Hội thi Nghiệp vụ của Bộ môn Ngữ văn - Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn năm học 2018 - 2019
08/11/2018 22:10   khoakhxh    96 lần

Nằm trong kế hoạch hoạt động rèn luyện nghiệp vụ thường niên của Bộ môn Ngữ văn - Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, chiều ngày 8/11/2018 tại phòng 205B, Bộ môn Ngữ văn - Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức Hội thi Nghiệp vụ cho sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn và ngành Việt Nam học.

Tham dự Hội thi gồm giảng viên Bộ môn Ngữ văn và toàn thể sinh viên các lớp: Cao đẳng Sư phạm Ngữ văn K42, lớp Đại học Việt Nam học K1 và Đại học Việt Nam học K3 (Văn hóa Du lịch).

H1: Phần thi Chào hỏi của Lớp Sư phạm Ngữ văn K42

Nội dung thi gồm 6 phần xoay quanh các chủ đề liên quan đến kỹ năng nghề nghiệp của ngành Sư phạm Ngữ văn và ngành Việt Nam học: Thi giảng, thiết kế sản phẩm nghề nghiệp, chào hỏi, thuyết minh danh thắng, hùng biện và phần thi tài năng. Ở phần thi chào hỏi, mỗi đội thi đều có cách dàn dựng ấn tượng và sáng tạo riêng trong việc giới thiệu ngành nghề mình theo học, đội Việt Nam học K1 đã thể hiện xuất sắc khi giới thiệu về ngành Việt Nam học (Văn hóa Du lịch). Thuyết minh danh thắng được xem là thế mạnh của đội Việt Nam học K1. Tuy nhiên, ở phần thi này đội Sư phạm Ngữ văn K42 vẫn không hề nao núng tinh thần, sinh viên Nguyễn Phan Phương Thúy – đại diện cho đội Ngữ văn K42 đã thuyết minh rất thành công về Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma. Đặc biệt về phần thi tài năng, sinh viên Sư phạm Ngữ văn K42 rất thành công trong việc sân khấu hóa tiết học với tiểu phẩm Quan âm Thị Kính, còn sinh viên Việt Nam học K1 lại thể hiện tài năng nghề nghiệp đặc trưng của mình qua việc diễn xướng tiết mục văn hóa dân gian ba miền ấn tượng và nhiều cảm xúc.

H2: Phần thi tài năng của Lớp Việt Nam học K1

Qua các phần thi vô cùng hào hứng và sôi nổi, kết quả lớp Đại học Việt Nam học K1 giành giải nhất, giải nhì thuộc về lớp Cao đẳng Sư phạm Ngữ văn K42.

H3: Tiểu phẩm Quan âm Thị Kính của Lớp Sư phạm Ngữ văn K42

Hội thi Nghiệp vụ của Bộ môn Ngữ văn - Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn kết thúc thành công tốt đẹp. Qua Hội thi, các em sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện và phát triển kĩ năng mềm cũng như các kĩ năng nghề nghiệp cho bản thân. Đây là một sân chơi thiết thực, hữu ích, giúp các em có thêm động lực để phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

 

                                                                       Gv. Nguyễn Thị Bé

 
    
Hiện có: 17   Khách