Giáo viên giỏi Trường Trung học Cơ sở Trưng Vương - Nha Trang báo cáo chuyên đề về một số kinh nghiệm trong giảng dạy môn Địa lý ở Trường Trung học cơ sở.
24/01/2019 05:52   khoakhxh    193 lần

Thực hiện kế hoạch báo cáo chuyên đề dạy học môn Địa lý cấp Trung học cơ sở năm học 2018 – 2019, trong hai ngày 18 và 19 tháng 01 năm 2019, Bộ môn Địa lý – Lịch sử đã mời cô Trương Thị Lợi – Phó Hiệu trưởng, giáo viên Địa lý Trường THCS Trưng Vương về báo cáo hai chuyên đề cho sinh viên chuyên ngành Sư phạm Địa lý – Lịch sử khóa 42.

H1: Cô Trương Thị Lợi báo cáo trước sinh viên

Trong hai buổi làm việc, cô Trương Thị Lợi đã cung cấp nhiều nội dung, kinh nghiệm cho các em sinh viên qua hai chuyên đề: (1) Những thay đổi về thiết kế giáo án, ma trận đề thi ở trường THCS, (2) Một số kinh nghiệm về thực tập tốt nghiệp ở trường THCS
Trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục, việc biên soạn giáo án đã có nhiều thay đổi như việc thay hoạt động “giới thiệu bài mới” bằng hoạt động “khởi động”; Lồng ghép giáo dục an ninh quốc phòng; Thay hoạt động “củng cố bài” bằng hoạt động “luyện tập”;Đưa vào hoạt động “Vận dụng và tìm tòi mở rộng”. Công tác chủ nhiệm cũng đòi hỏi giáo viên có nhiều cố gắng, thay đổi, tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết trong tình hình mới, đặc biệt là sự thay đổi của xã hội tác động đến học sinh, giáo viên trong thời đại 4.0.

H2: Cô Trương Thị Lợi chụp hình lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên lớp Sư phạm Địa lý - Lịch sử K42
Qua các buổi báo cáo, sinh viên nắm được những điểm mấu chốt trong việc soạn giáo án, kinh nghiệm xử lý các tình huống sư phạm nhằm chuẩn bị tốt nhất cho đợt thực tập tốt nghiệp sắp tới và người giáo viên dạy Địa lý trong tương lai./.
                                                                                 ThS. Trương Văn Phượng

 

Cơ sở 01
  Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  (0258) 3 523 420 - 3 523 420
Website: http://ukh.edu.vn.
Giấy phép số: 13/GP-STTTT, ngày 16/9/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Chu Đình Lộc -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Hiện có: 69   Khách