Chuyên đề: “Khởi nghiệp tạo giá trị – Sinh viên cần cái gì?”
Tập huấn nghiệp vụ Trưởng, Phó đoàn thực tập sư phạm năm học 2020 – 2021
Văn nghệ “Tự hào sinh viên Đại học Khánh Hòa”
Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Khánh Hòa”
Cuộc thi “Sáng tác tác phẩm Âm nhạc – Múa” năm học 2020 - 2021
Hội thi “Tìm kiếm tài năng Nghệ thuật lần thứ 3” năm học 2020 - 2021
Liên hoan “Chiến sĩ hát và hát về chiến sĩ” lần thứ XXIX năm 2020
Lễ khai giảng, kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo việt nam 20/11 năm học 2020-2021
Trường Đại học Khánh Hòa chung tay ủng hộ đồng bào miền trung bị thiệt hại do bão, lũ lụt năm 2020
Công tác chuẩn bị cho cuộc thi “Tìm hiểu di sản văn hóa Việt Nam” của Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp và chào đón tân sinh viên khóa 5
Tổng quan