Giảng viên Khoa Du lịch nâng cao nghiệp vụ bếp tại Trường Lycée Jeanne d’Arc Saint Ivy
10/01/2018 00:00   nguyenhoaivan    674 lần

Nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa trường Lycée Jeanne d’Arc Saint Ivy de Pontivy, Morbihan, Cộng hòa Pháp (Lycée JASI) và Trường Đại học Khánh Hòa, 02 giảng viên Nguyễn Thị Hồng Cẩm và Phan Thị Hải Yến - khoa Du lịch Trường Đại học Khánh Hòa đã được mời sang học tập bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ Bếp tại Lycée JASI. Đây là hoạt động kết nối thường xuyên của hai trường, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tạo dựng đội ngũ đào tạo bếp chuyên nghiệp phục vụ cho công tác đào tạo của Trường Đại học Khánh Hòa.

 


Hình 1. GV Khoa Du lịch thực hành cùng các chuyên gia ẩm thực của Lycée JASI.

Lycée JASI là trường đào tạo du lịch có uy tín và chất lượng tại Cộng hòa Pháp. Với 40 năm kinh nghiệm, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo du lịch như: Nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch, thương mại, … đặc biệt là chương trình đào tạo về bếp Âu. Lycée JASI có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, trình độ cao đã góp phần giúp trường thu hút một lượng lớn sinh viên trong nước và quốc tế học tập tại đây. Với hệ thống bếp và nhà hàng đạt chuẩn, người học được tạo điều kiện thực hành kỹ năng, nghiệp vụ ngay tại cơ sở đào tạo, qua đó nâng cao kỹ năng nghề và kiến thức chuyên môn.


Hình 2. Ths. Nguyễn Thị Hồng Cẩm đang tham gia quy trình chế biến món ăn tại bếp.

Hai giảng viên khoa Du lịch Trường Đại học Khánh Hòa đã có cơ hội học tập và trải nghiệm kỹ năng nghề trong môi trường chuyên nghiệp thực tiễn. Các giảng viên đã tham gia học tập, thực hành với tinh thần học hỏi, trao dồi kỹ năng nghiệp vụ và được các đồng nghiệp tại Lycée JASI đánh giá cao. Bên cạnh đó, hai giảng viên còn được bổ sung thêm những kiến thức mới về kỹ năng phục vụ nhà hàng, kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ và đặc biệt là học hỏi mô hình kết hợp “Nhà Trường - Nhà Hàng - Khách sạn” để ứng dụng trong đào tạo của trường đại học Khánh Hòa.
Bên cạnh việc học tập tại Lycée JASI, các giảng viên khoa Du lịch còn có cơ hội giới thiệu về văn hóa, con người và du lịch Việt Nam cũng như tổ chức những buổi giao lưu giới thiệu những nét đặc sắc của ẩm thực Việt đến bạn bè, đồng nghiệp và sinh viên Pháp. Khóa bồi dưỡng tại trường Lycée JASI sẽ góp phần rất lớn vào việc xây dựng đội ngũ chất lượng cao, nâng cao uy tín thương hiệu và sự phát triển trong đào tạo của Trường Đại học Khánh Hòa.

ThS. Phan Thị Hải Yến – Khoa Du Lịch.

 
    
Hiện có: 50   Khách