Hóa học (Hóa phân tích) - 7440112
17/06/2017 00:00   truongdinhduc    723 lần

HÓA HỌC (HÓA PHÂN TÍCH)

Mã ngành: 7440112

Hóa học là ngành học có ứng dụng quan trọng và rộng rãi trong đời sống con người, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và nhiều hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp hiện đại. Ngày nay, hóa học đã và đang trở thành bộ phận không thể thiếu ở nhiều ngành sản xuất, thu hút một lượng lớn lực lượng lao động.
Hóa phân tích là bộ môn của ngành hóa học nghiên cứu về các phương pháp xác định thành phần cấu tạo và hàm lượng các chất có trong mẫu. Hóa học phân tích ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực như phân tích môi trường (nước, không khí, đất); dược phẩm; công nghệ thực phẩm, chế biến nông, lâm, thủy hải sản; các ngành công nghiệp như công nghiệp hóa chất, chất tẩy rửa, phân bón, bảo vệ thực vật; công nghiệp silicat; ngành công nghiệp vật liệu....Tất cả đều cần đến Hóa học phân tích..
ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT
  • Chương trình đào tạo luôn được cập nhật xu thế phát triển xã hội giúp sinh viên nắm được những phương pháp, kĩ thuật hiện đại.
  • Sinh viên có năng lực tự học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có năng lực nghiên cứu khoa học và học lên trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ. 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Khối kiến thức giáo dục đại cương

Kiến thức chung: Nắm vững các Nguyên lý cơ bản chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, pháp luật đại cương, nắm vững các khái niệm cơ bản về hóa học  nói chung, tăng cường kiến thức liên ngành và trang bị theo hướng chuyên sâu kiến thức chuyên ngành Hóa học cần thiết đảm bảo cho học viên nắm vững lý thuyết, có khả năng làm chủ chương trình giảng dạy môn Hóa học, nghiên cứu khoa học cũng như các công tác khác.

Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp

Chương trình đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Hóa phân tích ngoài việc cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ sở ngành Hóa học nói chung thì còn cung cấp các kiến thức thuộc chuyên ngành Hóa phân tích như các phương pháp phân tích và xác định cấu trúc hiện đại của các loại mẫu nguyên liệu, bán thành phẩm và sản phẩm vào trong các quy trình phân tích kiểm nghiệm thực phẩm, dược phẩm, phân tích môi trường, trong sản xuất công nghiệp và trong đời sống…

Triển vọng nghề nghiệp

  • Làm nghiên cứu viên trong các Viện nghiên cứu, trung tâm phân tích;
  • Quản lý và phụ trách chuyên môn trong các phòng thí nghiệm hóa học của các nhà máy, xí nghiệp, xưởng, cơ sở sản xuất và chế biến công nghiệp, nông nghiệp;
  • Giảng dạy Hóa học tại các trường THCS, THPT và các Trường CĐ, ĐH.Có đủ kiến thức để tiếp tục học tập nâng cao trình độ: thạc sĩ, tiến sĩ.

  
    
Hiện có: 11   Khách