Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Sư phạm ❯ Chi tiết
       
  12/10/2020 11:04        

Sinh viên Sư phạm với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ bạn bè vượt qua khó khăn

Tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá lách”, với tinh thần đoàn kết giúp đỡ những mảnh đời khó khăn bất hạnh trong cuộc sống, tập thể sinh viên lớp Sư phạm Ngữ Văn K2, Khoa Sư phạm Trường Đại học Khánh Hòa đã có những nghĩa cử cao đẹp với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ bạn bè vượt qua khó khăn.

Với hoàn cảnh cô Nguyễn Thị Hường (mẹ của bạn Nguyễn Nhụy Nha Đam, sinh viên năm 4, lớp Sư phạm Ngữ Văn K2) bị nghẹt ống van tim và viêm dạ dày phải nhập viện phẫu thuật gấp tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, chiều ngày 1/9/2020, BCH lớp Sư phạm Ngữ Văn K2 đã tổ chức kêu gọi quyên góp chung tay giúp đỡ gia đình bạn. Trước những bấp bênh chật vật về kinh tế của gia đình với số tiền viện phí gấp rút lên đến 20.000.000 (hai mươi triệu đồng) cần để phẫu thuật vào rạng sáng ngày 2/9/2020, các bạn trẻ lớp Sư phạm Ngữ Văn đã tiến hành kêu gọi, đồng hành trợ giúp gia đình bạn từ những hành động thiết thực đến các trang mạng xã hội.

Hình 1+2. Những lời kêu gọi giúp đỡ của các bạn sinh viên Sư phạm Ngữ Văn K2 và Đoàn khoa Sư phạm Trường Đại học Khánh Hòa

Đông đảo quý thầy cô, các nhà hảo tâm, các bạn sinh viên khoa Sư phạm đã cùng chia sẻ, hỗ trợ, chung tay với hoạt động cao đẹp, đầy ý nghĩa này. Sau 2 ngày tổ chức hoạt động quyên góp các bạn trẻ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, tấm lòng đồng cảm sâu sắc của mọi người với số tiền lên đến 40.650.000 (bốn mươi triệu sáu trăm năm mươi nghìn đồng) cùng những giá trị tinh thần khác. Sự hỗ trơ kịp thời về kinh tế cùng sự tận tâm của các y Bác sĩ, cô Hường đã có ca phẫu thuật thành công vào lúc 11 giờ 47 phút ngày 2/9/2020. Hiện tại tình trạng sức khỏe cô còn những tái phát đáng quan ngại và tiếp tục theo dõi sát sao tại Khoa Tim bệnh viện tỉnh Khánh Hòa.

Hình 3. Những hỗ trợ được trao đến gia đình bạn Nha Đam

Có thể thấy hành động đẹp của tập thể lớp Sư phạm Ngữ Văn K2 nói riêng và sinh viên Khoa Sư phạm Trường Đại học Khánh Hòa nói chung đã tạo nên sức mạnh lan tỏa trong các bạn trẻ về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, sự đồng cảm, sẻ chia trong khó khăn, hoạn nạn. Đây là những giá trị sống rất cần thiết và vô cùng cao đẹp  Chúng ta tin rằng, từ những hành động thiết thực này, vẻ đẹp và giá trị nhân văn của các bạn sinh viên sư phạm - những người thầy, người cô tương lai - sẽ tiếp tục được chắp cánh và lan tỏa...

 

Hội Huỳnh - Ban Truyền thông Khoa Sư phạm

 
Khoa Sư phạm