Tuổi trẻ Đoàn Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn với hành trình tháng thanh niên - 2019
01/04/2019 05:00   khoakhxh    179 lần

Hòa trong không khí của những ngày tháng 3 lịch sử, chào mừng Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), cùng với cả nước, tuổi trẻ Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tích cực, sôi nổi tham gia nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Thông qua các kênh truyền thông, Đoàn khoa đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Đoàn. Tuổi trẻ Đoàn khoa đã tham gia đầy đủ, nhiệt tình trong các phong trào do Đoàn trường phát động. Cụ thể: Tham dự Lễ ký kết của Đoàn trường Đại học Khánh Hòa với Học viện Hải quân; Tập huấn tuyên truyền luật an toàn giao thông và lái xe an toàn; Tham gia hiến máu tình nguyện; Phục vụ công tác tư vấn tuyển sinh; Cổ vũ các hoạt động giao lưu giữa Trường Đại học Khánh Hòa và Trường JASI Pháp; Dự Lễ kỷ niệm ngày sinh nhật đoàn do Tỉnh đoàn tổ chức; Tham gia cổ vũ giải bóng đá U19 Quốc tế diễn ra tại sân vận động 19/8, Tp. Nha Trang,... Qua các hoạt động, tuổi trẻ đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, góp phần tích cực vào sự thành công chung của các phong trào thanh niên trường Đại học Khánh Hòa. Trên cơ sở đó, đoàn viên sinh viên khoa được giao lưu, học hỏi, nâng cao nhận thức về tư tưởng và hành động.
Tiếp nối các chuỗi sự kiện của tháng Thanh niên, trong hai ngày 23 và 24 tháng 3 năm 2019, tuổi trẻ Đoàn khoa tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo ở hội trại truyền thống “Sức trẻ Đại học Khánh Hòa lần thứ 4”. Đoàn viên sinh viên khoa đã tham gia nhiệt huyết với bầu không khí cổ động sôi nổi trong các trò chơi do các đoàn khoa và Học viện Hải quân tổ chức.
Thông qua mô hình cổng trại với những cánh buồm, hoa mai và câu khẩu hiệu "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", tuổi trẻ khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn như muốn nhắn gửi đến thế hệ trẻ “một năm khởi đầu bằng mùa xuân, một đời khởi đầu bằng tuổi trẻ”, hãy cố gắng học tập, cống hiến, đem sức trẻ xây dựng đất nước, vươn tới những nơi biên giới và hải đào, bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. 

H1: Tuổi trẻ Đoàn Khoa trước tiểu trại
Trên nền giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng của bài “Hello Viet Nam", trong trang phục áo dài truyền thống, tuổi trẻ Đoàn khoa đã mang đến hội trại tiết mục múa đặc sắc và đầy cảm xúc.

H2: Đội văn nghệ Đoàn Khoa
Lấy cảm hứng từ những bộ trang phục của các dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam, từ những phế phẩm giấy và nilon, tuổi trẻ Đoàn khoa đã mang đến những bộ trang phục đa màu sắc của các dân tộc: Thái, Êđê, H’Mông, Kinh... với thông điệp “hãy hành động bằng những việc làm nhỏ nhất như bỏ rác vào thùng, trồng cây xanh, tái sử dụng rác khi còn có thể... qua đó cần gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và lan tỏa những hành động này đến tất cả mọi người”.

H3: Tiết mục thời trang
Hành trình tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa, tuổi trẻ Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã học hỏi được nhiều điều bổ ích. Đó là hành trang quý giá để các đoàn viên sinh viên tiếp bước truyền thống cha anh trên chặng đường xung kích, tình nguyện trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay./.

ThS. Nguyễn Văn Tuấn

 

Cơ sở 01
  Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  (0258) 3 523 420 - 3 523 420
Website: http://ukh.edu.vn.
Giấy phép số: 13/GP-STTTT, ngày 16/9/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Chu Đình Lộc -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Hiện có: 50   Khách