Tuổi trẻ Đoàn Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn tham gia giải bóng đá Mini nam, nữ Trường Đại học Khánh Hòa năm học 2018-2019
01/05/2019 17:24   khoakhxh    96 lần

Trong không khí sôi nổi của những ngày tháng Tư lịch sử, hướng tới kỷ niệm 44 năm ngày Giải phòng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và 133 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886-01/5/2019). Từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 4 năm 2019, tại sân vận động Trường Đại học Khánh Hòa diễn ra các trận đấu sôi nổi trong khuôn khổ Gải bóng đá mini nam, nữ sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa năm học 2018-2019.

Hình 1: Đoàn Khoa KHXH & NV tham dự lễ khai mạc

Tham dự giải đấu, Đoàn Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn nằm cùng bảng B với các đội tuyển đến từ Đoàn Khoa Sư phạm và Khoa Quản lý Văn hóa. Trải qua các trận cầu hấp dẫn, đội tuyển bóng đá nam, nữ Đoàn khoa luôn thể hiện tinh thần thể thao quả cảm. Dù ra sân với đội hình non trẻ và thiếu kinh nghiệm thi đấu, nhưng đội tuyển nam, nữ Đoàn Khoa đã gây không ít khó khăn cho các đối thủ. Trong trận đầu ra quân, đội tuyển bóng nữ Đoàn khoa đã giành thắng tối thiểu trước Đoàn khoa Sư phạm với tỉ số 1-0, dù Đoàn khoa Sư phạm đã tung ra nhiều cú dứt điểm hiểm hóc nhưng bất lực trước sự xuất sắc của thủ thành Hương Mơ.

Hình 2: Tuyển nữ Đoàn Khoa KHXH & NV gặp Đoàn Khoa Sư phạm

Ở lượt trận thứ hai, trước nhà đương kim vô địch Đoàn khoa Quản lý Văn hóa, tuyển nữ Đoàn khoa Xã hội và Nhân văn dù chơi xuất sắc nhưng đành thất thủ 1-4 với bàn thắng rút ngắn tỉ số duy nhất từ pha dứt điểm không thể cản phá của nữ trung vệ Như Trang. Kết thúc vòng loại, tuyển nữ Đoàn khoa xếp vị trí thứ hai bảng B tiến vào bán kết gặp đội nữ Đoàn khoa Ngoại Ngữ dẫn đầu bảng A.
Trong khi đó, đội tuyển nam Đoàn khoa phải đương đầu với sức mạnh vượt trội của các đội tuyển Đoàn khoa Quản lý Văn hóa và khoa Sư phạm. Ở mỗi trận đấu, đội tuyển nam Đoàn khoa dù nhiều lần vươn lên dẫn trước và cầm chân đối thủ trong hiệp 1 nhưng do non kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu đành phải chấp nhận dừng lại ở vòng bảng đầy tiếc nuối.

                                                            Hình 3: Đội tuyển Nam Đoàn Khoa KHXH & NV
Ở lượt trận bán kết, sở hữu đội hình đa dạng với nhiều vị trí có thể dứt điểm tốt, tuyển nữ Đoàn khoa Ngoại Ngữ đã kiểm soát bóng và vươn lên dẫn trước trong hiệp 1. Sang hiệp 2, tuyển nữ Đoàn khoa Xã hội và Nhân văn đã dồn lên tấn công nhưng vẫn không ghi được bàn thắng bởi sự suất sắc của thủ thành đối phương. Do thiếu kinh nghiệm thi đấu, tuyển nữ Đoàn khoa đã để bóng chạm tay liên tiếp trong vòng cấm tạo điều kiện để đội bạn gia tăng cách biệt và chấp nhận thua cuộc với tỉ số 0-5.
Kết thúc giải đấu, dù chỉ đạt giải ba môn bóng đá nữ nhưng Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích từ cách thức tổ chức, vận hành một giải đấu đến xây dựng đội hình, tuyển chọn cầu thủ và tổ chức tập luyện …
Trong suốt hành trình của giải đấu đội tuyển nam, nữ của Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn luôn nhận được sự cỗ vũ to lớn bằng tinh thần và vật chất của các thầy cô giảng viên trong khoa. Đây là nguồn động viên, khích lệ đầy ý nghĩa giúp các sinh viên đoàn kết, thi đấu tự tin.

Đây thực sự là giải đấu bổ ích, lý thú, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa tăng cường mối giao lưu đoàn kết giữa đoàn viên sinh viên trong và ngoài khoa. Từ giải đấu, Đoàn Khoa đã phát hiện những tài năng thể thao, là cơ sở để tuyển chọn đội hình tiêu biểu của Khoa và Trường trong những giải đấu sắp tới./.

                                                                                                       ThS. Nguyễn Văn Tuấn

 
    
Hiện có: 31   Khách