Hướng dẫn viên Du lịch: Hành trình khám phá chân trời mới
02/08/2018 22:39   khoadl    264 lần

Hướng dẫn viên Du lịch là một công việc đầy thú vị nhưng cũng lắm thử thách dành cho những người năng động, thích khám phá những điều mới lạ.

Ngành Du lịch Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội trong sự phát triển chung của Du lịch toàn cầu, khách du lịch ngày càng tăng, nhu cầu và mong muốn của du khách về cách tổ chức chuyến đi, chất lượng sản phẩm Du lịch ngày càng đa dạng. Điều này đặt ra nhu cầu cấp thiết về số lượng lớn Hướng dẫn viên Du lịch có tay nghề và tác phong làm việc hiện đại.

 


Hình 1. Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi do khoa Du lịch tổ chức định kỳ.

Trường Đại học Khánh Hòa đã tiếp nối lịch sử đào tạo Du lịch hơn 10 năm qua với uy tín chất lượng chinh phục thị trường nguồn nhân lực Du lịch trong nước và quốc tế. Riêng chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch, mỗi năm nhà trường thu hút đào tạo hàng trăm sinh viên hệ Đại học ngành Việt Nam học và hệ Cao đẳng ngành Việt Nam học; 80% sinh viên sau khi ra trường làm việc đúng chuyên môn tại các doanh nghiệp lữ hành lớn như: Saigontourist, Vietravel, doanh nghiệp lữ hành liên doanh nước ngoài, doanh nghiệp lữ hành nhỏ.

 


Hình 2. Thực hành tuyến điểm Du lịch

Khi theo học chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch tại trường Đại học Khánh Hòa, người học sẽ được rèn luyện với đội ngũ giảng viên chuyên ngành đã được Hội đồng cấp chứng chỉ Du lịch Việt Nam (VTCB) công nhận là đào tạo viên cùng kinh nghiệm nghề hướng dẫn viên lâu năm. Hơn nữa, song song với giờ học lý thuyết trên lớp sinh viên sẽ được tham gia các đợt tham quan và thực tập tại doanh nghiệp lữ hành, các đợt thực tập tuyến điểm Du lịch theo chương trình du lịch ngắn ngày trong tỉnh và dài ngày xuyên Việt để rèn luyện các kỹ năng như một Hướng dẫn viên Du lịch thực thụ.

 


Hình 3. Hướng dẫn viên Du lịch - Hành trình khám phá chân trời mới

Hôm nay bạn học Hướng dẫn Du lịch – tương lai bạn sẽ làm nghề Hướng dẫn viên Du lịch và thỏa sức khám phá trên những miền đất mới lạ, những chân trời mới.


ThS. Đỗ Phương Quyên – Khoa Du lịch

 
    
Hiện có: 34   Khách