Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Phòng  ❯ Phòng Công tác Sinh viên ❯ Chi tiết tin
       
  15/03/2018 15:29        

Tư vấn sức khỏe sinh sản cho sinh viên nữ

            "Sức khỏe là vốn quý của mỗi người", Sinh viên ở các trường Đại học không chỉ cần học tập, rèn luyện những kiến thức, kỹ năng và thái độ về chuyên môn, nghề nghiệp, họ cần được trang bị rất nhiều kiến thức và kỹ năng sống. Sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng là những vấn đề hết sức nhạy cảm và bức thiết không chỉ đối với đời sống hiện tại của sinh viên mà còn cả cuộc sống tương lai của họ.

            Trong thực tế, chỉ vì thiếu hiểu biết, thiếu kỹ năng sống, kỹ năng xử lý tình huống và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của bản thân mà nhiều người trẻ - phần lớn trong số đó là sinh viên đã phải đánh đổi cả hạnh phúc của đời mình.

            Hàng năm, trường Đại học Khánh Hòa đều tổ chức các chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu, tư vấn các kiến thức và kỹ năng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho sinh viên. Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu trường Đại học Khánh Hòa, Phòng công tác sinh viên chủ trì phối hợp cùng Học viện Quân Y, Công ty Dược Rạng Đông tổ chức chương trình "Tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, giới tính và tình dục an toàn nữ sinh viên".

Hình 1: Chương trình "Tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, giới tính và tình dục an toàn nữ sinh viên" 

do Trường Đại học Khánh Hòa - Học viện Quân Y - Công ty Dược Rạng Đông Việt phối hợp tổ chức

            Chương trình diễn ra trong cả ngày 15/3/2018, chia làm 2 lớp dành cho nữ sinh năm thứ nhất trong toàn trường với khoảng gần 500 sinh viên. Tham gia báo cáo tại diễn đàn có Ông Trần Thanh Trúc - Giảng viên Học viện Quân Y. 

Hình 2: Ông Trần Thanh Trúc - Giảng viên Học viện Quân Y - Báo cáo viên chương trình tư vấn Sức khỏe sinh sản

            Sinh viên tham dự chương trình tư vấn sức khỏe sinh sản năm nay được trang bị những kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản, các biện pháp quan hệ tình dục an toàn, được tiếp cận với các phương pháp mới, hiện đại trong thăm khám, điều trị các bệnh phụ khoa, sản khoa. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa và hiệu quả trong công tác giáo dục kỹ năng sống.

Hình 3: Sinh viên nữ Trường Đại học Khánh Hòa tham gia chương trình Tư vấn sức khỏe sinh sản

            Với những kết quả đạt được, hy vọng trong những lần tổ chức tới sẽ thu hút nhiều sinh viên không chỉ là các bạn nữ mà cả các bạn nam tham gia, qua đó nâng cao ý thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

Bài và ảnh: Thanh Long

 
Công Tác Sinh Viên