Hội giảng tổ Mỹ thuật, khoa Nghệ thuật năm học 2018 - 2019
13/03/2019 19:32   khoanghethuat    155 lần

Dựa trên kế hoạch thực hành nghiệp vụ thường xuyên của khoa Nghệ thuật năm học 2018- 2019, sáng thứ tư ngày 13 tháng 3 năm 2019, tổ Mỹ thuật tiến hành tổ chức Hội giảng. Mục tiêu của Hội giảng nhằm giới thiệu, trao đổi về những phương pháp dạy học (PPDH) mới với chủ đề “Tăng cường năng lực phản biện, phát huy tính sáng tạo và năng lực tự học cho sinh viên”
Tham dự tiết Hội giảng có thầy Nguyễn Văn Tú - Phụ trách Khoa Nghệ thuật, thầy Ngô Văn Thành - Phụ trách bộ môn Mỹ thuật, các giảng viên cùng đông đủ các em sinh viên lớp CĐ Đồ hoạ K42.

Hội giảng được tổ chức nghiêm túc, đúng giờ, vào tiết 5 tại phòng thực hành vi tính, cơ sở 2 – Đại học Khánh Hoà. Người thực hiện giờ hội giảng - giảng viên Lê Thị Lan Anh. Nội dung bài giảng: Thực hành thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (Phần thực hành) thuộc học phần Sáng tác thiết kế 3.

HOI GIANG

HOI GIẢNG 2

Ảnh 1,2: Toàn cảnh phòng máy trong giờ hội giảng 

Từng sinh viên lên trình bày ý tưởng, phác thảo của các sản phẩm trong bộ nhận diện thương hiệu như: logo, poster,…
Sau khi sinh viên trình bày xong, giảng viên chia lớp thành 2 nhóm
- Các nhóm thảo luận đưa ra ý kiến đánh giá, nhận xét từng bài của từng thành viên trong lớp
- Giảng viên có nhận xét chung về các ý tưởng mà sinh viên đã thực hiện. Nhìn chung các ý tưởng đưa ra rất thiết thực, có tính ứng dụng và thẩm mỹ cao. 

HOI GIANG3

Ảnh 3: Sinh viên đang trình bày ý tưởng thiết kế

Sau giờ hội giảng, quan điểm và PPDH mới đã được giảng viên đưa ra thảo luận trong tổ bộ môn: các PPDH tích cực hướng tới việc tích cực hóa hoạt động nhận thức của người học, tăng cường kỹ năng thuyết trình, tự thực hành, đánh giá và khả năng sáng tạo cho người học. Đây là cơ hội để các giảng viên tổ Mỹ thuật cùng thảo luận, chia sẻ những quan điểm dạy học, PPDH mới theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học tạo không khí dạy - học đầy hứng khởi trong khoa Nghệ thuật nói chung, tổ Mỹ thuật nói riêng.
 Phan Hiền

 Ảnh: Hoàng Tuấn, Ngô V. Thành

 
    

Cơ sở 01
  Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  (0258) 3 523 420 - 3 523 420
Website: http://ukh.edu.vn.
Giấy phép số: 13/GP-STTTT, ngày 16/9/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Chu Đình Lộc -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Hiện có: 17   Khách