Tuổi trẻ Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ
02/05/2019 21:23   khoakhxh    77 lần

Nhân kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Nha Trang - Khánh Hòa (02/4/1975-02/4/2019), 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975, 30/4/2019) và 65 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2019), chiều ngày 25 tháng 4 năm 2019, Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức buổi dọn vệ sinh và Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung.
Tham dự buổi lễ có đại diện BCH Đoàn Trường Đại học Khánh Hòa, Bí thư các Đoàn Khoa Sư phạm, Đoàn Khoa Ngoại ngữ, cùng đông đảo đoàn viên sinh viên đến từ các Đoàn Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Sư Phạm, Ngoại ngữ, Nghệ thuật.
Trong nhiều năm qua, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “uống nước nhớ nguồn”, tuổi trẻ Đoàn Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức nhiều hoạt động bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đến những công lao to lớn và sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh cho nền độc lập tự do của dân tộc.
Theo kế hoạch, đúng 14h45, các Chi đoàn Sư phạm Ngữ văn K42, Sư phạm Địa lý - Lịch sử K42, Việt Nam học K1, Việt Nam học K3 đã mang theo chổi và bao đựng rác tập trung tại khu vực nghĩa trang được phân công để tiến hành dọn dẹp trước lúc làm lễ.

                                                                H1: Các đoàn viên dọn vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung
Đúng 16h30 trong không khí thiêng liêng, xúc động, các đoàn viên đã dành những giây phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn trời biển của các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập tự do. Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đoàn Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã đọc điếu văn tri ân các anh hùng liệt sĩ và hứa trước các ân linh “tuổi trẻ Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn - Trường Đại học Khánh Hòa nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần trí thức, sáng tạo của tuổi trẻ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh”.

                                                               H2: Đoàn Khoa KHXH & NV dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
Sau buổi lễ dâng hương tại tượng đài Tổ quốc ghi công, các đoàn viên đã đến từng khuôn viên nghĩa trang, thắp những nén nhang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các chiến sĩ kiên trung đã ngã xuống từ các cuộc trường chinh chống Pháp, đánh Mỹ, biên giới Tây Nam và phía Bắc. 

H3: Các đoàn viên thắp hương tri ân các bia mộ
Tổ chức dọn vệ sinh và lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung là hoạt động truyền thống của Đoàn Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đây là hoạt động ý nghĩa đối với các thế hệ trẻ, giúp các đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc về truyền thống đánh giặc giữ nước của cha ông, qua đó bồi dưỡng niềm tin vào lý tưởng sống đẹp, sống có ích trong tuổi trẻ Đoàn khoa./.

                                                                                                                                                  ThS. Nguyễn Văn Tuấn

 

 
    
Hiện có: 37   Khách