Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Phòng  ❯ Phòng Quản lý Khoa học ❯ Chi tiết tin
       
  08/04/2021 16:13        

Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo các ngành Việt Nam học và Văn học"

Sáng ngày 3 tháng 4 năm 2021, Trường Đại học Khánh Hoà đã tổ chức Hội thảo Khoa học “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo các ngành Việt Nam học (Văn hoá Du Lịch) và Văn học ( Văn học- Báo Chí, Truyền thông)". Tham dự Hội thảo có TS. Võ Văn Dũng – Phụ trách Phòng Quản lý Khoa học và đại diện các Khoa, Phòng ban, Trung tâm cùng Cán bộ giảng viên và sinh viên quan tâm tham dự.

TS. Võ Văn Dũng khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo TS. Võ Văn Dũng cho rằng, Hoạt động Khoa học Công nghệ là một trong những nhiệm vụ chính của trường Đại học Khánh Hòa. Vì thế Đảng ủy, Ban giám hiệu đã xây dựng và phát triển trường phù hợp với từng giai đoạn nhằm phát huy tối đa nguồn nhân lực và định hướng phát triển của trường. Chủ đề Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo các ngành Việt Nam học (Văn hoá Du Lịch) và Văn học ( Văn học- Báo Chí, Truyền thông) là một chủ đề hấp dẫn được nhiều nhà khoa học quan tâm nghiên cứu, do vậy việc tổ chức hội thảo là một vấn đề cấp thiết. Với niềm tin vào trí tuệ và trách nhiệm của các Đại biểu, các nhà khoa học TS. Võ Văn Dũng tin rằng Hội thảo sẽ đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Trong báo cáo đề dẫn TS. Phan Thúy Hằng khẳng định, chất lượng đào tạo luôn là vấn đề quan trọng được các trường đại học, cao đẳng hiện nay đặc biệt quan tâm. Đặc biệt, tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới giáo dục đại học hiện nay vô cùng lớn, vừa tạo ra cơ hội nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức. Nó đặt ra nhu cầu đào tạo bức thiết cho các trường đại học, cao đẳng phải có nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng và phẩm chất vốn liên tục thay đổi trong môi trường lao động mới.

Với 26 bài được tuyển chọn trong số gần 40 bài tham luận được gửi đến từ nhiều đơn vị và các trường đại học, tập trung vào ba lĩnh vực: Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo ngành Văn học (Văn học – Báo chí, truyền thông); Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo ngành Việt Nam học (Văn hóa du lịch); Những vấn đề về phương pháp dạy học. Bên cạnh những tham luận nghiên cứu lý thuyết, có những tham luận hướng đến các vấn đề ứng dụng. Đối tượng nghiên cứu của các tham luận cũng diễn ra trên một phổ rộng, từ văn học đến báo chí, từ báo chí tới truyền thông, từ văn hóa đến du lịch…Phạm vi nghiên cứu đa dạng của các tham luận cho thấy vấn đề nâng cao chất lượng đào tào không chỉ là đòi hỏi cấp bách mà còn là những triển vọng của việc nghiên cứu, giảng dạy nói riêng và của vấn đề giáo dục nói chung.

Tại Hội thảo các báo cáo tham luận được trình bày và các cuộc tranh luận một cách sôi nổi đã diễn ra nhằm khơi gợi ý thức phản biện và tự phản biện trong nghiên cứu, kích thích những tìm tòi, sáng tạo, đổi mới trong nghiên cứu khoa học và công tác đào tạo. Hội thảo đã đưa ra các giải pháp như: nâng cao chất lượng chất lượng đào tạo ngành Văn học (Văn học – Báo chí, truyền thông); Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo ngành Việt Nam học (Văn hóa du lịch); Những vấn đề đặt ra về phương pháp dạy học; phương pháp kiểm tra đánh giá. Hội thảo đã cung cấp thêm thông tin hữu ích cho lãnh đạo Khoa, Phòng những gợi ý nhằm nâng cao hơn nữa trong công tác quản lý.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm bế mạc Hội thảo

 
Phòng Quản lý Khoa Học