Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  14/02/2019 10:29        

Giới thiệu khối ngành Du lịch (Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Hướng dẫn du lịch)

1. ĐẠI HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH
a. Mục tiêu đào tạo

Chương trình được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của người học trong bối cảnh hội nhập và nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên chọn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ có khả năng:

 Vận dụng được các kỹ năng mềm trong hoạt động nghề nghiệp: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức giao lưu hoạt náo, kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sử dụng tốt ngoại ngữ tiếng Anh chuyên ngành và một trong những ngoại ngữ thông dụng khác trong lĩnh vực du lịch nhằm mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn cho sinh viên.
 Thực hiện thành thạo các kỹ năng về nghiệp vụ trong du lịch theo chuẩn VTOS: Nghiệp vụ Lưu trú, Nghiệp vụ Nhà hàng, Nghiệp vụ Lữ hành, Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch,…
 Bước đầu hình thành kỹ năng quản lý toàn diện đối với doanh nghiệp du lịch và các kỹ năng xử lý tình huống trong quản lý hoạt động của doanh nghiệp, có kỹ năng phân tích, tổng hợp đánh giá các dữ liệu thông tin để giải quyết các vấn đề thực tế hay trừu tượng về: Thiết kế và điều hành tour, Quản trị chất lượng dịch vụ, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị kinh doanh lưu trú, Quản trị kinh doanh lữ hành, Quản trị dịch vụ vận chuyển, Quản trị chiến lược...
 Đặc điểm nổi bật của chương trình là người học sẽ tham gia nhiều hoạt động thực hành nghề nghiệp tại các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú – lữ hành; thực tế bộ môn các tuyến du lịch trong và ngoài tỉnh, từ đó giúp người học cọ xát với môi trường công việc thực tế, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp gắn với nhu cầu xã hội.
b. Vị trí công việc/ Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp người học đảm nhiệm được các vị trí công việc:
 Chuyên viên công tác tại các bộ phận kinh doanh trong khách sạn, nhà hàng: Lễ tân, Buồng, Bàn, Bar, bộ phận giải trí…
 Chuyên viên công tác tại các bộ phận của công ty lữ hành: Điều hành tour, Thiết kế Tour, Hướng dẫn viên du lịch,..
 Chuyên viên công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước về Du lịch.

2. ĐẠI HỌC NGÀNH VIỆT NAM HỌC (HƯỚNG DẪN DU LỊCH)
a. Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Việt Nam học (Hướng dẫn viên du lịch) được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của người học trong bối cảnh hội nhập và nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên chọn ngành Việt Nam học (Hướng dẫn viên du lịch) sẽ được trang bị:
 Những kiến thức chuyên môn tổng hợp về lịch sử, văn hóa - xã hội, các phong tục tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế và điều hành tour du lịch.
 Vận dụng được các kỹ năng bổ trợ trong hoạt động nghề nghiệp như: kỹ năng quản lý, điều hành, giám sát các nghiệp vụ du lịch; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng thuyết trình; kỹ năng hoạt động nhóm; kỹ năng tổ chức sự kiện; các kỹ năng sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh chuyên ngành và các ngôn ngữ thông dụng khác trong lĩnh vực du lịch nhằm mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong thời hội nhập và hợp tác quốc tế.
 Đặc điểm nổi bật của chương trình là người học được tham gia vào các chương trình học tập tại công ty lữ hành nội địa và quốc tế, thực hành kỹ năng nghề hướng dẫn trên các tuyến điểm ở Việt Nam.
b. Vị trí công việc/ Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp người học đảm nhiệm được các vị trí công việc:
 Chuyên viên tại các bộ phận trong doanh nghiệp kinh doanh du lịch, đại lý lữ hành, công ty tổ chức sự kiện, hãng vận chuyển khách du lịch, công viên giải trí, các khu di tích danh thắng.Truyền thông, phát triển các dịch vụ du lịch.
 Chuyên viên công tác tại các bộ phận của công ty lữ hành : Điều hành tour, Thiết kế tour, Hướng dẫn viên du lịch,..
 Chuyên viên công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch.
 Giảng dạy ngành Hướng dẫn du lịch, sự kiện tại các trường cao đẳng, đại học.

3. CAO ĐẲNG NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH
a. Mục tiêu đào tạo

 Chương trình đào tạo Cao đẳng Hướng dẫn du lịch được thiết kế trong vòng 3 năm, chia làm 6 học kỳ. Chương trình là sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết nghề với thực hành kỹ năng nghề hướng dẫn viên du lịch với phần lớn thời lượng là thực hành, thực tập nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc được với thực tế nhiều hơn.
 Chương trình đào tạo giúp người học có được các kỹ năng nghề nghiệp trong các công việc: tổ chức thực hiện chương trình du lịch, hướng dẫn tham quan, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện chương trình du lịch.
 Đặc biệt, chương trình đào tạo kết hợp giữa nghiên cứu và ứng dụng, Sinh viên được vận dụng lý thuyết vào thực tiễn để nghiên cứu và làm các sản phẩm trong quá trình học tập, tạo nên một sự khác biệt trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế.
 Ngoài chuyên môn nghiệp vụ, chương trình đào tạo được bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng về tin học ứng dụng, ngoại ngữ giao tiếp và đặc biệt là ngoại ngữ chuyên ngành về du lịch.
b. Vị trí công việc/ Cơ hội việc làm
Sau khi tốt nghiệp người học đảm nhiệm được các vị trí công việc:
 Hướng dẫn viên du lịch.
 Chuyên viên tổ chức sự kiện.
 Nhân viên kinh doanh du lịch.
 Chuyên viên thiết kế tour.
 Nhân viên bán hàng và chăm sóc khách hàng tại các công ty lữ hành, đại lý lữ hành, công ty tổ chức sự kiện…
 Chuyên viên nghiệp vụ tại các cơ quan, đoàn thể quản lý về du lịch.

4. CAO ĐẲNG NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH
a. Mục tiêu đào tạo

 Chương trình đào tạo Cao đẳng Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được thiết kế trong vòng 3 năm, chia làm 6 học kỳ. Chương trình được phân bổ với phần lớn thời lượng là thực hành, thực tập nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc được với thực tế nhiều hơn.
 Chương trình đào tạo trang bị cho người học: kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh, khoa học du lịch và kiến thức chuyên sâu về quản trị lữ hành, xây dựng sản phẩm du lịch, quản trị khách sạn – nhà hàng.
 Người học được rèn luyện các kỹ năng của nhà quản trị dịch vụ du lịch: lập kế hoạch, quản lý và điều hành sản phẩm du lịch, quản lý và điều hành nhân sự.
 Trong 3 năm đào tạo người học được tham gia nhiều đợt thực tập tại: doanh nghiệp lữ hành nội địa và quốc tế, hệ thống khách sạn và resort chuẩn quốc tế, các khu vui chơi giải trí hiện đại bậc nhất Việt Nam, tuyến điểm du lịch trong tỉnh và xuyên Việt.
b. Vị trí công việc/ Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp người học đảm nhiệm được các vị trí công việc:
Chuyên viên tại các bộ phận trong các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, đại lý lữ hành, khách sạn, resort, nhà hàng, công ty tổ chức sự kiện,…
Hướng dẫn viên du lịch.
Nhân viên tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, các điểm tham quan, khu vui chơi giải trí du lịch, nhân viên chăm sóc khách hàng.
Nhân viên tư vấn - bán các dịch vụ bổ sung trong du lịch;
Chuyên viên tại các Sở, Ban ngành, trung tâm quản lý về dịch vụ và du lịch.

Một số hình ảnh về hoạt động của Khoa Du lịch

Hình 1. Ký kết hợp tác đào tạo với doanh nghiệp.

Hình 2. Thực tế bộ môn.

Hình 3. Thực hành nghiệp vụ tại doanh nghiệp.

Hình 4. Giao lưu Văn hóa với sinh viên Pháp và Nha Trang Sea Festival.

 

Hình 5. Hội thi nghiệp vụ du lịch

ThS. Phạm Quốc Tuấn – Khoa Du lịch.

 
Tổng quan