Tổ Âm nhạc - Múa tổ chức báo cáo chuyên đề: Ứng dụng phần mềm Sibelius 7.1.3 trong giảng dạy và sáng tác âm nhạc
08/01/2019 15:26   nguyenhoaivan    289 lần

Ngày 02/1/2019, tại cơ sở 2 Trường Đại học Khánh Hòa đã diễn ra chương trình báo cáo chuyên đề: Ứng dụng phần mềm Sibelius 7.1.3 trong giảng dạy và sáng tác âm nhạc, giảng viên báo cáo do Thạc sĩ Trần Anh Phương chủ trì.

 

Thầy Phương bc cđ

Ảnh 1: Các giảng viên và sinh viên tại phòng máy 01, tham dự báo cáo chuyên đề

 

Phần mềm Sibelius là một phần mềm viết nhạc mới so với các phần mềm viết nhạc phổ biến trước đây là Encore, Finale, vì vậy đối với đa số giảng viên và sinh viên trong tổ, phần mềm này vẫn còn rất mới. Sibelius với nhiều cải tiến, đã có nhiều sự phát triển vượt trội so với những phần mềm khác, giúp các thao tác viết nhạc trở nên dễ dàng hơn, đồng thời các thao tác lưu, chuyển định dạng, copy đoạn nhạc sang các chương trình soạn thảo văn bản... cũng trở nên nhanh gọn hơn rất nhiều.

thầy Phương 2

Ảnh 2: Th.s Trần Anh Phương hướng dẫn sinh viên sử dụng Sibelius 7.1.3.


Buổi báo cáo diễn ra trong 2 buổi sáng và chiều ngày 02/1/2019, trong đó vào buổi sáng, Th.s Trần Anh Phương đã giới thiệu những bước cơ bản để viết được một bản nhạc 1 bè có lời, Th.s Trần Anh Phương cung cấp hệ thống các phím tắt nhằm giúp cho công việc viết nhạc trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn. Buổi báo cáo tiếp tục vào buổi chiều với những hướng dẫn mở rộng trong sử dụng Sibelius 7.1.3, đồng thời Th.s Trần Anh Phương giải đáp những thắc mắc từ các giảng viên và sinh viên trong tổ.
Buổi báo cáo chuyên đề “Ứng dụng phần mềm Sibelius 7.1.3 trong giảng dạy và sáng tác âm nhạc” là một buổi báo cáo rất có ích đối với các giảng viên và sinh viên trong tổ, đây là tiền đề để đưa phần mềm Sibelius vào thay thế phần mềm Encore trong chương trình giảng dạy của tổ Âm nhạc – Múa. Buổi báo cáo đã diễn ra với sự tham dự của hầu hết giảng viên và sinh viên trong tổ Âm nhạc – Múa, đây là một buổi báo cáo chuyên đề thành công và sẽ là động lực để tổ Âm nhạc – Múa tiếp tục có thêm những buổi báo cáo chuyên đề bổ ích cho chuyên ngành Âm nhạc sau này.

 

 

Trần Anh Túc – Khoa Nghệ Thuật.

 

Cơ sở 01
  Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  (0258) 3 523 420 - 3 523 420
Website: http://ukh.edu.vn.
Giấy phép số: 13/GP-STTTT, ngày 16/9/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Chu Đình Lộc -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Hiện có: 50   Khách