Những lý do bạn nên chọn học ngành Du lịch
13/07/2018 09:32   truongdinhduc    901 lần

Ngày nay, nhu cầu đi du lịch ngày càng được coi trọng. Du khách mong muốn được đi du lịch để nghỉ dưỡng, phục hồi sức khỏe, trải nghiệm nét văn hóa mới lạ… từ đó tái tạo cho mình nguồn năng lượng để tiếp tục làm việc. Vì thế, nhiều quốc gia trên thế giới và cả Việt Nam đều chú trọng phát triển ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Như vậy cơ hội làm việc trong môi trường văn minh – hiện đại – thu nhập tốt cho các bạn trẻ ngày nhiều hơn.

Khi bạn lựa chọn hoạt động trong lĩnh vực du lịch đồng nghĩa với việc bạn sẽ mở ra những cơ hội mới cho bản thân mà không ngành nghề nào có khả năng đem lại được:

1. Có cơ hội đi nhiều nơi độc đáo trong và ngoài nước, tự do tìm hiểu và khám phá những điều mới lạ để mở rộng sự am hiểu.

2. Luôn được tiếp cận các dịch vụ vận chuyển, lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí mới và hiện đại nhất.

3. Cơ hội tiếp xúc, làm quen và kết bạn với nhiều người đến từ các quốc gia, dân tộc với những tôn giáo, phong tục tập quán, ngôn ngữ, cá tính, sở thích…khác nhau.

4. Được thực hành và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, ứng xử.

5. Nghề Du lịch còn giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng khác rất hữu ích cho công việc và cuộc sống. Đó là sự linh hoạt, nhanh nhẹn, nhạy bén; sự điềm tĩnh, cẩn thận và chín chắn; khả năng tổ chức công việc; kỹ năng hoạt náo; kỹ năng giải quyết tình huống; kỹ năng làm việc độc lập; kỹ năng cộng tác trong làm việc nhóm; khả năng thích nghi với sự khắc nghiệt của môi trường công việc; đặc biệt hơn là nghề nghiệp dạy cho bạn biết cách “chịu đựng” để thích nghi dễ dàng hơn với những bất ngờ hoặc những rủi ro trong cuộc sống.

6. Du lịch cũng là ngành kinh tế tạo nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn và ổn định cho những bạn thực sự yêu ngành, yêu nghề và chịu khó rèn luyện.

Du lịch không bao giờ là công việc nhàm chán, Du lịch là công việc vừa làm vừa khám phá; vừa học hỏi vừa rèn luyện bản thân; vừa huởng thụ vừa được trả công. Hãy đến với KHOA DU LỊCH – UKH và lựa chọn chuyên ngành của bạn: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Việt Nam học (Huớng dẫn viên du lịch), Quản trị kinh doanh khách sạn – nhà hàng.

Hình 1. Sinh viên khoa Du lịch trường ĐH Khánh Hòa giao lưu cùng SV trường Lycee Jeanne dArc St Ivy, cộng hòa Pháp.

 

Hình 2. Cùng khám phá những điều mới lạ.

 

Hình 3. Trải nghiệm hình thành kỹ năng mềm.

 

Hình4. Bay lên cùng ước mơ.

ThS. Đỗ Phương Quyên – Khoa Du lịch.

 
    
Hiện có: 12   Khách