Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Sư phạm ❯ Chi tiết
       
  12/10/2020 09:04        

Công trình Thanh niên “Vầng trăng yêu thương” của lớp Sư phạm Ngữ văn K2 năm học 2020 – 2021

Nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho các bạn đoàn viên thanh niên, giúp tuổi trẻ sinh viên có được những phút giây tình nguyện ý nghĩa; đồng thời mang những tấm lòng sẻ chia đến các vùng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ trong dịp tết Trung thu, tập thể lớp Sư phạm Ngữ văn K2 Khoa Sư phạm Trường Đại Học Khánh Hòa đã tổ chức Công trình thanh niên với chủ đề “Vầng trăng yêu thương”.

Hình 1. Những gương mặt rạng ngời trước giờ xuất phát

Tập thể lớp Sư phạm Ngữ văn K2 đã đến mái ấm chùa Phật Bửu, xã Ninh Thọ, Thị xã Ninh Hòa. Đây là nơi thu nhận, nuôi dưỡng những em bé bị bỏ rơi, trẻ em bị tật nguyền và cả những cụ già neo đơn, không nơi nương tựa. Trong chương trình lần này, các bạn đoàn viên thanh niên đã thực hiện tổng vệ sinh, nhặt rác, dọn dẹp khuôn viên chùa và mái ấm Phật Bửu, tạo không khí trong lành, thoáng đãng, giúp các em nhỏ có một nơi sinh hoạt sạch sẽ và mát mẻ hơn trong tiết trời oi bức, tự nấu buổi cơm trưa đầy ý nghĩa và ấm áp cùng các em nhỏ nơi đây. Những khuôn mặt ngây thơ, hồn nhiên như lộ rõ niềm vui mừng, hạnh phúc khi được ngồi cạnh những người anh, người chị trìu mến đã làm cho các tình nguyện viên thêm yêu thương và chia sẻ.

Hình 2,3. Chùa Bửu Sơn là điểm đến trong Công trình Thanh niên của tập thể lớp Sư phạm Ngữ văn K2

​Sau bữa trưa vui vẻ, tập thể lớp Sư phạm Ngữ Văn K2 bắt tay vào công tác chuẩn bị chương trình “Vầng trăng yêu thương” mang niềm hân hoan mùa Trung thu đến các em nhỏ. Các bạn đoàn viên ai nấy đều hăng hái, say mê cố gắng hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc để tạo sự bất ngờ cho các em nhỏ mái ấm. Từ hoạt động múa lân, trang trí sân khấu, đến duyệt văn nghệ, lồng đèn... đều được chuẩn bị chu toàn. Đúng 5 giờ chiều, tiếng trống lân vang lên, những bước chân vui mừng khôn xiết vọng tiếng hò reo phấn khích tạo nên một không khí vô cùng ấm áp và tràn ngập tình yêu thương. Cũng trong chương trình này, đoàn tình nguyện lớp Sư phạm Ngữ văn K2 đã trao hơn 70 phần quà Trung thu cho các em nhỏ cùng các suất quà tình nghĩa như gạo, sữa tươi, nhu yếu phẩm cho các cụ già, sư cô của chùa nhằm giúp các em nhỏ và các cụ nơi đây có những bữa ăn thật ngon và đủ đầy. Không khí nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi các bạn đoàn viên tổ chức trò chơi, biểu diễn văn nghệ cùng sự xuất hiện của hai nhân vật huyền thoại chị Hằng – Chú Cuội.

Hình 4,5. Những tiết mục múa, diễn kịch và giao lưu tạo không khí thực sự sôi động cho buổi gặp mặt

Đêm hội “Vầng trăng yêu thương” của chi đoàn lớp Sư phạm Ngữ Văn K2 kết thúc trong si̛ío ấm áp, những cái nắm tay, niềm hân hoan hòa vang cùng lời bài hát “Bốn phương trời ta về đây chung vui/ Không phân chia giọng nói tiếng cười/ Cùng nắm tay ta kết tình thân ái/ Trao cho nhau những lời thiết tha”.

Hình 6. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng chan chứa tình yêu thương đến trẻ em, người già có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Bửu Sơn

Lớp Sư phạm Ngữ văn K2 đã bước vào năm học cuối của bậc đại học nên có lẽ đây là chuyến đi tình nguyện bên nhau cuối cùng, nhưng chắc chắn cũng là những tháng ngày đáng nhớ với xúc cảm khắc ghi trong lòng các bạn. Nụ cười, ánh mắt của các em, những vòng tay thắm thiết, những lời nói ngây thơ như in hằn vào tâm trí của mỗi người. Thời gian tình nguyện tuy ngắn ngủi nhưng tình cảm các bạn dành cho nhau là vô cùng trân quý và nồng ấm, giúp tập thể lớp xích lại gần nhau hơn, đoàn kết hơn cho một năm học cuối đong đầy kỷ niệm tại Trường Đại học Khánh Hòa.

Hội Huỳnh - Ban truyền thông Khoa Sư phạm

 
Khoa Sư phạm