Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Sư phạm ❯ Chi tiết
       
  21/07/2020 20:20        

Khoa Sư phạm tổng kết hoạt động Đoàn năm học 2019 - 2020

Với tinh thần thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ trường Đại học Khánh Hòa, trong tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua,  Đoàn viên khoa Sư phạm đã phát huy sức trẻ, nhiệt huyết của mình qua nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

* Hội thao Truyền thống Sinh viên năm 2020

Phát huy tinh thần thể dục thể thao của tuổi trẻ UKH, Đoàn trường Đại học Khánh Hòa đã tổ chức Hội thao Truyền thống Sinh viên năm 2020. Hội thao thu hút đông đảo sinh viên từ các đoàn khoa về tham dự với nhiều hạng mục thi đấu hấp dẫn: Bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, kéo co nam, kéo co nữ và kéo co nam nữ. Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi đó, đoàn viên Khoa Sư phạm đã tham gia thi đấu hết mình và xuất sắc dành về Huy chương Bạc Bóng chuyền nữ. Hội thao không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích mà còn tạo môi trường thuận lợi để sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi và rèn luyện bản thân.

Hình 1. Sinh viên khoa Sư phạm thi đấu hết mình trong Hội thao truyền thống sinh viên UKH.

* Tư vấn tuyển sinh

Nhằm giúp các em học sinh lớp 12 có được những thông tin chính xác và hữu ích cho kỳ thi quan trọng sắp tới, Trường Đại học Khánh Hòa đã đăng cai tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh. Được sự điều động và phân công của Đoàn trường, sinh viên Khoa Sư phạm đã tích cực tham gia hỗ trợ các em học sinh trong chương trình Tư vấn tuyển sinh. Đồng thời, giới thiệu đến các em về ngôi trường Đại học Khánh Hòa thân thiện và chuyên nghiệp. Chương trình có sự tham dự của nhiều trường đại học trong cả nước cùng các hoạt động bổ ích và hấp dẫn.

Hình 2. Giảng viên và sinh viên khoa Sư phạm tham gia chương trình Tư vấn tuyển sinh.

* Công trình thanh niên

Phát huy tinh thần xung kích, tiên phong của tuổi trẻ, đoàn viên khoa Sư phạm luôn tích cực và hăng hái tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Cụ thể, trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua, chi đoàn Sư phạm Toán K3, K4 và chi đoàn GDTH K43 đã tổ chức các Công trình thanh niên “Giữ mãi nụ cười xanh” tại trường Tiểu học Vạn Khánh 2, Vạn Ninh và “Cùng em đến trường” tại trường Tiểu học Khánh Phú, Khánh Vĩnh. Công trình thanh niên đã quyên góp sách cũ để xây dựng thư viện trường, trao nhiều suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, khích lệ các em trong học tập, giúp các em có thêm động lực đến trường,…Đây không chỉ là dịp để san sẻ yêu thương với những mảnh đời khó khăn mà còn là môi trường lành mạnh, bổ ích giúp các bạn sinh viên xiết chặt tình đoàn kết, gắn bó, tạo kỷ niệm đẹp thời sinh viên, đồng thời học hỏi được những kỹ năng mềm bổ ích.

Hình 3. CTTN “Giữ mãi nụ cười xanh” của chi đoàn Sư phạm Toán K3 và K4

Hình 4. CTTN “Cùng em đến trường” của chi đoàn GDTH K43

* Hoạt động thỉnh giảng

Không chỉ tích cực trong rèn luyện, sinh viên Khoa Sư phạm còn không ngừng học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn để xứng đáng trở thành một giáo viên tương lai. Nhằm phát huy tinh thần hợp tác giữa các trường Đại học trong cả nước, nâng cao chất lượng đầu ra cũng như tạo điều kiện để sinh viên học hỏi, phát huy năng lực của mình. Khoa Sư phạm đã mời giảng viên giỏi đến từ các trường Đại học có uy tín trong nước về giảng dạy một số học phần chuyên ngành. Trong học kỳ II vừa qua, lớp Sư phạm Ngữ văn K1 và Sư phạm Toán K2 đã được các giảng viên của trường Đại học Đà Lạt về giảng dạy. Dù chỉ được học tập và làm việc cùng nhau trong một khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng đó là những trải nghiệm vô cùng bổ ích, thú vị, những kỷ niệm đẹp đẽ khó quên của cả Thầy và trò.

Hình 5. Hoạt động thỉnh giảng học phần “Hình học vi phân” của lớp Sư phạm Toán K2

Hình 6. Hoạt động thỉnh giảng học phần “Phân tích diễn ngôn” của lớp Sư phạm Ngữ văn K1

* Mô hình chào mừng Đại hội Đảng bộ trường Đại học Khánh Hòa

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Khánh Hòa nhiệm kỳ 2020-2025, hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng mô hình chào mừng Đại hội Đảng bộ nhà trường do Đoàn trường phát động, Đoàn khoa Sư phạm đã xây dựng mô hình ý nghĩa và thiết thực với sự tham gia tích cực của đoàn viên đến từ các chi đoàn SP Ngữ văn K3, GDTH K45 và BCH Đoàn khoa Sư phạm. Việc triển khai xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi giữa các Đoàn khoa, tạo môi trường lành mạnh, bổ ích để sinh viên phát huy nhiệt huyết và sức sáng tạo của mình.

Những hoạt động thiết thực của các đoàn viên Khoa Sư phạm vừa giúp sinh viên được giao lưu học hỏi, đúc rút kinh nghiệm từ thực tế rất nhiều, vừa tăng thêm tính năng động, sáng tạo, sự tích cực chủ động trong các hoạt động cộng đồng, cũng là cơ hội để các đoàn viên được trải nghiệm những hoạt động phục vụ cho công việc của mình trong tương lai.

Hoàng Vy – Lớp ĐHSP Ngữ văn K1

 
Khoa Sư phạm