Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  06/04/2021 14:14        

Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo các ngành Việt Nam học (Văn hóa Du lịch) và Văn học (Văn học – Báo chí, truyền thông)”

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam học (Văn hóa Du lịch) và Văn học (Văn học – Báo chí, truyền thông) thích ứng tốt với xu thế phát triển của thời đại và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, ngày 3 tháng 4 năm 2021, Trường Đại học Khánh Hòa thông qua Phòng Quản lý Khoa học và Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn  đã tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo các ngành Việt Nam học (Văn hóa Du lịch) và Văn học (Văn học – Báo chí, truyền thông)”.

Tham dự Hội thảo có TS. Võ Văn Dũng – Phụ trách Phòng Quản lý khoa học, TS. Trần Thị Yên Ninh – Trưởng Khoa Lý luận cơ bản, các nhà khoa học, các giảng viên và đông đảo sinh viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Hình 1. Toàn cảnh Hội thảo

 

Tại trường Đại học Khánh Hoà, ngành Việt Nam học (Văn hóa Du lịch) và Văn học (Văn học – Báo chí, truyền thông) thuộc khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn. Đây là hai ngành học được đào tạo theo hướng ứng dụng phù hợp với xu thế phát triển của thời đại, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, mở ra nhiều cơ hội học tập và việc làm cho người học.

HÌNH 2

Hình 2. TS. Võ Văn Dũng phát biểu tại Hội thảo

Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được gần 30 bài tham luận của các nhà khoa học, các giảng viên trong và ngoài trường. Nội dung các bài viết xoay quanh thực trạng liên quan đến chất lượng đào tạo cũng như năng lực học tập của sinh viên ngành Văn học (Văn học – Báo chí, truyền thông) và ngành Việt Nam học (Văn hóa Du lịch), từ đó, đề xuất các giải pháp hữu ích nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Mở đầu Hội thảo, bài tham luận của ThS. Trần Thị Kim Thu đi sâu vào phân tích, đánh giá những cơ hội và thách thức của trường Đại học Khánh Hòa khi đào tạo ngành Văn học (Văn học – Báo chí, truyền thông) theo hướng ứng dụng, đa mục tiêu. Theo tác giả, đội ngũ làm báo chí, truyền thông tương lai của trường sẽ là người đưa tin nhanh chóng, trung thực với chiều sâu văn hóa và sự hiểu biết xã hội sâu sắc, toàn diện, nhân văn.

Trong tham luận của mình, thông qua việc tìm hiểu xu hướng hội nhập quốc tế trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, ThS. Nguyễn Thị Nga đã đánh giá thực trạng và đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành Việt Nam học (Văn hóa Du lịch) trong bối cảnh toàn cầu hóa.

ThS. Nguyễn Văn Tuấn trên cơ sở phân tích những tác động của cuộc cách mạng kỹ thuật số, đã đưa ra những nhận định nghề nghiệp và cơ hội việc làm của sinh viên ngành Văn học (Văn học – Báo chí, truyền thông). Trong khi đó, ThS. Trương Văn Phượng quan tâm đến các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn ngành học của sinh viên khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Khánh Hòa.

TS. Bùi Thị Thanh Diệu sử dụng các số liệu thống kê về chương trình đào tạo, đồng thời sử dụng phương pháp quan sát lớp học, khảo sát bằng phiếu hỏi đối sinh viên để phân tích, đánh giá thực trạng năng lực thông tin của sinh viên ngành Văn học (Văn học – Báo chí, truyền thông) và ngành Văn hoá học (Văn hoá – Truyền thông).

Bài viết của ThS. Nguyễn Thị Kim Hằng trình bày kết quả khảo sát thực trạng và một số đề xuất nhằm nâng cao chất lượng kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên ngành Việt Nam học (Văn hóa Du lịch), trường Đại học Khánh Hòa.

Hình 3. Các giảng viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Khánh Hoà

Trong phần thảo luận của Hội thảo, các đại biểu, giảng viên và sinh viên đã tích cực trao đổi về các vấn đề liên quan đến giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo như  tình hình học tập của sinh viên, các kĩ năng mềm cần có đối với sinh viên, thực tế và hiệu quả của việc kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của người học, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên…

Hình 4. Sinh viên khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn trao đổi với các tác giả

Sau hơn bốn tiếng đồng hồ làm việc nghiêm túc, sôi nổi, Hội thảo đã thành công tốt đẹp./.

Bài viết, hình ảnh: Nguyễn Thị Mai Hương

 
Bài viết liên quan
Đảng ủy nhà trường làm việc với Đoàn – Hội Trường Đại học Khánh Hòa.
Khai mạc Hội thao truyền thống sinh viên 2021
Đánh giá, nghiệm thu đề tài NCKH “Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Khánh Hoà”
Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến”
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Hội Giảng tổ Mỹ thuật, khoa Nghệ thuật
Vòng Bán kết Hội thi Hoa khôi Du lịch 2021
Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn Trường Đại học Khánh Hòa
Gương mặt sinh viên UKH
Sinh viên Cao đẳng Quản trị kinh doanh khách sạn - nhà hàng khóa 45 tham gia thực tế bộ môn 2 tại Đà Lạt
Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên – Thanh niên năm học 2020-2021
Bình duyệt tác phẩm triển lãm mỹ thuật “Tri ân”
Vòng sơ khảo Hội thi Hoa khôi Du lịch 2021
“Ba chàng lính ngự lâm” trong màu áo xanh tình nguyện UKH
Sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa K4 bước vào đợt II Giáo dục Quốc phòng
Sinh viên lớp QTKD KS-NH K4 tham quan – học tập tại thành phố Đà Lạt
Trường Đại học Khánh Hòa ký kết các thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp
Lãnh đạo Trường Đại học Khánh Hòa thăm và chúc mừng các đơn vị Y tế trên địa bàn Thành phố Nha Trang
Tổng quan