Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Khoa học TN&CN ❯ Chi tiết
       
  13/07/2020 23:11        

Định hướng công tác nghiên cứu khoa học học sinh Trung học trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia được tổ chức hằng năm nhằm mục đích khuyến khích học sinh Trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng các kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống và sản xuất. Cuộc thi góp phần đổi mới phương pháp dạy và học, kiểm tra đánh giá, phát triển năng lực và kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh theo yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Đồng thời, cuộc thi khoa học kỹ thuật cũng tạo cơ hội, sân chơi thú vị để học sinh Trung học có thể giới thiệu các ý tưởng, kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của các em; tăng cường trao đổi, tìm hiểu và giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương trên cả nước.

Hướng tới cuộc thi trên, khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ - Trường Đại học Khánh Hòa, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận cùng 40 giáo viên tổ trưởng chuyên môn Hóa học và Sinh học của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã có buổi seminar vào chiều ngày 17 tháng 6 năm 2020. Đoàn công tác của Trường Đại học Khánh Hòa gồm: TS. Lê Công Hoan (trưởng đoàn), TS. Nguyễn Hoàng Sa, TS. Bùi Văn Nguyên, TS. Phan Đức Ngại, Ths. Lê Nguyễn Hồng Hạnh, Ths. Ngô Thị Uyên Tuyền

Thế mạnh nghiên cứu của các giảng viên Khoa tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu Hóa môi trường và vật liệu, nguồn dược liệu từ biển, Hóa hợp chất thiên nhiên và Hóa dược, Nông nghiệp công nghệ cao và dược liệu. Từ thế mạnh nghiên cứu thực tại kết hợp với đặc thù tỉnh Ninh Thuận, nhóm nghiên cứu đã đưa ra một số ý tưởng có thể thực hiện được tại cơ sở.

1

1

Nhóm nghiên cứu trình bày ý tưởng

Từ những ý tưởng đề ra, nhóm nghiên cứu và các thầy cô đã có những trao đổi sâu sắc, sôi nổi với nhiều câu hỏi xoay quanh các hướng nghiên cứu, các bước triển khai cùng những vấn đề thiết thực khác, vv…

Thông qua buổi làm việc, các ngành học mới của Khoa KHTN & CN là Hóa học (Hóa dược – Sản phẩm thiên nhiên; Phân tích môi trường) và Sinh học ứng dụng (Dược liệu; Nông nghiệp công nghệ cao) cũng đã được giới thiệu tới quý thầy cô giáo tại Ninh Thuận.

1

Trao đổi giữa giáo viên và nhóm nghiên cứu

Hy vọng trong thời gian tới, Khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ - Trường Đại học Khánh Hòa và Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận sẽ có nhiều hợp tác trong công tác hỗ trợ nghiên cứu khoa học kỹ thuật cho học sinh Trung học; thắt chặt tình đoàn kết, tạo mối quan hệ gắn bó lâu dài giữa hai đơn vị.

Người viết
ThS. Ngô Thị Uyên Tuyền - Tổ Hóa Sinh - Khoa KHTN & CN

 
Khoa Khoa học TN&CN