Học tập và Thực tiễn
25/03/2017 11:06   truongdinhduc    565 lần

Chương trình đào tạo các chuyên ngành của Khoa cung cấp kiến thức cơ bản về Khoa học xã hội – Nhân văn, về Văn hóa Việt Nam, lịch sử Việt Nam và thế giới, về ngoại ngữ; cung cấp những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Việt Nam học; rèn luyện kỹ năng nghề cho sinh viên Sư phạm Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử. Sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành đào tạo của Khoa sẽ phụ trách công tác giảng dạy Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý ở các Trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, Trung học chuyên nghiệp; có thể làm cán bộ quản lý giáo dục, phụ trách chuyên môn tại các Sở giáo dục và đào tạo; hoặc có thể làm công tác nghiên cứu tại các viện, các trung tâm, các cơ quan đoàn thể xã hội khác có nhu cầu sử dụng(hoạt động trong lĩnh vực Báo chí, Xuất bản; theo dõi và quản lý hoạt động Văn hóa, Văn học, Ngôn ngữ v.v.); làm việc trong các Trung tâm nghiên cứu và đào tạo Việt Nam học; các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội về Văn hoá, Giáo dục; làm hướng dẫn viên Du lịch, đặc biệt là Du lịch Văn hóa ở trong và ngoài nước. Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn luôn chú trọng chất lượng đầu ra của sinh viên, đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn của xã hội. Vì vậy, trong quá trình đào tạo, Khoa luôn thực hiện phương châm: Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tiễn. Bên cạnh việc cung cấp kiến thức, Khoa luôn quan tâm hàng đầu tới vấn đề thực hành rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Từ những năm đầu, Sinh viên được học tập thông qua các trải nghiệm thực tế tại các di tích lịch sử và các danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong nước; hàng năm các em được rèn luyện nghề thông qua các cuộc thi Nghiệp vụ Sư phạm; tiếp theo những năm cuối sinh viên sẽ thực tập nghề nghiệp tại các Trường THCS, THPT và các Sở, ban, ngành trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Ngoài chương trình học chính khóa, sinh viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn thường xuyên được tham gia các hoạt động VănThể- Mỹ, rèn luyện các kỹ năng mềm; tham gia các hoạt động do Đoàn trường tổ chức. Bên cạnh đó, Chi đoàn Khoa cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động học thuật, thể thao, rèn luyện nghiệp vụ, ngoại khóa, các hoạt động xã hội, từ thiện. Từ đó, tạo môi trường học tập và rèn luyện rất đa dạng, góp phần làm cho đời sống tinh thần của sinh viên trong Khoa trở nên năng động và sáng tạo, tạo nên không khí thi đua học tập, rèn luyện sôi nổi cho các em, giúp các em phát triển toàn diện cả về trí tuệ và nhân cách.