Bộ môn Địa lý - Lịch sử hướng dẫn sinh viên tổ chức hoạt động ngoại khóa: "Em yêu biển đảo quê hương"
12/02/2019 15:19   khoakhxh    91 lần

Hoạt động ngoại khoá là một hình thức tổ chức dạy học quan trọng nhằm gây hứng thú, phát huy tính tích cực của học sinh. Trong dạy học lịch sử - địa lý, hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là ngoại khóa về địa phương có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dưỡng, giáo dục và phát triển học sinh.

Thực hiện mục tiêu đào tạo rèn luyện năng lực tổ chức các hoạt động ngoại khóa ở trường phổ thông cho sinh viên, tổ bộ môn Địa lý - Lịch sử đã hướng dẫn sinh viên lớp sư phạm Địa - Sử khóa 42 xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương”.

Sáng ngày 23/1/2019, tại phòng học 306B - Trường Đại học Khánh Hòa, sinh viên lớp sư phạm Địa - Sử khóa 42 đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa: “Em yêu biển đảo quê hương” gồm các phần thi dành cho các đội thi: Tìm hiểu kiến thức biển đảo; Mảnh ghép bí mật; Năng khiếu và phần thi dành cho khán giả. Tham dự buổi ngoại khóa gồm các thầy cô giảng viên trong tổ cùng các đội thi Điệp Sơn, Bình Hưng, Bình Ba của tập thể lớp sư phạm Địa - Sử khóa 42.

Mở đầu chương trình ngoại khóa là không khí trầm hùng qua tiết mục văn nghệ “Bâng khuâng Trường Sa”. Bước vào phần thi “tìm hiểu kiến thức biển đảo”, các đội thi đã lần lượt chinh phục các câu hỏi trắc nghiệm về biển đảo Khánh Hòa, biển đảo Việt Nam, lịch sử chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

H1: MC thông qua thể lệ cuộc thi

Ở phần thi “mảnh ghép bí mật”, các đội thi tiếp tục giải mã các mảnh ghép về các hình ảnh Gạc Ma - vòng tròn bất tử, vịnh Vân Phong, bia chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa.

H2: Phần thi "Mảnh ghép bí mật"

Trong phần thi “năng khiếu”, cả ba đội thi đã thể hiện tình yêu biển đảo qua các tiết mục như: Ngâm thơ về Biển đảo quê hương; Kể chuyện về hòn đảo mang tên người anh hùng Phan Vinh; Vẽ tranh Trường Sa, Hoàng Sa là của chúng ta.

H3: Phần thi năng khiếu

Thông qua buổi sinh hoạt ngoại khóa, sinh viên lớp sư phạm Địa - Sử khóa 42 đã biết cách lập kế hoạch, chuẩn bị nội dung chương trình và triển khai thực hiện hoạt động ngoại khóa bộ môn; đồng thời nhận thức rõ vai trò quan trọng của hoạt động ngoại khóa trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả môn học. Đây là hành trang không thể thiếu đối với mỗi sinh viên trước khi bước vào đợt thực tập cuối khóa cũng như trên bước đường lập nghiệp./.

                                                                                                          ThS. Nguyễn Văn Tuấn

 
    
Hiện có: 53   Khách