Khoa Lý luận cơ bản tổ chức "Hội nghị khoa học báo cáo chuyên đề" chào mừng các ngày lễ lớn
12/01/2020 10:05   khoallcb    34 lần

Nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học 2019 - 2020 như: thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga; Cách mạng Tháng Tám 1945; Quốc khánh 2/9; Ngày thành lập Quân đội nhân dân và kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 09/01/2020, Khoa Lý luận cơ bản đã tổ chức “Hội nghị khoa học báo cáo chuyên đề” tại phòng họp số 1. Hội nghị do TS. Trần Thị Yên Ninh chủ trì cùng với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giảng viên trong khoa.


Mở đầu hội nghị, TS. Trần Thị Yên Ninh - Chủ trì hội nghị, đã trình bày ý nghĩa của “Hội nghị khoa học báo cáo chuyên đề” thường niên của khoa, đồng thời khẳng định đây cũng là hoạt động cụ thể nhằm thực hiện kế hoạch của Đảng ủy Trường Đại học Khánh Hòa về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới.


Quang cảnh Hội nghị khoa học báo cáo chuyên đề Khoa LLCB


Tại Hội nghị, 05 báo cáo được trình bày đã nêu bật những giá trị, ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm to lớn cho phong trào cách mạng thế giới và Việt Nam. Đó là các báo cáo: “Nhà nước Xô Viết - thành quả vĩ đại của Cách mạng Tháng Mười” của TS. Lưu Mai Hoa; “Bài học về tập hợp lực lượng trong cách mạng Tháng Tám 1945” của ThS. Nguyễn Hữu Anh; “Chỉ thị Nhật Pháp bắn nhau và hành động của chúng ta” của ThS. Lê Minh Phong và “Ý nghĩa sự ra đời của Quân đội nhân dân Việt Nam” của TS. Vũ Thị Kim Oanh; “Lịch sử và ý nghĩa Ngày hội Quốc phòng toàn dân” của TS. Trần Thị Yên Ninh.


Phần báo cáo chuyên đề "Nhà nước Xô Viết - thành quả vĩ đại của Cách mạng Tháng Mười" của TS. Lưu Mai Hoa


Bên cạnh là hoạt động thường niên của khoa, “Hội nghị khoa học báo cáo chuyên đề” còn là diễn đàn để cán bộ, giảng viên Khoa Lý luận cơ bản chia sẻ những nghiên cứu mới của mình. Kết luận tại Hội nghị, TS. Trần Thị Yên Ninh một lần nữa tổng kết lại ý nghĩa lịch sử và giá trị to lớn của những thắng lợi đã được đề cập đến trong các báo cáo. 


Cùng với việc đánh giá cao chất lượng nội dung và ý nghĩa của các báo cáo, TS. Trần Thị Yên Ninh thay mặt Chi ủy, BCN khoa khuyến khích cán bộ, giảng viên trong khoa tăng cường hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học, báo cáo chuyên đề để hoàn thiện, nâng cao năng lực chuyên môn và không ngừng cải tiến nhằm làm đa dạng, phong phú nội dung cho những hội nghị tiếp theo của khoa. 


Nguyễn Hữu Anh

Tổ GDCT - Khoa Lý luận cơ bản


 

Cơ sở 01
  Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  (0258) 3 523 420 - 3 523 420
Website: http://ukh.edu.vn.
Giấy phép số: 13/GP-STTTT, ngày 16/9/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Chu Đình Lộc -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Hiện có: 23   Khách