Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  14/03/2019 14:32        

Ngành Sư phạm Toán học tại Trường Đại học Khánh Hòa - Một lựa chọn đáng tin cậy

NGÀNH SƯ PHẠM TOÁN HỌC
Bậc Đại học - Mã ngành: 7140209

1. Tại sao nên chọn ngành Sư phạm Toán học tại trường Đại học Khánh Hoà?
Toán học có nhiều ứng dụng trong thực tế cuộc sống và toán học là nền tảng của tư duy. Toán học có một vẻ đẹp riêng dành cho những ai biết khám phá, vẻ đẹp đó ẩn chứa bên trong những con số kỳ diệu và cả trong những phép chứng minh toán học đơn giản nhưng rõ ràng và mạch lạc. Nếu bạn mong muốn được học toán, làm toán và dạy toán thì hãy chọn ngành Sư phạm Toán học. Và Khoa Sư phạm, trường Đại học Khánh Hoà là một nơi đáng tin cậy để bạn lựa chọn học ngành học này.
Đây là ngành học đào tạo giáo viên có đầy đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu của Chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông để thực hiện nhiệm vụ dạy học môn Toán và giáo dục học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông, trước hết là tại các trường trung học phổ thông. Tốt nghiệp chương trình đào tạo này, sinh viên tích luỹ được một hệ thống kiến thức cơ sở, chuyên sâu và nâng cao về Toán học bao gồm Toán cơ bản, Toán sơ cấp và Toán ứng dụng cùng tư duy thuật toán và sử dụng thành thạo một số phần mềm toán học thông dụng; tích luỹ được một hệ thống kiến thức về nghiệp vụ sư phạm bao gồm Tâm lý học, Giáo dục học, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán; biết ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học để thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy và giáo dục học sinh.
Chương trình đào tạo chú trọng học đi đôi với hành. Phương pháp đào tạo nói chung và dạy học nói riêng luôn hướng đến việc tổ chức cho sinh viên học tập trong hoạt động và bằng hoạt động tự giác, tích cực, chủ động và sáng tạo, đảm bảo cho sinh viên được rèn luyện theo các nhóm năng lực - năng lực tự chủ và tự chịu trách nhiệm, năng lực chuyên môn và năng lực sư phạm của người giáo viên, đảm bảo tạo mọi điều kiện cho sinh viên nâng cao năng lực tự học, tự nghiên cứu, tập dượt nghiên cứu khoa học kể cả nghiên cứu thực tiễn giáo dục. Sinh viên được rèn luyện nghiệp vụ sư phạm thường xuyên tại khoa Sư phạm và tại trường phổ thông, được thực tập giảng dạy và làm công tác chủ nhiệm lớp, đoàn đội, tìm hiểu thực tiễn giáo dục tại các trường trung học phổ thông.
Chương trình đào tạo cũng luôn chú trọng phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần cho người học. Sinh viên được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia các sân chơi, các hội thi như Olympic Toán học sinh viên toàn quốc, Olympic Tiếng Anh không chuyên, Olympic Tin học và các hội thi khác do trường, khoa tổ chức; tham gia nghiên cứu khoa học, các hội thảo và hội nghị toán học cũng như tham gia các buổi tọa đàm của những giảng viên hoặc nhà nghiên cứu Toán học. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện để trở thành người công dân có trách nhiệm thông qua các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và hoạt động vì lợi ích cộng đồng.
Vị trí và khả năng công tác sau khi tốt nghiệp: Giảng dạy Toán học tại các trường trung học phổ thông (và cả trung học cơ sở), trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học; Nghiên cứu Toán học và khoa học giáo dục tại các viện nghiên cứu, tại các cơ sở giáo dục đại học; Quản lý chuyên môn và giáo dục ở các nhà trường hoặc cơ quan quản lý nhà nước.
Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp: Sinh viên khá, giỏi có khả năng học sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) về các chuyên ngành Toán hoặc chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán. Có khả năng tự nghiên cứu để thích ứng với chương trình mới và sách giáo khoa mới theo hướng phát triển năng lực học sinh. Có khả năng tiếp thu các phương pháp và công nghệ dạy học, biết khai thác các nguồn thông tin để tăng cường kiến thức, phục vụ cho việc dạy học và nghiên cứu.
2. Phương thức tuyển sinh:
Phương thức tuyển sinh: Tuyển thẳng và xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.
Về xét tuyển: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 hoặc dựa vào học bạ.
Chú ý:
- Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019: Tổng điểm của 3 môn thi thuộc tổ hợp môn xét tuyển.
- Xét tuyển dựa vào học bạ: Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển.
- Các tổ hợp môn xét tuyển: Toán học, Vật lí, Hóa học; Toán học, Hóa học, Sinh học; Toán học, Vật lí, Tiếng Anh; Toán học, Hóa học, Tiếng Anh.
3. Chỉ tiêu xét tuyển: 20 (+10%)
4. Tư vấn tuyển sinh:

Mọi thắc mắc xin liên hệ bộ phận tư vấn tuyển sinh:
ThS. Lưu Xuân Thắng, số điện thoại: 0376 579 491, email: luuxuanthang@ukh.edu.vn
ThS. Hoàng Thị Nguyệt, số điện thoại: 0359 105 219, email: hoangthinguyet@ukh.edu.vn
5. Một số hình ảnh hoạt động của sinh viên ngành Sư phạm Toán học trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường Đại học Khánh Hòa:

Tham gia kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc lần thứ 26Các em tràn đầy niềm tự hào và phấn khởi khi nhận được giải thưởng trong kì thi Olympic Toán học toàn quốc, khi được giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với các bạn đang học tập tại các trường cao đẳng và đại học trong cả nước, đây là một trải nghiệm thật thú vị và đáng nhớ của một thời sinh viên.Giảng viên và sinh viên ngành Sư phạm Toán hào hứng tham gia buổi trò chuyện với TS. Tạ Quang Sơn, giảng viên trường ĐH Sài Gòn, về những điều thú vị của Toán học trong cuộc sống, thắp lên những ngọn lửa đam mê nghiên cứu và giảng dạy toán học cho sinh viên. Thầy còn dành tặng cho sinh viên một bài hát với giọng ca tuyệt vời, một giọng ca tràn đầy tình cảm, nhẹ nhàng và sâu lắng như một điều minh chứng rằng Toán học không khô khan như chúng ta tưởng tượng, Toán học rất thú vị và tâm hồn người học Toán, dạy Toán cũng thật nhiều khát khao và bay bổng.Sinh viên Sư phạm Toán đi thực hành, thực tập ở các trường Trung học phổ thông. Những khoảnh khắc thật đẹp, những kỉ niệm thật đáng nhớ khi được thầy cô hướng dẫn những bước đi đầu tiên trên con đường trở thành một nhà giáo, được thấy lại những hình ảnh đáng yêu của các em học sinh như hình ảnh của chính mình ngày đó, thật bồi hồi và xúc động! Những cảm xúc mà chỉ có sinh viên sư phạm mới có được. Và “sản phẩm” của chúng ta là những học trò đáng yêu, những con người có ích cho xã hội, là những “sản phẩm” tồn tại tiếp nối từ thế hệ này qua thế hệ khác, mãi mãi không bao giờ mất đi dù cho thời gian có trôi dần theo năm tháng.Sinh viên Sư phạm Toán trong buổi Tri ân Thầy Cô giáo kết hợp với chào đón tân sinh viên năm học 2018 – 2019, tiếp nối các thế hệ trong công cuộc “trồng người” cao cả.Sinh viên Sư phạm Toán trong hoạt động tình nguyện, chia sẻ và thắp sáng yêu thương đến các em nhỏ ở các vùng quê khó khăn và hẻo lánh.Và cuối cùng là hình ảnh sinh viên Sư phạm Toán chăm chỉ và đáng yêu trong những buổi học, buổi tập giảng thường ngày và trong các buổi thực tập giảng dạy.Hãy đến và trở thành một thành viên của đại gia đình SƯ PHẠM TOÁN HỌC trường Đại học Khánh Hòa nhé. Bạn sẽ có cơ hội được thử thách và khám phá bản thân hơn bao giờ hết. “Đôi cánh” SƯ PHẠM TOÁN HỌC sẽ tặng bạn những trải nghiệm, những cung bậc cảm xúc và ký ức thật tuyệt vời!

Chịu trách nhiệm về nội dung và hình ảnh trong bài viết:
Nguyễn Chính - Lưu Xuân Thắng - Phạm Thị Trúc Diễm - Lê Thị Phương Ngọc

 

 


 
Tổng quan