Gặp mặt đầu xuân HSSV là con em các đồng bào dân tộc thiểu số
09/02/2018 14:27   truongdinhduc    678 lần

         Hòa chung trong không khí Mừng Đảng quang vinh, mừng Đất nước đổi mới và phát triển, mừng Xuân Mậu Tuất, sáng nay, 09/02/2018, nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Đinh Dậu, tại Hội trường Thành ủy Nha Trang, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân đối với HSSV là con em các đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Khánh Hòa đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp Nghề trên cả nước.

         Tham dự buổi gặp mặt thân mật này, có đầy đủ lãnh đạo các ông Lê Thanh Quang - UYBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Ông Lê Xuân Thân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Phó chủ tịch HĐND Tỉnh, Ông Nguyễn Duy Bắc - Phó chủ tịch UBND Tỉnh Khánh Hòa, đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở ban ngành, đại phương và các trường Đại học, Cao đẳng, TC trên địa bàn tỉnh và hơn 400 HSSV dân tộc thiểu số trong tỉnh, trường Đại học Khánh Hòa có 43 sinh viên, trong đó có 21 em đạt thành tích học tập khá, được biểu dương, khen thưởng tại buổi lễ.


Hình 1: Học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, TCCN tham dự buổi gặp mặt đầu xuân

         Đây là một hoạt động thường xuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, thể hiện sự quan tâm của Tỉnh ủy và chính quyền tỉnh nhà đối với con em các đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh, đồng thời, qua buổi gặp mặt, các em có cơ hội giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể hiện tình đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Chương trình năm nay được tổ chức một cách ngắn gọn, tiết kiệm nhưng không kém phần đặc sắc, công phu với những tiết mục văn nghệ đến từ Trường THPT Dân tộc nội trú Tỉnh và các bạn sinh viên tham dự.


Hình 2: Sinh viên Hà Ri - Trường Đại học Khánh Hòa - Tiết mục độc tấu đàn bầu: Bóng cây Kơ Nia

         Đến dự buổi gặp mặt, Ông Lê Thanh Quang tỏ rõ sự vui mừng đối với những thành tích đã đạt được của HSSV con em các đồng bào dân tộc tỉnh Khánh Hòa, với 5 em đạt loại giỏi, 113 em đạt loại khá trên tổng số 409 em, ghi nhận nỗ lực của các em, Bí thư Tỉnh ủy đã khen thưởng đặc biệt đối với 5 em đạt loại giỏi, mỗi em 4 triệu đồng, mỗi HSSV đạt loại khá là 2 triệu đồng ngoài những phần thưởng hàng năm của UBND tỉnh trao tặng các em. Đây quả là những phần thưởng xứng đáng giành cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của các em.


Hình 3: Đồng chí Lê Thanh Quang - Bí thư Tỉnh ủy tặng giấy khen và phần thưởng cho HSSV 


Hình 4: Ông Nguyễn Duy Bắc (ở giữa) và Ông Lê Tuấn Tứ (Bìa trái) tặng giấy khen, phần thưởng của UBND tỉnh cho HSSV

         Bên cạnh đó, đồng chí Lê Thanh Quang vẫn còn e ngại đối với một số em có học lực yếu, đồng chí mong rằng trong năm tới, các em sẽ cố gắng hơn nữa để giành kết quả cao trong học tập.

         Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Thanh Quang chỉ đạo các Sở, Ban ngành và địa phương tiếp tục nghiên cứu, sửa đổi chế độ chính sách đối với con em đồng bào dân tộc thiểu số cho phù hợp với thời kỳ mới, hết sức chăm lo cho sự phát triển của tỉnh nhà nói chung và các đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng. Đồng chí cũng đã nêu rõ định hướng của Tỉnh nhằm giảm số lượng sinh viên các ngành sư phạm, tăng mạnh số lượng các ngành kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực tỉnh nhà nói riêng, góp phần giải quyết việc làm, an sinh xã hội và phát triển kinh tế nói chung.


Hình 5: Đồng chí Lê Thanh Quang phát biểu tại buổi gặp mặt HSSV đồng bào dân tộc thiểu số

         Nhìn vẻ mặt phấn khởi của các em sinh viên tham dự buổi gặp mặt, người viết đã cảm nhận được sắc Xuân đã về trong ánh mắt các em, trên khắp các nẻo đường về các bản làng, nơi mà bố mẹ các em dù đang tất bật chuẩn bị đón một năm mới cận kề cũng không ngừng hướng ánh mắt ra ngõ chờ đón các em trở về! 

Bài và ảnh: Thanh Long

 

    
Hiện có: 43   Khách