Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Sư phạm ❯ Chi tiết
       
  02/11/2020 08:17        

Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2020

Sáng ngày 30/10/2020 tại phòng 206B, Đảng bộ trường Đại học Khánh Hòa đã tổ chức lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2020. Đối tượng được lựa chọn để tham gia lớp học là những sinh viên ưu tú có kết quả học tập, rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Khoa và nhà trường tổ chức được tập thể lớp ghi nhận. Khoa Sư phạm có 61 đoàn viên ưu tú được lựa chọn đi học trong đợt này.

Hình 1. Các sinh viên rất hăng hái khi được tham gia lớp học Cảm tình Đảng

Lớp học bồi dưỡng lý luận chính trị được diễn ra trong vòng 3 ngày từ ngày 30/10/2020 đến ngày 01/11/2020 với 5 nội dung chính. Trong buổi học đầu tiên, các sinh viên được lắng nghe, tiếp thu những kiến thức về Những khái quát lịch sử Đảng Cộng Sản Việt Nam do đồng chí Chu Đình Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa giới thiệu; Đồng thời các bạn cũng được tiếp cận những vấn đề thực tiễn của cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa đảm nhiệm.

Hình 2. Đồng chí Chu Đình Lộc và đại diện Ban tuyên giáo tỉnh ủy Khánh Hòa đang báo cáo nội dung

Đến buổi học tiếp theo, đồng chí Nguyễn Phước Bửu Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Báo cáo viên Tỉnh ủy giảng dạy về hai nội dung: “Nội dung cơ bản Điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam”, “Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”.

Hình 3. Đồng chí Nguyễn Bửu Sơn đang giới thiệu về bài học

Vào buổi cuối cùng, đồng chí Chu Đình Lộc đã khái quát lại những kiến thức mà các bạn đã học trong hai ngày qua và giúp các bạn nắm những nội dung quan trọng về “Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội”.

Qua ba buổi học, các sinh viên đã nhận thức được tầm quan trọng của sự ra đời Đảng Cộng Sản Việt Nam, thấy được những thành tựu của Đảng trong quá trình xây dựng đất nước, hiểu rõ về con đường sáng lập ra Đảng Cộng sản Việt Nam của Hồ Chí Minh. Đặc biệt là khơi lại lòng biết ơn sâu sắc đối với vị lãnh tụ kính yêu – Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người đã vượt qua bao khổ ải, gian truân cùng nghị lực phi thường đã tìm ra con đường đúng đắn cho cách mạng Việt Nam. Từ việc biết ơn, tôn trọng những công lao to lớn như trời biển của Bác, mỗi bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường ý thức được cần phải biết phát huy, sáng tạo những truyền thống tốt đẹp của dân tộc cũng như đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, rèn luyện đạo đức, suy nghĩ sáng suốt, lao động sáng tạo, có phẩm chất và bản lĩnh chính trị vững vàng, lên án phản đối những biểu hiện suy thoái, hành động trái với Điều lệ của Đảng, hăng hái học tập, công tác để phấn đấu hết mình sớm đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Sau quá trình học trên lớp, các học viên sẽ có thời hạn 2 ngày viết bài thu hoạch Cảm tình Đảng để tổng kết lại những kiến thức về nội dung mà mình đã học và thông qua bài thu hoạch đó thể hiện những hiểu biết của các học viên về Đảng Cộng sản Việt Nam. Các bạn sinh viên Khoa sư phạm sẽ luôn cố gắng học tập, đóng góp hết mình trong các hoạt động Đoàn, hoạt động xã hội, rèn luyện đạo đức, bản lĩnh trau dồi thêm nữa về kiến thức chính trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam, noi theo tư tưởng, phong cách, đường lối của Bác với mong muốn sớm đứng vào hàng ngũ của Đảng để góp sức xây dựng đất nước, xây dựng thế hệ tương lai hòa bình, dân chủ, văn minh.

 

Tú Nhi - Ban Truyền thông Khoa Sư phạm

 

 
Khoa Sư phạm