Sinh viên tiếng Anh khoa Ngoại ngữ thực hành ngôn ngữ qua lễ hội Halloween
03/11/2018 08:33   truongdinhduc    257 lần

Yếu tố văn hóa đóng vai trò quan trọng trong việc học ngoại ngữ. Thật vậy, mỗi một ngôn ngữ đều gắn liền với đặc trưng riêng của nền văn hóa dân tộc đó và khi học một ngôn ngữ, người học đồng thời cũng tiếp cận với nền văn hoá bản địa. Vì thế, cần chú trọng đến việc tìm hiểu những nét văn hóa tiêu biểu của ngôn ngữ đích trong quá trình học.
Ý thức được mối quan hệ chặt chẽ giữa ngôn ngữ và văn hoá trong dạy-học ngoại ngữ, tối ngày 31/10/2018 vừa qua, giảng viên và sinh viên tiếng Anh khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Khánh Hoà đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh với chủ đề “Lễ hội Halloween” – một lễ hội truyền thống diễn ra vào ngày 31/10 hàng năm tại các nước Âu Mỹ nói tiếng Anh. Đến tham dự có các thành viên Câu lạc bộ, Ths Đinh Thị Lam Trà, phụ trách Tổ Tiếng Anh và cô Danielle Mary Fischer, chuyên gia ngôn ngữ hiện đang công tác tại trường.
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sinh viên lớp Ngôn ngữ Anh K1 đã trình bày nguồn gốc và lịch sử của Lễ hội hoá trang Halloween cũng như những hoạt động truyền thống trong ngày này (như hoá trang, đi xin kẹo, làm đèn bí ngô, …).

 

Hình 1: Nhện và mạng nhện thường được dùng để hoá trang và trang trí nhà cửa trong lễ hội Halloween

Bên cạnh đó, cô Danielle chuyên gia ngôn ngữ đến từ Mỹ giới thiệu đến người nghe 13 nhân vật biểu tượng thường được sử dụng để hoá trang trong lễ hội như Zombie, Mummy, Vampire, Frankenstein, Jack O’ Lantern, … Các sinh viên đã huy động khả năng ngôn ngữ và biểu đạt để cùng học và ghi nhớ những kiến thức vừa lĩnh hội qua trò chơi nhỏ do cô Danielle thiết kế.

 

Hình 2: Cô Danielle Mary Fischer giới thiệu các nhân vật truyền thống trong Lễ hội Halloween

Nhiều trò chơi ngôn ngữ khác cũng diễn ra sôi động dưới sự điều khiển của cô Lam Trà và các quản trò sinh viên như Đoán từ theo cặp, Nghe nhạc hiệu đoán bài hát khiến người tham gia hết sức thích thú.

 

Hình 3: Sinh viên tham gia các hoạt động ngôn ngữ

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ với những hoạt động vừa học vừa chơi bổ ích này đã giúp sinh viên tiếng Anh khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Khánh Hoà trau dồi từ vựng, nâng cao hứng thú và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình. 

Phạm Thị Mai Khuê
(Hình ảnh do cô Đinh Thị Lam Trà và cô Danielle Fischer cung cấp)

 
    
Hiện có: 17   Khách