Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  08/03/2019 14:37        

Thiết kế nội thất- 6210403

Ngành đào tạo: THIẾT KẾ NỘI THẤT

(Interior Design)

Mã ngành, nghề: 6210403

Trình độ đào tạo: Cao Đẳng

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo trình độ cao đẳng ngành Thiết kế Nội thất đào tạo về trang trí nội thất, thiết kế vật dụng nội thất, triển khai thi công các công trình thiết kế nội thất.

Chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để hình thành và phát triển ý tưởng thiết kế, kỹ thuật thiết kế, khả năng triển khai thi công dự án thiết kế nội thất.

Chương trình đào tạo chuẩn bị cho sinh viên làm việc trong các lĩnh vực khác yêu cầu có kiến thức chung về kiến trúc, xây dựng, mỹ thuật ứng dụng và chuẩn bị cho học tập để nâng cao trình độ.

Nội dung chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Cao đẳng Thiết kế Nội thất trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về mỹ thuật như: hình họa, trang trí, lịch sử Design, nguyên lý thẩm mỹ để phát triển ý tưởng sáng tạo trong thiết kế… đồng thời cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về ngành thiết kế nội thất: kiến thức về môi trường tự nhiên, môi trường đô thị, kiến trúc công trình liên quan đến thiết kế nội thất, quy trình kỹ thuật, phương pháp thiết kế, các phần mềm thiết kế chuyên ngành, công nghệ và vật liệu ứng dụng trong các công trình thiết kế nội thất. Nội dung kiến thức luôn cập nhật nhằm đáp ứng tốt yêu cầu của thực tiễn xã hội.

Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp

Vị trí việc làm sau tốt nghiệp:

- Là chuyên gia trong các tổ chức tư vấn, thiết kế, giám sát thi công về nội thất các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp.

- Hành nghề độc lập về thiết kế nội thất các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp.

- Thiết kế các vật dụng nội thất.

- Kinh doanh các sản phẩm nội thất.

Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp:

Hiện nay, tốc độ đô thị hóa trên toàn quốc kéo theo sự phát triển bùng nổ của xây dựng cơ bản. Điều này khiến cho nhu cầu về nguồn nhân lực thiết kế nội thất luôn trong tình trạng thiếu, đặc biệt trên địa bàn thành phố Nha Trang và các huyện thị lân cận.

Trình độ nhận thức, nhu cầu thẩm mỹ, điều kiện kinh tế của người dân ngày càng cao. Đây cũng là lý do làm tăng nhu cầu về nhân lực và vị thế của nghề thiết kế nội thất.

Cũng như ngành thiết kế Đồ họa, kết quả điều tra việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên ngành Cao đẳng Thiết kế Nội thất năm 2016, 2017 cho thấy 100% sinh viên K36, K37 của trường đã có việc làm ngay từ khi mới ra trường ở tháng đầu tiên.

 Điểm ưu trội của chương trình đào tạo

Chú trọng rèn luyện kỹ năng nghề thông qua việc:

- Tăng thời lượng giờ thực hành, giảm lý thuyết.

- Đưa các nội dung trải nghiệm thực tế nghề nghiệp vào mỗi đồ án thiết kế nội thất.

- Tăng thời lượng thực tập nghề nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp thiết kế kiến trúc, xây dựng…

(Tổng giờ thực hành, thực tế, thực tập chiếm hơn hai phần ba tổng thời lượng của chương trình đào tạo).

 
 
Tổng quan