Đồ họa – Ngành “hot” trong đào tạo Mỹ thuật
21/03/2018 00:00   truongdinhduc    1192 lần

Có thể rất nhiều bạn học sinh phổ thông băn khoăn rằng: mình có năng khiếu về mỹ thuật, mình có khả năng vẽ đẹp, vẽ giống mẫu… vậy mình có thể trở thành họa sĩ nổi tiếng hay không? Có thể trở thành một nhà thiết kế đồ họa hay một thầy giáo, cô giáo dạy mỹ thuật trong các trường phổ thông hay không? Liệu chúng ta có thể trở thành thiên tài? Hay ít nhất cũng là người có ích cho xã hội và khẳng định được bản thân mình. “Thiên tài một phần trăm là cảm hứng và chín mươi chín phần trăm là mồ hôi”- Thomas Edíson. Mồ hôi ở đây chính là sự rèn luyện, học hỏi, trau dồi kiến thức của bản thân từ môi trường giáo dục. Nếu bạn muốn chọn một môi trường giáo dục tốt, thì Đại học Khánh Hòa là ngôi trường thích hợp nhất để phát triển năng khiếu của bạn trong lĩnh vực nghệ thuật.
Tuy mới thành lập được hơn 2 năm, nhưng trường Đại học Khánh Hòa được thừa kế những tinh hoa nghệ thuật từ trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và trường Cao đẳng sư phạm Nha Trang cũ. Hiện nay, trường đang chú trọng đào tạo ngành Đồ họa, mã ngành 6210104. Đây là một trong số ngành đào tạo về mỹ thuật và mỹ thuật ứng dụng có bề dày lịch sử của trường Văn hóa nghệ thuật cũ và được xem là ngành “hot” nhất thời gian gần đây. Với đội ngũ giảng viên có trình độ từ cử nhân trở lên, trong đó 17/24 đạt trình độ Thạc sĩ, chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề sẽ là người ươm mầm tốt nhất cho các tài năng. 


Ảnh: Sinh viên Đồ họa với Đồ án tốt nghiệp của mình

Chương trình đào tạo cử nhân Đồ họa trình độ Cao đẳng chú trọng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về sáng tác mỹ thuật thuộc lĩnh vực đồ họa và thiết kế quảng cáo. Có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực sáng tác mỹ thuật, thiết kế đồ họa, có kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên ngành đồng thời biết thiết kế các sản phẩm đồ họa ứng dụng gắn liền với nhu cầu thực tiễn của xã hội.
Ngoài kiến thức chung, sinh viên Đồ họa còn được hoàn thiện khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp đảm bảo cho sinh viên có được kiến thức và kỹ năng cơ bản của nghệ thuật tạo hình; giải phẫu tạo hình, luật xa gần, mỹ thuật học, lịch sử mỹ thuật, lịch sử hình thành- phát triển của các kỹ thuật in thuộc ngành Đồ hoạ, hình họa, trang trí, bố cục; phương pháp và kỹ năng sử dụng các phần mềm đồ họa chuyên ngành (CorelDraw hoặc Adobe Illustrator và Adobe Photoshop, Adobe Indesign); kỹ thuật in các chất liệu đồ họa để vận dụng vào sáng tạo các tác phẩm, sản phẩm mỹ thuật ứng dụng bằng tay hoặc bằng phần mềm thiết kế đồ họa chuyên ngành phục vụ tốt cho nhu cầu của xã hội.


Ảnh: Giờ thực hành chuyên ngành trong phòng máy vi tính


Ảnh: Giờ thực hành đồ họa tạo hình

Sinh viên tốt nghiệp ngành Đồ họa trình độ cao đẳng có khả năng đảm nhiệm các công việc sau:
- Làm họa sỹ sáng tác chuyên nghiệp về chất liệu đồ họa tạo hình;
- Làm họa sỹ thiết kế đồ họa trong các doanh nghiệp thiết kế quảng cáo, in ấn…
- Làm các công việc liên quan đến dịch vụ Mỹ thuật;
- Cán bộ làm công tác chuyên môn ở các cơ quan quản lý văn hóa…


Ảnh: Sinh viên Đồ họa đang bảo vệ đồ án tốt nghiệp


                                                    Phan Thị Hiền – Khoa Nghệ thuật

 
    
Hiện có: 35   Khách