Báo cáo công tác trường mỹ thuật châu Âu vùng Bretagne - Pháp và Seminar “Xây dựng đề án mở ngành đào tạo Thiết kế đồ hoạ Kỹ thuật số”
22/01/2019 19:56   khoanghethuat    375 lần

Sáng ngày 21 tháng 01 năm 2019, tại văn phòng khoa Nghệ thuật (cơ sở 2 - trường ĐH Khánh Hoà), tổ Mỹ thuật tổ chức buổi báo cáo gồm hai phần:

Phần 1: Cô Trần Thị Thuỷ Tiên báo cáo chuyến đi công tác tại trường mỹ thuật châu Âu vùng Bretagne chi nhánh Lorient – Pháp
Sau hơn hai tháng trải nghiệm tại Pháp, chuyến đi với nhiều kỷ niệm và cảm xúc được cô Thuỷ Tiên chia sẻ qua hơn 100 slide trình chiếu. Cô đã đưa mọi người đến với Châu Âu cuốn hút bởi một nền nghệ thuật đầy tính sáng tạo từ không gian đường phố đến những cuộc triển lãm mỹ thuật, bảo tàng Louvre – Paris hay chính không gian trường học Mỹ thuật EESAB chuyên nghiệp.

 

Cô Tiên

Hình 1: cô Trần Thị Thuỷ Tiên đang báo cáo chuyến công tác


Những gì học hỏi được tại trường EESAB về phương thức đào tạo, chương trình đào tạo, phương pháp dạy học… được cô Thuỷ Tiên trình bày khá cụ thể, rõ ràng kèm theo những đề xuất vận dụng vào cải tiến chương trình đào tạo, phương pháp dạy học ở bộ môn mỹ thuật, khoa Nghệ thuật, trường ĐH Khánh Hoà. Mặc dù việc học tập, tiếp xúc lớp học, sinh viên và giảng viên tại trường EESAB trong thời gian ngắn nhưng lại rất hiệu quả. Cô Thuỷ Tiên sẽ chia sẻ một cách cụ thể, chi tiết nhất đến giảng viên trong khoa và những ai quan tâm qua những bài viết chuyên đề sắp tới.

Phần 2: Seminar “Xây dựng đề án mở ngành đào tạo Thiết kế đồ hoạ Kỹ thuật số” do thầy Ngô Văn Thành trình bày
Cùng với sự “lên ngôi” của công nghệ và truyền thông - quảng cáo, ngành thiết kế đồ họa theo kỹ thuật số đang trở thành một trong những ngành học cấp thiết đối với các bạn trẻ đam mê thiết kế và môi trường năng động của xã hội hiện nay. Kỹ thuật số là ngành nghề định hướng tương lai và có tính ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như sách, báo, điện ảnh, nội thất, thời trang, hoạt hình…
Nắm băt được xu thế hiện nay, tổ Mỹ thuật đã xây dựng đề án mở mã ngành đào tạo Kỹ thuật số trình độ Cao đẳng. Semirar được chia làm hai phần. Sau phần trình bày của thầy Ngô Văn Thành qua các slide trình chiếu về kế hoạch và nội dung đề án là phần thảo luận lấy ý kiến của các giảng viên về tính thực thi của đề án.

thành bc seminar

Hình 2: Thầy Ngô Văn Thành trình bày đề án


Buổi báo cáo của cô Trần Thị Thuỷ Tiên và thầy Ngô Văn Thành đã thành công tốt đẹp, mở mang tầm nhìn cho giảng viên trong tổ về một ngôi trường đào tạo nghệ thuật có uy tín và chất lượng ở châu Âu, góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn mỹ thuật trong khoa Nghệ thuật. Những kinh nghiệm đúc kết được trong chuyến công tác tại trường EESAB sẽ phần nào hỗ trợ cho việc xây dựng đề án về ngành Kỹ thuật số của tổ Mỹ thuật sắp tới, nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức mới bắt nhịp xu thế thời đại. 

 

Phan Hiền

 
    
Hiện có: 53   Khách