Khoa Sư phạm đón tiếp đoàn Giáo dục tình nguyện Hàn Quốc
22/01/2018 23:31   truongdinhduc    401 lần

Nhằm mục đích tăng cường trao đổi học thuật và giao lưu văn hóa qua sự kết nối thực tiễn giữa Trường Đại học Khánh Hòa và Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu Hàn Quốc, sáng 22/01/2018, Khoa Sư phạm đã tổ chức buổi đón tiếp đoàn Giáo dục tình nguyện Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu đến làm việc tại tỉnh Khánh Hòa. 

Hình 1. Giảng viên và sinh viên Khoa Sư phạm đón tiếp đoàn Giáo dục tình nguyện Hàn Quốc

 

Đây là một hoạt động thường niên kể từ khi hai trường kí kết hợp tác vào năm 2016, được phát triển bởi sự kết nối, giao lưu bằng những kế hoạch và chương trình hành động cụ thể. Sự tương hợp về đào tạo sư phạm của 2 trường thiết thực gắn kết trong nhiều hoạt động về khoa học và văn hóa, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Tạo cơ hội để các em sinh viên có cơ hội thể nghiệm những kiến thức, kĩ năng chuyên môn, phát triển kinh nghiệm thực tế; góp phần thúc đẩy quan hệ gắn bó và thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác giữa trường ĐHSP Quốc gia Daegu và Trường Đại học Khánh Hòa, đồng thời kết nối những giá trị văn hóa tốt đẹp giữa hai dân tộc.
Hình 2. Tiết mục nghệ thuật mở đầu buổi đón tiếp đoàn Giáo dục tình nguyện Trường ĐHSP quốc gia Daegu


Phát biểu tại buổi tiếp đoàn, thạc sĩ Thái Thị Phương Thảo – Trưởng Khoa Sư phạm bày tỏ mong muốn với điểm tương đồng giữa hai trường về mục tiêu, về chức năng nhiệm vụ là đào tạo các ngành sư phạm, Khoa Sư phạm nói riêng và Trường Đại học Khánh Hòa nói chung sẽ có nhiều cơ hội hợp tác cùng trường ĐHSP Quốc gia Daegu trong công tác đào tạo nghiên cứu, trong việc trao đổi hợp tác về giảng viên và sinh viên, về chương trình đào tạo giữa hai trường.
Khoa Sư phạm là một trong những khoa đào tạo cơ bản của Trường Đại học Khánh Hòa, được hình thành trên cơ sở Trường CĐSP Nha Trang cũ, có bề dày 40 năm kinh nghiệm về đào tạo các ngành sư phạm như Ngữ văn, Toán, Lý, Tiểu học, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ... Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận, Khoa Sư phạm luôn lấy mục tiêu chất lượng làm ưu tiên hàng đầu. Khoa có đội ngũ cán bộ giảng viên vững vàng về chuyên môn, kĩ năng nghiệp vụ sư phạm, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng đào tạo. Trong xu thế cạnh tranh và hội nhập hiện nay, việc đổi mới chương trình đào tạo, lấy người học làm trung tâm, tập trung đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực là yêu cầu, nhiệm vụ cơ bản được Khoa chú trọng. Ngoài nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo kiến thức chuyên môn cùng những kĩ năng nghiệp vụ, Khoa luôn chú trọng gắn kết học với hành, lí thuyết với thực tiễn, đặc biệt ưu tiên cho hoạt động thực hành sư phạm thường xuyên của sinh viên tại các trường phổ thông. Chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ kĩ năng sống, kĩ năng mềm nhằm đem lại sân chơi bổ ích cho sinh viên, giúp các em có những trải nghiệm cần thiết để ngày một trưởng thành và tự tin trong công việc và cuộc sống.  

Hình 3. Giảng viên và sinh viên hai trường chụp hình lưu niệm


Trong thời gian đoàn Giáo dục tình nguyện Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu đến làm việc tại tỉnh Khánh Hòa (từ 22/01 - 29/01), giảng viên và sinh viên Khoa Sư phạm sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ và trao đổi về học tập, giao lưu văn hóa văn nghệ… Những hoạt động kết nối, hợp tác giữa hai trường càng góp phần thắt chặt tình cảm hữu nghị, thân thiết và xây dựng được nền tảng vững chắc cho sự gắn bó trao đổi trong đào tạo, nghiên cứu.Khoa Sư phạm

 

    
Hiện có: 23   Khách