Khoa Du lịch tổ chức Thực tế bộ môn: Trải nghiệm - Nghiêm túc - Thành Công
14/04/2019 23:19   khoadl    637 lần
“Hãy cho tôi làm và tôi sẽ học được” (Benjamin Franklin).

Đúng vậy, học phải đi đôi với hành. Và đây cũng là một trong những lý do mà tất cả sinh viên năm thứ nhất ngành QTDVDL&LH khoa Du lịch chúng tôi có được trải nghiệm quý báu trong hành trình tích lũy kiến thức, kỹ năng và thái độ tích cực cho nghề nghiệp của chúng tôi sau này. Đó là chuyến đi thực tế bộ môn vào ngày 13 tháng 4 năm 2019.

Hình 1. Tìm hiểu về Chùa Long Sơn.

Nói đến du lịch chắc ai cũng thích, nhưng đi để trưởng thành hơn thì chỉ có ở những chuyến đi thực tế bộ môn như thế này. Qua chuyến đi này, sinh viên chúng tôi biết thêm được Chùa Long Sơn toạ lạc trên Hòn Trại Thuỷ - hình thù một con Dơi nằm xoè cánh “Ngọc bức hàm hoàn”; biết thêm được thông tin về Hòn Hoa Sơn, Núi Cảnh Long hay Hòn Sinh Trung, hiểu rõ hơn về những điểm đến như Viện hải dương học, Tháp bà Ponaga. Bên cạnh những kiến thức, anh hướng dẫn còn giúp chúng tôi biết thêm nhiều kĩ năng trong công việc của một Tourguide, làm sao để khách cảm thấy vui vẻ, làm sao để khách cảm thấy dễ chịu, cách giải quyết những tình huống bất ngờ. Thật cám ơn anh về những bài học trân quý.
Sau chương trình City tour, chúng tôi tiếp tục hành trình trên những con tàu với sức chứa hơn 50 khách. Với gần 30 phút vượt sóng, đoàn chúng tôi đã đặt chân lên đảo Hoa Lan đầy nắng, đầy gió, đầy sóng và cả hoa. Tôi chẳng bao giờ nghĩ sẽ có cơ hội để cả lớp hay nói rộng hơn là cả Khoá sẽ cùng ngồi lại dùng cơm trưa với nhau. Các bạn biết đấy, ăn với nhóm bạn để mà đông đủ đã khó, ăn với cả hơn 300 người như vậy lại càng khó hơn. Không chỉ là ăn, tôi ngồi ở đó cảm nhận được niềm hạnh phúc trong tôi, cảm nhận được niềm vui trong ánh mắt mỗi người dù đã có thấm mệt, tôi cảm nhận được tình “anh em” trong chúng tôi.

Hình 2. Cùng nỗ lực cho mục tiêu chung.

Bước vào phần quan trọng nhất của chuyến đi là hoạt động Team Buiding. Tám teams là tám màu sắc khác nhau, với những slogan và bản sắc riêng. Lại 1 lần nữa chúng tôi bất ngờ, bất ngờ ở việc tất cả mọi người đều tham gia và vô cùng vui vẻ, những trò chơi mang tính đồng đội. Nói thật rằng, đã có lúc tôi quá mệt và suy nghĩ rằng sẽ bỏ cuộc nhưng nhớ về các Thầy Cô, nhớ về ánh mặt họ đầy kỳ vọng rằng chúng tôi sẽ hoàn thành các chặng đua, tôi nhìn thấy ngọn lửa trong tim của các Thầy Cô muốn truyền đến cho chúng tôi. Rồi đến khi tôi nhìn các bạn trong team của mình, tôi trở nên mạnh mẽ, đúng nghĩa câu “Bứt phá mọi giới hạn” chúng tôi vượt qua hết chặng đua. Bạn biết không, với một đứa lười vận động như tôi, chẳng bao giờ nghĩ bản thân sẽ ở ngoài nắng hàng tiếng đồng hồ, chẳng bao giờ nghĩ sẽ cùng các bạn của mình vượt qua hết cuộc đua như vậy. Tôi vỡ oà vì hạnh phúc, tôi tự hào về bản thân và thật hãnh diện bằng sự đoàn kết, bằng ý chí quyết tâm, mọi người đã cùng nhau xây dựng nên một tập thể mạnh mẽ, một tập thể “bất bại”.

Hình 3. Trải nghiệm – Nghiêm túc – Thành công.

Tôi yêu chuyến đi này, yêu những thứ tôi học hỏi được và tôi yêu tình cảm của tất cả mọi người. Tôi sẽ nhớ mãi những ánh mắt ngày hôm ấy, sẽ khắc sâu trong tim kĩ niệm này. Thật cám ơn các Thầy Cô, cám ơn ngôi nhà UKH, cám ơn Khoa Du Lịch, cám ơn Công ty Long Phú và thật cám ơn tất cả các bạn sinh viên khoa Du Lịch đã cùng tôi tạo nên những trải nghiệm đầy quý báu này.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHÁNH HOÀ: TRẢI NGHIỆM – NGHIÊM TÚC – THÀNH CÔNG. 

Trương Văn Minh – QTDVDL&LH K3B.

 
    
Hiện có: 36   Khách