Giới thiệu ngành Sáng tác âm nhạc (Bậc Cao đẳng)
26/02/2019 09:32   khoanghethuat    274 lần

Sáng tác âm nhạc là một trong những chuyên ngành nằm trong chương trình đào tạo của Khoa Nghệ Thuật trường Đại học Khánh Hòa. Đây là một trong những chuyên ngành đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, người học cần có nguồn tri thức âm nhạc rộng cùng trí sáng tạo phong phú đa dạng hơn các chuyên ngành khác.
Với đội ngũ giảng viên có trình độ Thạc sĩ, Cử nhân dày dặn kinh nghiệm cùng chương trình đào tạo chủ yếu hướng đến sự sáng tạo và thực hành nghề nghiệp, cùng các cuộc thi sáng tác được tổ chức hằng năm, sinh viên Sáng tác sẽ có cơ hội được cọ xát, giới thiệu các tác phẩm của mình, qua đó tăng thêm sự tự tin cũng như trau dồi kỹ năng sáng tác âm nhạc. Mỗi sinh viên sẽ được lựa chọn phong cách sáng tác riêng yêu thích của bản thân thông qua sự hướng dẫn cơ bản từ những giảng viên có chuyên môn, mà không bị gò bó theo một khuôn khổ có sẵn nào.

gv chấm thi

Ảnh: Ban giám khảo chấm bài cho cuộc thi Sáng tác tác phẩm âm nhạc năm 2018

Bên cạnh đào tạo về chuyên ngành, sinh viên sáng tác còn được học thêm nhạc cụ Piano, các môn kiến thức chuyên ngành như nhạc lý cơ bản, ký xướng âm, phân tích tác phẩm âm nhạc, tính năng nhạc cụ, hòa thanh, lịch sử âm nhạc phương tây và Việt Nam, hợp xướng, âm nhạc truyền thống Việt Nam và các môn học thực hành như thực hành biểu diễn, thực hành dàn dựng…
Bên cạnh đó, cơ hội tìm kiếm việc làm trong và sau quá trình học tập khá thuận lợi khi bản thân sinh viên có thể tiếp xúc với nhiều người có kinh nghiệm trong nghề và tìm được môi trường công việc phù hợp với bản thân (có thể hoạt động độc lập hoặc làm việc trong các Nhà hát, Trung tâm văn hóa, giảng dạy tại các trường học hoặc trung tâm âm nhạc…).
Trải qua hơn 30 năm đào tạo, khoa Nghệ Thuật là cái nôi cho rất nhiều các nhạc công trong và ngoài tỉnh, các sinh viên sau khi tốt nghiệp đầu quân cho các Nhà hát, các trung tâm văn hóa trong nước… Mỗi sinh viên có một lựa chọn nghề nghiệp khác nhau, tuy nhiên tất cả đều hòa chung một niềm đam mê, cống hiến vì nghệ thuật nước nhà. Trần Anh Túc - Khoa Nghệ thuật

 
    

Cơ sở 01
  Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  (0258) 3 523 420 - 3 523 420
Website: http://ukh.edu.vn.
Giấy phép số: 13/GP-STTTT, ngày 16/9/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Chu Đình Lộc -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Hiện có: 33   Khách