Hội thi sản phẩm nghề năm học 2018 - 2019 của sinh viên chuyên ngành Đồ hoạ
01/11/2018 15:51   truongdinhduc    276 lần

Căn cứ vào nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, Bộ môn Mỹ thuật, Khoa Nghệ thuật lập kế hoạch tổ chức “Thi sản phẩm nghề” dành cho sinh viên lớp Cao đẳng Đồ hoạ K42 và Cao đẳng Đồ hoạ K43. Với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện kỹ năng làm sản phẩm nghề nghiệp như: Thiết kế các sản phẩm chuyên ngành, kỹ năng thực hành vẽ bằng tay, vẽ trên máy tính cho sinh viên, tạo tiền đề cho đợt thực tập nghề nghiệp lớp Đồ hoạ K42.

Nhờ được sự quan tâm đặc biệt của nhà trường cùng với cách thức tổ chức của tổ Mỹ thuật bài bản từ khâu phân công giảng viên phụ trách triển khai, giảng viên hướng dẫn cho sinh viên cho đến khâu chấm giải. Sau hơn hai tháng phát động cuộc thi, Ban giám khảo đã nhận được nhiều sản phẩm đăng ký tham gia của sinh viên lớp Cao đẳng đồ hoạ k42,k43. Sản phẩm nghề năm nay rất phong phú, đa dạng về số lượng và đạt cả chiều sâu chất lượng. Từ thiết kế bao bì sản phẩm (Trà, Sữa, Cà phê), in lưới lên trang phục (Áo Dài, áo thun, mũ..), cho đến tranh in thạch cao, in khắc gỗ, tranh cổ động về môi trường… Tất cả các sản phẩm nhìn chung đáp ứng được yêu cầu đặc thù ngành nghề, hình thức đẹp, độc đáo về ý tưởng sáng tạo và đặc biệt đã giới thiệu được thương hiệu UKH.


tranh của sv

Ảnh 1: Chùm tác phẩm của sinh viên Nguyễn Thị Việt – CĐ Đồ hoạ K42

in lưới
Ảnh 2: Sản phẩm- in lưới trên mũ, áo của sinh viên lớp CĐ Đồ hoạ K42

Chiều ngày 31/10/2018 tại phòng D102, Hội đồng chấm thi đã chọn ra được những sản phẩm xứng đáng để trao giải. Theo đánh giá của Hội đồng chấm thi, tất cả các sản phẩm dự thi năm nay đều đáp ứng được yêu cầu về: chuẩn đặc thù, tính sáng tạo, khả năng ứng dụng thực tiễn cao và có giá trị thẩm mỹ phù hợp.

Kết thúc hội thi đã có sáu giải được trao:

giải nhất  việt
Ảnh 3: Giải Nhất - Tranh “Phong cảnh” in khắc gỗ của sinh viên Nguyễn Thị Việt – CĐ Đồ Hoạ K42


Ảnh 4: Giải Nhì – In lưới “Giỏ UKH” của sinh viên Đặng Ngọc Đạt - CĐ Đồ hoạ K42


Ảnh 5: Giải Ba - Tranh “Tĩnh vật” – in khắc gỗ màu của sinh viên Đặng Ngọc Đạt - CĐ Đồ hoạ K42


Ảnh 6: Giải Khuyến khích - Bao bì cà phê “Origin” của sinh viên Lê Phát Nguyên - CĐ Đồ hoạ K42

tranh kg
Ảnh 7: Giải Khuyến khích - Tranh “Phong cảnh” – in khắc gỗ màu của sinh viên Lê Phát Nguyên - CĐ Đồ hoạ K42

logo ukh
Ảnh 8: Giải Khuyến khích - Handmade “Logo UKH” của sinh viên Nguyễn Trọng Thắng - CĐ Đồ hoạ K42


Hội thi sản phẩm nghề góp phần tăng thêm sự hào hứng trong tinh thần học tập cho sinh viên, kích thích sự sáng tạo trong quá trình học tập tại trường cũng như tạo tiền đề công tác sau khi tốt nghiệp. Khoa sẽ chọn các sản phẩm xuất sắc dự thi Sản phẩm nghề cấp trường dự kiến vào ngày 19 tháng 11 sắp tới.

 

 

Phan Hiền
Ảnh: Ngô Văn Thành

 
    
Hiện có: 17   Khách