Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Khánh Hòa và Viện Nghiên cứu Công nghệ Sản xuất sạch, Đại học Quốc gia Pukyong, Hàn Quốc
29/06/2018 07:38   truongdinhduc    293 lần

Chiều ngày 27/06/2018 đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Khánh Hòa và Viện Nghiên cứu Công nghệ Sản xuất sạch, Đại học Quốc gia Pukyong, Hàn Quốc.

Buổi lễ được tổ chức tại cơ sở 1 Trường Đại học Khánh Hòa với sự tham gia của đại diện hai phía.

Về phía Trường Đại học Khánh Hòa có sự hiện diện của bà Lê Thị Mỹ Bình - Hiệu trưởng nhà trường, Phòng Truyền thông và Hợp tác quốc tế, đại diện Khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ.

Về phía Đại học Quốc gia Pukyong, Hàn Quốc có sự hiện diện của GS.TS Hee Chul Woo - Khoa Kỹ thuật Hóa học, Đại học Quốc gia Pukyong; GS.TS Byung Soo Chun - Khoa Khoa học & Công nghệ Thực phẩm, Đại học Quốc gia Pukyong. Ngoài ra còn có sự hiện diện của một số đại diện các trường khác tại Hàn Quốc như: Trường Hóa học và Kỹ thuật Sinh học phân tử, Đại học Quốc gia Pusan; Cao đẳng Công nghệ thông tin Kyungnam.

 

 Trao đổi thông tin giữa hai đơn vị hợp tác 

Đại học Quốc gia Pukyong là trường đại học quốc gia công lập, được thành lập năm 1996 từ sự hợp nhất của hai trường đại học quốc gia với lịch sử lâu đời là Đại học Công nghệ Busan được thành lập vào năm 1924 và Đại học Quốc gia thủy sản của Busan được thành lập vào năm 1941. Đại học Quốc gia Pukyong là 1 trong 2 trường đại học lớn nhất khu vực phía Nam Hàn Quốc, đứng đầu về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.

Viện Nghiên cứu Công nghệ Sản xuất sạch thuộc Viện Nghiên cứu Kỹ thuật, Đại học Quốc gia Pukyong, có chức năng nghiên cứu phát triển công nghệ sản xuất sạch, trao đổi nghiên cứu , và tiến hành nghiên cứu cả trong ngành lẫn các ngành khác, đồng thời hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho ngành.

Nội dung ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai phía bao gồm:
1. Trao đổi học giả và các nhà nghiên cứu.
2. Hợp tác trong các hoạt động như nghiên cứu chung, bài giảng và hội nghị chuyên đề.
3. Trao đổi dữ liệu, tài liệu và tài liệu nghiên cứu trong lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.
4. Trao đổi sinh viên, bao gồm cả chuyển đổi tín chỉ.
5. Nhận sinh viên nhập học cho khóa học sau đại học nhằm mục đích lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Đại diện hai phía cùng nhất trí sẽ xúc tiến các hoạt động hợp tác cụ thể sau khi Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết như là cử giáo sư phía Đại học Pukyong, Hàn Quốc tham gia giảng dạy cho giảng viên và sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Trường Đại học Khánh Hòa; Cử sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Trường Đại học Khánh Hòa tham gia các buổi hội thảo chuyên đề do các giáo sư phía Hàn Quốc hướng dẫn; Lập nhóm các nhà nghiên cứu về các phương pháp tái chế các phế phẩm để tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường và có ích cho xã hội.

 


Đại diện hai đơn vị hợp tác tiến hành nghi thức ký kết Biên bản ghi nhớ

Bà Lê Thị Mỹ Bình - Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa cũng bày tỏ mong muốn thông qua việc hợp tác với Viện Nghiên cứu Sản xuất sạch, Đại học Quốc gia Pukyong nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học cũng như phát triển các ngành đào tạo về khoa học tự nhiên và công nghệ của nhà trường.Phòng TT&HTQT

 
    
Hiện có: 156   Khách