Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Khoa học XH&NV ❯ Chi tiết
       
  28/10/2020 23:28        

Thắp lửa đam mê từ báo cáo chuyên đề: "Báo chí và Truyền thông"

Sáng ngày 28/10/2020, tại phòng 103B, Cơ sở 1, Đại học Khánh Hoà đã diễn ra buổi giao lưu chuyên đề "Báo chí và Truyền thông" của Ths. Đinh Ngọc Sơn, Phó trưởng Khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền Hà Nộị cùng sinh viên 2 ngành Văn học (Văn học - Báo chí, truyền thông) và Văn hoá học (Văn hoá - Truyền thông), Khoa KHXH&NV - Đại học Khánh Hoà.

Ths. Đinh Ngọc Sơn chia sẻ những kinh nghiệm về nghề Báo chí và Truyền thông với sinh viên Khoa KHXH&NV

Đến dự buổi báo cáo có sự tham dự của ThS. Nguyễn Thị Bé, Trưởng bộ môn Ngữ văn, Khoa KHXH & NV cùng toàn thể giảng viên và sinh viên các lớp Văn học (Văn học - Báo chí, truyền thông) và Văn hoá học (Văn hoá - Truyền thông) K4, K5.

Giảng viên và sinh viên Khoa KHXH&NV tham gia buổi báo cáo chuyên đề

Bằng sự hiểu biết và kinh nghiệm lâu năm trong ngành Báo chí Phát thanh và Truyền hình, Ths. Đinh Ngọc Sơn đã có những trình bày và chia sẻ thiết thực về những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp đối với sinh viên ngành Văn học (Văn học - Báo chí, truyền thông) và Văn hoá học (Văn hoá - Truyền thông). Theo ông Đinh Ngọc Sơn, nghề báo chí, truyền thông là một ngành nghề đặc biệt, đòi hỏi nhiều tố chất khác lạ so với các ngành nghề khác. Sinh viên theo học ngành Báo chí, Truyền thông trước hết phải có đam mê với nghề, có sự sáng tạo và tư duy đột phá; biết đặt mục tiêu và biết lên kế hoạch để thực hiện mục tiêu và cũng không thể thiếu khả năng ngoại ngữ và cần tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp.

Giao lưu giữa sinh viên và Ths. Đinh Ngọc Sơn về định hướng nghề nghiệp Báo chí và Truyền thông

Cũng trong buổi báo cáo, các sinh viên đã mạnh dạn đưa ra nhiều vấn đề còn băn khoăn về nghề nghiệp trong hiện tại và tương lai như: Cơ sở để thực tập nghề nghiệp; điều kiện để được cấp thẻ nhà báo; làm thế nào để xây dựng được một tổ chức/công ty truyền thông?... Trao đổi các vấn đề này, ông Đinh Ngọc Sơn cũng đã có những chia sẻ thẳng thắn, chân thành để các bạn sinh viên có được nhận thức sâu sắc hơn về ngành và nghề của mình trong tương lai. Đồng thời, bằng những trải nghiệm của cá nhân, ông cũng không quên động viên, khích lệ để các sinh viên có cái nhìn đúng đắn, có thêm đam mê với nghề báo chí, truyền thông.

Sinh viên hào hứng đặt câu hỏi và giao lưu cùng Báo cáo viên

Kết thúc buổi nói chuyện, ThS. Nguyễn Thị Bé – Trưởng Bộ môn Ngữ văn đã thay mặt toàn khoa có những lời chúc, lời cảm ơn chân thành đến Ths. Đinh Ngọc Sơn.

Thông qua buổi giao lưu với chủ đề "Báo chí và Truyền thông", sinh viên đã được tiếp thêm ngọn lửa đam mê về nghề nghiệp, mạnh dạn hơn trong những chia sẻ của mình về nghề nghiệp, nói lên được ước mơ về công việc tương lai của mình. Đó chính là  điểm khởi đầu trên hành trình chinh phục mục tiêu nghề nghiệp của các bạn sinh viên ngành Văn học (Văn học - Báo chí, truyền thông) và Văn hoá học (Văn hoá - Truyền thông) trong tương lai.

 
Khoa Khoa học XH&NV