Giảng viên khoa Du lịch tham dự hội thảo khoa học bảo vệ môi trường
09/07/2018 08:25   khoadl    190 lần

Với nỗ lực tìm kiếm những giải pháp nhằm nâng cao ý thức, thái độ và hành động bảo vệ môi trường, tài nguyên du lịch, cho sự phát triển bền vững của Du lịch Việt Nam, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội thảo khoa học toàn quốc: “Giáo dục bảo vệ môi trường cho sinh viên các trường Du lịch” tại Nha Trang ngày 7/7/2018.

Để phát triển Du lịch bền vững thì công tác bảo vệ môi trường là yêu cầu cấp thiết, trong đó bao gồm việc nâng cao nhận thức và kiến thức về bảo vệ môi trường cho các bên liên quan trong hoạt động Du lịch, đặc biệt là những lao động tham gia trực tiếp. Các báo cáo tại hội thảo đã tập trung bàn luận về các nội dung như: Thực trạng giáo dục bảo vệ môi trường (GD BVMT) cho sinh viên các cơ sở đào tạo Du lịch; Thách thức trong công tác GD BVMT; Vai trò của các tổ chức trong GD BVMT; Mô hình thành công về GD BVMT trong các cơ sở đào tạo Du lịch.


Hình 1. Toàn cảnh hội thảo

Các giảng viên khoa Du lịch trường ĐH Khánh Hòa đã vinh dự góp phần cho sự thành công của hội thảo thông qua các bài viết, báo cáo tham luận tại hội thảo. GD BVMT là một trong những nội dung giảng dạy được bao gồm trong chương trình đào tạo của khoa Du lịch trường ĐH Khánh Hòa. Các hoạt động thực tiễn về GD BVMT được lồng ghép trong những chuyến đi thực tế tại các doanh nghiệp, trong những đợt thực hành tuyến điểm, cũng như trong các hoạt động thiện nguyện.


Hình 2. Ths. Đậu Minh Đức trình bày tham luận tại hội thảo.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực của các đại biểu, các chuyên gia đến từ Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hiệp hội đào tạo Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch Khánh Hòa, và các Giảng viên, nhà khoa học đến từ hơn 20 trường Đại học, Cao đẳng của Việt Nam và Quốc tế.


Khoa Du lịch.

 
    
Hiện có: 156   Khách