Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Sư phạm ❯ Chi tiết
       
  03/06/2020 21:40        

Lãnh đạo trường làm việc với Khoa Sư phạm về các mặt hoạt động trong năm học 2019 - 2020

Chiều ngày 02/6/2020 tại Phòng họp 1 Trường Đại học Khánh Hòa, Hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm đã có buổi làm việc với Khoa Sư phạm về các mặt hoạt động trong năm học 2019 – 2020.

Dưới sự điều hành của Tiến sĩ Lê Thị Mỹ Bình – Hiệu trưởng nhà trường, Thạc sĩ Thái Thị Phương Thảo – Phụ trách Khoa Sư phạm đã thay mặt toàn Khoa báo cáo tóm tắt những thuận lợi, khó khăn của Khoa trong năm học 2019 – 2020, cùng với đó là các đề xuất, kiến nghị của các giảng viên trong Khoa về những vấn đề trực tiếp liên quan đến công tác giảng dạy, đào tạo, công tác chủ nhiệm, nghiên cứu khoa học và các công tác khác.

Hình 1. ThS. Thái Thị Phương Thảo thay mặt Khoa Sư phạm báo cáo tình hình công tác của Khoa trong năm học 2019 - 2020

Các kiến nghị đề xuất đều rất sát thực, tập trung vào những vấn đề trọng điểm để phục vụ cho công tác chuyên môn được thuận lợi hơn. Lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và Hiệu trưởng nhà trường đã lần lượt giải đáp các thắc mắc cũng như cùng trao đổi và tham mưu để tìm ra những phương pháp phù hợp nhằm đảm bảo tốt công tác giáo dục – đào tạo của nhà trường nói chung và các công tác ở Khoa Sư phạm nói riêng.

Trong năm học 2019 – 2020, với số lượng 24 CBGV gồm 4 tiến sĩ, 18 thạc sĩ (trong đó có 6 GV đang đi học NCS), Khoa Sư phạm đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, nghiên cứu khoa học và các công tác khác.

Về công tác chuyên môn, Khoa thực hiện phân công, giảng dạy 4651 tiết, trong đó có 3680 tiết do GV khoa giảng dạy, 961 tiết thực hiện việc mời giảng trong trường và ngoài trường.

Về hoạt động nghiên cứu khoa học, năm học 2019 - 2020, Khoa Sư phạm có 03 đề tài cấp Nhà nước, 03 đề tài cấp trường, nhiều bài báo đăng tại các tạp chí trong nước và quốc tế, các giảng viên Khoa tham gia nhiều Hội thảo, Hội nghị trong phạm vi cả nước. Công tác NCKH trong sinh viên cũng được đẩy mạnh. Trong năm học 2019 – 2020, có 06 đề tài đăng ký đã kiểm tra tiến độ, trong đó có 04 tham luận của SV được đăng trong Hội nghị Sinh viên NCKH, 08 bài viết tham gia hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2019 – 2020. Đặc biệt trong ngày kỷ niệm khoa học và công nghệ cấp trường được tổ chức ngày 18/5/2020, Khoa Sư phạm có 3 cá nhân được nhận Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ, tập thể Khoa là 1 trong 3 Khoa đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ giai đoạn 2015 – 2020.

Về công tác tự bồi dưỡng, tất cả GV khoa đều đủ và thừa giờ với các hoạt động cụ thể như: tham dự hội họp, tập huấn, báo cáo chuyên đề, học văn bằng 2, học các lớp bồi dưỡng chính trị, bồi dưỡng giảng viên chính, tin học ứng dụng, viết tin bài đăng website.

Trong năm học 2019 – 2020, Khoa Sư phạm đã tổ chức rất nhiều hoạt động nghiệp vụ cho sinh viên các khóa như Hội nghị học tốt; Hội thi giảng tại các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố; Hội thi nghiệp vụ sư phạm Ngữ văn, Tiếng Việt, Vật lý, Thủ công – Kỹ thuật cấp tổ; Hội thi thiết kế đồ dùng dạy học Toán... Thông qua các cuộc thi, sinh viên rèn luyện được kĩ năng nghề nghiệp, thể hiện được năng lực và sự sáng tạo của mình. Kết quả, 100% sinh viên năm Nhất tham gia Chương trình văn nghệ Chào Tân sinh viên do Nhà trường tổ chức; 100% sinh viên tham gia chương trình Chào Tân sinh viên và Tri ân Thầy Cô nhân Ngày Nhà giáo VN do Khoa tổ chức…; 100% đoàn viên tham gia Hội nghị học tốt cấp khoa; Ngoài ra Khoa Sư phạm còn lãnh đạo và khuyến khích các đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động TDTT – VHVN và các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội do khoa và nhà trường phát động. Cụ thể: 25 SV Khoa Sư phạm đã tham gia Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019, 12 lớp Khoa SP gửi bài tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ Khánh Hòa với an toàn giao thông, 10 SV Khoa tham gia dự Đại hội Đoàn trường. 10 SV tham gia  làm vệ sinh bãi biển hưởng ứng ngày sức khỏe tâm thần thế giới 10/10, 15 SV tham gia hỗ trợ lễ khai giảng, 30 SV khoa tham gia đội lễ tân khánh tiết “Đoàn tiễn tàu đi Trường Sa và tặng quà tại vùng 4 Hải Quân, 20 SV tham gia giao lưu với Đoàn thanh niên học viện Hải Quân. Các chi đoàn 100% có các công trình thanh niên như hoạt động từ thiện, hoạt động cộng đồng. Ban Chấp hành Đoàn khoa đã triển khai có hiệu quả công trình thanh niên cấp khoa tại Khu vực bãi biển Hòn 1.

Chi bộ Khoa Sư phạm cũng đã làm rất tốt công tác phát triển Đảng trong năm học này khi kết nạp được 04 đảng viên là sinh viên, 01 đảng viên là giảng viên và đang thẩm tra hồ sơ của 07 sinh viên, dự kiến sẽ kết nạp trước khi kết thúc năm học, đồng thời xét duyệt cho nhiều sinh viên của khoa được học lớp bồi dưỡng cảm tình đảng do Đảng ủy tổ chức.

Những thành tích mà khoa đạt được trong năm là nhờ sự nỗ lực đồng lòng của toàn bộ các giảng viên trong khoa. Tuy nhiên trong thực trạng chung của các ngành sư phạm khi việc tuyển sinh và duy trì số lượng chưa đạt được như mong muốn, đồng thời nhằm đảm bảo về sự phát triển của Khoa trong thời gian tới, Khoa Sư phạm cũng bày tỏ mong muốn Lãnh đạo Nhà trường và Lãnh đạo các phòng chức năng quan tâm việc mở ngành GDTH bậc ĐH; mở đào tạo ThS ngành Toán học, Ngữ văn và Vật lý; mở trường thực hành liên cấp; tuyển dụng GV ngành Toán, đặc biệt quan tâm các GV đã hợp đồng hơn 2 năm qua tại Khoa để Tổ CM ổn định về nhân sự và GV yên tâm công tác.

Hình 2. Tiến sĩ Lê Thị Mỹ Bình - Hiệu trưởng Nhà trường tổng kết và giải đáp một số thắc mắc của GV Khoa Sư phạm

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, Tiến sĩ Lê Thị Mỹ Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc tới các hoạt động của khoa đồng thời mong muốn Khoa Sư phạm sẽ luôn nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong việc hoạch định những chiến lược cụ thể cho kế hoạch phát triển trường trong thời gian tới.

Thu Hương

 
Khoa Sư phạm