Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Sư phạm ❯ Danh sách tin
Rèn luyện kỹ năng tự học cho sinh viên theo định hướng phát triển năng lực
28/06/2020

Trong giáo dục nói chung và việc học nói riêng thì tự học có một vai trò hết sức quan trọng, đối với sinh viên cao đẳng, đại học, việc tự học càng có ý nghĩa sâu sắc. Tự học giúp người học hiểu sâu, mở rộng, củng cố và ghi nhớ bài học một cách vững chắc nhờ vào khả năng tự phân tích, tổng hợp tài liệu, từ đó có khả năng vận dụng các tri thức đã học vào việc giải quyết những nhiệm vụ học tập mới.

Xây dựng môi trường học tập thông minh theo định hướng phát triển năng lực người học
13/04/2020

Môi trường học tập không tự có sẵn mà giáo viên cần phải kiến tạo, phát triển, duy trì và không ngừng nuôi dưỡng nó. Xây dựng môi trường học tập thông minh là những tác động kích hoạt, kích thích đa dạng dựa trên những ứng dụng hiện đại của cách mạng công nghệ 4.0 nhằm đem tới những thay đổi triệt để trong phương pháp dạy và học theo định hướng phát triển năng lực người học và góp phần thực hiện tốt mục tiêu giáo dục-đào tạo đặt ra.

Phát triển năng lực cho học sinh THCS qua một số phương pháp dạy học môn Ngữ văn
09/01/2020

Bài viết đề cập đến một số định hướng dạy học bộ môn Ngữ văn ở trường THCS theo hướng phát triển cho học sinh các nhóm năng lực: sáng tạo, hợp tác, giao tiếp tiếng Việt, cảm thụ thẩm mỹ.

Xây dựng chương trình sư phạm Ngữ văn đáp ứng mục tiêu dạy học phát huy năng lực
21/11/2019

Dạy học phát triển năng lực là xu hướng cơ bản của dạy học hiện đại cũng như định hướng đổi mới giáo dục phổ thông mà Bộ GD ĐT đang đặt ra. Chương trình Sư phạm Ngữ văn ở trường Đại học Khánh Hòa có nhiệm vụ đào tạo những giáo viên Ngữ văn tương lai cho các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh, hơn lúc nào hết phải nắm bắt được những sự thay đổi đó để có những định hướng tiếp cận phù hợp trong công tác đào tạo. Bài viết đề cập đến vấn đề xây dựng và phát triển chương trình đào tạo Cử nhân Sư phạm Ngữ văn theo xu hướng phát huy năng lực người học nhằm đào tạo ra những giáo viên đáp ứng nhu cầu dạy học môn Ngữ văn trong chủ trương đổi mới toàn diện giáo dục sắp tới.

Nâng cao chất lượng kiểm tra, đánh giá sinh viên theo hướng tiếp cận năng lực
12/11/2019

Kiểm tra, đánh giá (KTĐG) là khâu then chốt cuối cùng của quá trình dạy học, là khâu quan trọng tác động lớn đến chất lượng đào tạo. Trong xu thế đổi mới giáo dục hiện nay, việc đổi mới phương thức KTĐG là một nhu cầu tất yếu. Đánh giá dựa vào năng lực sinh viên (SV) là phương thức được các nhà giáo dục hướng tới. Bài viết trình bày tổng quan về phương pháp KTĐG theo quan điểm tiếp cận năng lực người học, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng KTĐG kết quả học tập của SV.

Phát triển năng lực thẩm mĩ cho sinh viên qua hoạt động thực tế bộ môn Ngữ văn
09/10/2019

Dạy học theo hướng tiếp cận năng lực người học là cốt lõi của đổi mới giáo dục hiện nay. Trên tinh thần đó, bài viết khai thác, nhấn mạnh về những cách thức tác động của giảng viên nhắm phát triển năng lực thẩm mỹ cho sinh viên Ngữ văn. Bằng các phương pháp phân tích, tổng hợp, minh chứng cụ thể, bài viết làm sáng tỏ sự hình thành và phát triển hai loại năng lực thẩm mỹ: năng lực khám phá cái đẹp và năng lực thưởng thức cái đẹp qua học phần rất đặc biệt - Hoạt động thực tế bộ môn Ngữ văn.

Nâng cao năng lực tự học của sinh viên Ngữ văn qua học phần Ngữ pháp Tiếng Việt
09/01/2019

Bài viết trình bày một số giải pháp nhằm phát triển năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn qua học phần Ngữ pháp Tiếng Việt.

Phát triển năng lực kể chuyện cho giáo viên tiểu học
26/11/2018

Trong chương trình Tiếng Việt ở bậc Tiểu học, Kể chuyện là một phân môn quan trọng không chỉ hình thành các kĩ năng mà còn góp phần phát triển trí tuệ, tình cảm, đạo đức cho HS. Để một tiết dạy không đơn điệu, nhàm chán, lôi cuốn được HS cùng tham gia, GV cần trau dồi năng lực kể chuyện.

Rèn luyện và phát triển một số kỹ năng dạy học Toán cho sinh viên Tiểu học
24/10/2018

Trong giai đoạn hội nhập hiện nay; việc nâng cao chất lượng dạy học ở tất cả các cấp học; bậc học mang tính cấp thiết hơn bao giờ hết. Muốn có chất lượng dạy học tốt thì chất lượng người thầy trong nhà trường phải đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, mỗi sinh viên ngành Tiểu học, ngay từ khi còn trên ghế nhà trường cần rèn luyện và phát triển một số kĩ năng dạy học Toán để đạt chuẩn nghề nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu của giai đoạn phát triển giáo dục tiểu học hiện nay, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đổi mới phương pháp dạy học Văn học theo hướng phát triển năng lực người học
17/10/2018

Đổi mới phương pháp dạy và học trong các ngành khoa học xã hội nói chung và văn học nói riêng đang là nhiệm vụ cấp thiết đối với giáo viên giảng dạy. Mục tiêu của việc đổi mới là hướng vào người học, phát huy vai trò và khả năng tự học, tự nghiên cứu của sinh viên.

Phát triển năng lực tự học qua việc rèn luyện kĩ năng đọc cho sinh viên ngành sư phạm Ngữ văn
07/08/2018

Nâng cao năng lực tự học của người học là một trong những yêu cầu quan trọng nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học. Bài viết này bàn về việc rèn luyện kỹ năng đọc như một giải pháp để nâng cao năng lực tự học cho sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn hệ Đại học.

Tổ chức hoạt động dạy học môn Lý thuyết dinh dưỡng thông qua ứng dụng phần mềm Vietnam Eiyokun
19/06/2018

Bài viết mô tả quy trình tổ chức hoạt động dạy học môn Lý thuyết dinh dưỡng có ứng dụng phần mềm Vietnam Eiyokun và quá trình dạy và cho đối tượng là SV ngành Kinh tế gia đình.

|<<    <
[1]2