Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Nghệ thuật ❯ Chi tiết
       
  28/08/2020 09:58        

giới thiệu về khoa Nghệ Thuật

                                                                                                                            GIỚI THIỆU VỀ KHOA NGHỆ THUẬT
             Khoa Nghệ thuật Trường Đại học Khánh Hòa được hình thành từ Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Phú Khánh, sau này là Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Nha Trang - ngôi trường với gần 40 năm phát triển.
            Trong hơn 40 năm qua, Khoa Nghệ thuật đã đào tạo được nhiều thế hệ nhạc sỹ, ca sỹ, diễn viên múa, họa sỹ, nhà thiết kế đồ họa, nội thất và đội ngũ giáo viên Mỹ thuật, Âm nhạc… cho tỉnh Khánh hòa, các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Nhiều cựu sinh viên đã khẳng định mình bằng những kiến thức, kỹ năng được đào tạo từ nơi này.
Về đội ngũ: 
            Hiện tại Khoa Nghệ thuật có tổng số 51 giảng viên, trong đó 31 giảng viên có trình độ thạc sĩ, 20 giảng viên có trình độ đại học. Tất cả giảng viên đều được đào tạo từ những trường nghệ thuật lớn trong và ngoài nước như: Anh, Nga, Thái Lan, các học viện âm nhạc quốc gia và các trường đại học mỹ thuật ở ba miền. Các thầy, cô vừa là giảng viên vừa là nhạc sỹ, ca sỹ, diễn viên múa, họa sỹ, nhà điêu khắc, nhà thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất… Ngoài công tác đào tạo tại Trường Đại học Khánh Hòa, các thầy cô còn tham gia hoạt động trong các Hội Văn học Nghệ thuật của địa phương và trung ương.  Nhiều người đã đạt những giải thưởng cao của Hội Mỹ thuật, Âm nhạc… Bên cạnh đó, một số thầy cô được phong danh hiệu Nghệ sỹ Ưu tú. Trong hợp tác đào tạo, Khoa thường xuyên hợp tác, trao đổi giảng viên, sinh viên với các trường mỹ thuật, học viện âm nhạc trong và ngoài nước, trao đổi đào tạo sinh viên quốc tế với Trường Mỹ thuật Châu Âu vùng Bretagne – chi nhánh tại thành phố Lorient, Pháp; đồng thời mời giảng viên thỉnh giảng đang làm việc tại các đoàn, trung tâm biểu diễn nghệ thuật, các doanh nghiệp thiết kế nội thất, quảng cáo nhằm trao đổi kiến thức kinh nghiệm, nâng cao chất lượng đào tạo.

Về chuyên ngành đào tạo:
            Hiện nay, Khoa Nghệ thuật đang quản lí hai bậc học trung cấp và cao đẳng với hơn mười mã ngành đào tạo, bao bồm:

 • Chuyên ngành âm nhạc - múa:
 • + Thanh nhạc
 • + Biểu diễn nhạc cụ truyền thống
 • + Biểu diễn nhạc cụ phương Tây
 • + Sáng tác âm nhạc
 • + Diễn viên múa
 • + Sư phạm Âm nhạc
 •  
 • Chuyên ngành Mỹ thuật - Mỹ thuật ứng dụng:
 • + Hội họa
 • + Đồ họa (Đồ họa tạo hình)
 • + Thiết kế đồ họa
 • + Thiết kế nội thất
 • + Sư phạm Mỹ thuật

Phương châm đào tạo: 
           Trong đào tạo, Khoa Nghệ thuật luôn chú trọng việc cập nhật những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, giúp sinh viên ra trường đáp ứng ngay được với yêu cầu của xã hội. Với phương châm đào tạo “Học thông qua thực hành, trải nghiệm thực tiễn nghề nghiệp”,tất cả các chương trình đào tạo của Khoa Nghệ thuật đều đảm bảo số giờ thực hành, trải nghiệm thực tế nghề nghiệp chiếm 80% tổng thời lượng của chương trình học. Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên Khoa Nghệ thuật đã được tham gia rất nhiều các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ các sự kiện về văn hóa và du lịch, tham gia trải nghiệm nghề nghiệp thực tế tại các doanh nghiệp thiết kế đồ họa, quảng cáo và kiến trúc nội thất trên địa bàn thành phố Nha Trang. Với phương châm đào tạo trên, trong những năm qua, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp các ngành ngoài sư phạm của Khoa Nghệ thuật luôn đạt mức 95% trở lên. Trên thực tế,hiện nay nguồn nhân lực về biểu diễn nghệ thuật, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất được đào tạo từ Khoa Nghệ thuật Trường Đại học Khánh Hòa hiện vẫn không đáp ứng kịp nhu cầu phát triển của thành phố Nha Trang, một trung tâm du lịch lớn của cả nước, một thành phố đang phát triển với tốc độ đô thị hóa đến từng ngày.
 

 
Khoa Nghệ thuật