Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Sư phạm ❯ Chi tiết
       
  02/06/2020 21:18        

Sinh viên xuất sắc Khoa Sư phạm được vinh danh trong lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI - năm 2020

Ngày 31/5 tại Nghệ An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI - năm 2020. Sinh viên Lê Thị Hoàng Vy – Bí thư chi đoàn Sư phạm Ngữ văn K1, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Khánh Hòa vinh dự là một trong 67 đại biểu xuất sắc được tuyên dương tại buổi lễ.

Hình 1.  Sinh viên Lê Thị Hoàng Vy tại Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI - năm 2020

Lễ tuyên dương là hoạt động trong khuôn khổ Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI diễn ra trong hai ngày 30-31/5 tại tỉnh Nghệ An. Đại hội là hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên Việt Nam và tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Hình 2.  Tham gia lễ báo công dâng Bác và trao Huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tại Khu di tích Kim Liên.

Đại hội năm nay được tổ chức tại tỉnh Nghệ An với sự tham gia của 401 đại biểu trên toàn quốc, đây là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác và rèn luyện, đại diện tiêu biểu trong tập thể thanh niên ở các địa phương và đơn vị, trong đó 67 đại biểu xuất sắc tiêu biểu trong các lĩnh vực lao động, học tập, rèn luyện, thể hiện nghị lực, bản lĩnh, tài năng và nhân cách xứng đáng với truyền thống của dân tộc, xứng với sự kỳ vọng của Bác Hồ kính yêu được vinh danh tại Lễ tuyên dương.

Hình 3. Tham quan khu di tích Kim Liên và dâng hương  đền Chung Sơn

Sinh viên Lê Thị Hoàng Vy - Bí thư Chi đoàn Sư phạm Ngữ văn K1, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khoa Sư phạm Trường Đại học Khánh Hòa là một sinh viên tiêu biểu vừa đạt thành tích tốt trong học tập, vừa năng nổ tham gia nhiều hoạt động đoàn, hội cấp trường, khoa và chi đoàn, có nhiều giấy khen thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Vy đã được xếp loại rèn luyện xuất sắc năm học 2018 - 2019, trong đó học kỳ 1 đạt 96/100 điểm, học kỳ 2 là 98/100 điểm. Bên cạnh đó, Vy cũng giữ vững thành tích học tập tốt khi là SV giỏi duy nhất của lớp trong 6 học kỳ liên tiếp, từ năm học 2016 - 2017 đến 2018 - 2019; là trưởng đoàn thực tập xuất sắc trong đợt thực tập sư phạm năm học qua. 2 năm liền, Vy đều có 2 đề tài nghiên cứu khoa học xếp loại xuất sắc. Cả 2 đề tài đều liên quan đến thơ Thiền, một mảng khó trong văn học đối với nhiều SV. Mới đây, Vy vinh dự nhận bằng khen “SV 5 tốt” tiêu biểu cấp tỉnh năm học 2018 - 2019 và giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2019 cấp Trung ương.

Hình 4.  Sinh viên Lê Thị Hoàng Vy báo cáo tham luận tại diễn đàn “Thanh niên chủ động hội nhập quốc tế”

Vượt ngàn dặm xa đến Nghệ An để tham dự lễ tuyên dương, sinh viên Lê Thị Hoàng Vy còn tích cực tham gia các hoạt động khác trong khuôn khổ Đại hội như lễ báo công dâng Bác và trao Huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tại Khu di tích Kim Liên (làng Sen, xã Kim Liên, H.Nam Đàn, tỉnh Nghệ An); Tham quan khu di tích Kim Liên; dâng hương và tham quan đền Chung Sơn. Hoàng Vy còn có bài báo cáo tham luận với chủ đề “Nghệ thuật ngoại giao Hồ Chí Minh – ngoại giao vì con người”  tại diễn đàn “Thanh niên chủ động hội nhập quốc tế” diễn ra tại Nhà văn hóa Sen 3, xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Báo cáo thiết thực của sinh viên Hoàng Vy tại diễn đàn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của các phong trào thanh niên.

Hình 5. Sinh viên Lê Hoàng Vy xứng đáng đại diện cho sức trẻ Trường Đại học Khánh Hòa 

Với những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, những hoạt động thể hiện sức trẻ, nhiệt huyết, lòng đam mê của tuổi trẻ cùng sự nỗ lực không ngừng trong các mặt hoạt động, sinh viên Lê Thị Hoàng Vy xứng đáng là đại diện tiêu biểu cho sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa nói riêng và thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác nói chung, góp phần nâng cao giá trị cao đẹp của dân tộc như lời dạy của Bác “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”.

Khoa Sư phạm

 

 
Khoa Sư phạm