Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  12/03/2019 14:49        

Giới thiệu ngành: Thiết kế đồ hoạ và Thiết kế nội thất (Bậc Cao đẳng)

Cuộc sống tất yếu phải có cái đẹp và nhu cầu làm đẹp. Mỗi chúng ta, ai cũng muốn mình đẹp và được sống trong một môi trường đẹp, tiếp xúc với những đồ dùng vật dụng đẹp. Không ít người ao ước được chính tay mình làm nên những sản phẩm có tính sáng tạo, thẩm mỹ và tiện lợi phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống. Để làm nên những sản phẩm đẹp đó không đơn thuần chỉ có vật liệu và ý tưởng mà cả một hệ thống kiến thức bài bản, quy mô. Đó là công việc của các nhà Thiết kế Đồ họa và Thiết kế nội thất. Họ có thể biến những điều bình thường trở thành tinh hoa. Hãy đến với khoa Nghệ thuật – trường Đại học khánh Hòa – nơi biến ước mơ thành hiện thực.
Xã hội càng phát triển thì yêu cầu về cái đẹp càng được coi trọng hơn, từ việc thiết kế một pano, trang trí một ngôi nhà, trình bày một tờ báo đến việc sản xuất và trang trí một sản phẩm trưng bày,… Khoa Nghệ thuật của trường ĐH Khánh Hòa đang từng bước đáp ứng yêu cầu của xã hội về đội ngũ nhân lực năng động, sáng tạo, có khả năng kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và tư duy logic, biến cái đẹp của cảm xúc thẩm mỹ thành những biểu hiện cụ thể trong cuộc sống thường ngày.
Nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng được đào tạo tại khoa Nghệ thuật, phù hợp với xu hướng nghệ thuật hiện đại, gồm: Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất. Với đội ngũ giảng viên - Thạc sĩ tâm huyết, giàu kinh nghiệm, luôn nắm bắt xu thế thời đại. Nhà trường tiếp tục khẳng định uy tín vị thế trường đầu ngành về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Trong quá trình học tập, sinh viên được trang bị kiến thức mỹ thuật căn bản, kỹ năng chuyên ngành; được học vẽ bằng tay đồng thời được trang bị các phần mềm tin học chuyên ngành để có thể thiết kế sản phẩm trên máy tính. Thông qua hệ thống đồ án, chuyên đề, sinh viên dần xây dựng khả năng tư duy, phát huy ý tưởng sáng tạo gắn với thực tiễn sản xuất; đồng thời nhanh chóng làm quen với công nghệ chế tạo và sử dụng vật liệu trong quá trình thiết kế, sản xuất sản phẩm mới.

Ngành Thiết kế Đồ họa
Sinh viên được đào tạo kiến thức nền tảng về hình họa, trang trí, xử lý hình ảnh, kỹ thuật và vật liệu in ấn, đồ họa truyền thống; được rèn luyện kỹ năng thực hành nghề nghiệp qua các đồ án chuyên ngành như tranh khắc gỗ, thiết kế sách – báo, thiết kế logo, thiết kế bao bì, nghệ thuật chữ, poster quảng cáo, thiết kế lịch, thiết kế giao diện website,…

 Ảnh 1,2: Sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp

Ngành Thiết kế Nội thất
Chương trình đào tạo chú trọng kiến thức tổ chức không gian, hình khối, vật liệu nội thất, cấu tạo kiến trúc, lịch sử - văn hóa, phong thuỷ và xu hướng thiết kế.
Sinh viên được hướng dẫn sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên ngành như Autocad, 3DMax, Sketchup, Photoshop,…

sv bảo về đồ án nt

sv bảo vệ đồ án nt2

Ảnh 3,4: Sinh viên đang bảo vệ Đồ án TKNT

hội đồng nt

Ảnh 5: Hội đồng chấm thi TN đang chấm Đồ án Thiết kế Nội thất

Sau khi hoàn thành đồ án tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại các công ty thiết kế, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà in, nhà xuất bản, cơ quan văn hóa các cấp hoặc có thể tự mở văn phòng thiết kế tư nhân đảm nhận các nhu cầu thiết kế mẫu mã, sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.
Theo khảo sát về sinh viên có việc làm sau khi tốt nghệp những năm gần đây thì Thiết kế nội thất và Thiết kế đồ hoạ đều đạt tỉ lệ 100% và chủ yếu làm việc cho tư nhân. Qua đây đủ để chúng ta thấy rằng mặc dù tuyển sinh mỹ thuật nói chung đầu vào chưa cao nhưng ngành Thiết kế đồ hoạ và Thiết kế nội thất vẫn luôn là hai ngành “hot” trong xu thế hiện nay.

 

 

Phan Hiền

 
Tổng quan