Diễn đàn chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0"
02/12/2017 07:37   truongdinhduc    970 lần
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Microsoft Việt Nam phối hợp Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ dự án “YouthSpark Career Readiness – Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với DNNVV” (tham khảo thông tin trên trang thông tin: thanhnienvietnam.net.vn).
Cuộc thi “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0” nhằm giúp các bạn sinh viên rèn luyện và phát triển các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết của thế kỷ 21, học hỏi thêm các kiến thức kinh tế, xã hội và rèn luyện những kỹ năng cần thiết để chinh phục các nhà tuyển dụng trong môi trường làm việc hiện đại. Từ đó xác định được định hướng nghề nghiệp để có thể vững bước trên con đường sự nghiệp của bản thân trong tương lai. 
Chính thức khởi động từ ngày 5/9/2017, sinh viên dự thi đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa như: Trường Đại học Khánh Hòa, trường Đại học thông tin liên lạc, trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang,… Với sự tuyển chọn kỹ càng qua 2 vòng thi đã lựa chọn được 08 thí sinh xuất sắc để dự thi vòng chung kết. 

Ảnh : Nhóm A


Ảnh: Nhóm B

 

Sáng ngày 02/12/2017, diễn đàn chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0” diễn ra tại khách sạn Angella, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa gồm 2 phần thi nhóm và cá nhân với sự tham gia thi của Top 8 thí sinh xuất sắc.

Ảnh: Ban tổ chức - Ban Thư ký - Ban giám khảo cuộc thi

Mở đầu là vòng thi Kiến tạo giải pháp, hai nhóm thi đã lần lượt trình bày cách thức của nhóm sử dụng để giải quyết một tình huống trong kinh doanh mà một doanh nghiệp XYZ gặp phải. Phần thứ 2 của vòng chung kết diễn ra với 03 câu chuyện của 03 thí sinh được khán giả tham gia sự kiện và ban giám khảo lựa chọn để thi xếp hạng.

Ảnh: Ba thí sinh được chọn vào vòng chung kết từ trái sang: Nguyễn Đức Tiến (Đại học thông tin liên lạc) - Trần Trang Thanh (Đại học Khánh Hòa) - Trương Thị Bích Hiền (Đại học Khánh Hòa).

Ảnh: Sinh viên TRẦN TRANG THANH - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHÁNH HÒA - ĐẠT GIẢI NHẤT

Giới thiệu về dự án “YouthSpark Career Readiness - Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với DNNVV”
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Microsoft phối hợp thực hiện Dự án “YouthSpark Career Readiness– Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với DNNVV”. Dự án hỗ trợ thanh niên gia nhập thị trường lao động, những thanh niên thiếu cơ hội được đào tạo thông qua các hoạt động đào tạo về các kỹ năng làm việc, kỹ năng về công nghệ thông tin, khoa học máy tính và kỹ năng kinh doanh. Dự án nhằm Mục tiêu:
- Giới thiệu khoa học máy tính và cập nhật các kỹ năng công nghệ thông tin để hỗ trợ thanh niên, doanh nhân trẻ, lao động trong các DNVVN cải thiện năng lực làm việc, khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động;
- Cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho các bạn trẻ đang tìm kiếm việc làm, phát triển nghề nghiệp hoặc muốn khởi sự kinh doanh;
- Hỗ trợ DNNVV về những kiến ​​thức quản lý kinh doanh để từ đó có thể thực hiện hiệu quả công việc kinh doanh của họ.


 

    
Hiện có: 38   Khách