Khai mạc Triển lãm mỹ thuật “Sắc biển”
12/05/2019 11:31   khoanghethuat    402 lần

Đúng 16h 30 ngày 11 tháng 5 năm 2019, tại công viên biển Trần Phú (Đối diện khách sạn InterContinental 32- 34 Trần Phú) đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm mỹ thuật chào mừng Festival biển Nha Trang – Khánh Hoà 2019. Đến dự Triển lãm có sự hiện diện của cô Lê Thị Mỹ Bình - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng - Thành viên Ban Tổ chức Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 - Trưởng Ban Tổ chức - Phó hiệu trưởng; Thầy Chu Đình Lộc - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng. Quý thầy cô là Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc; Các thầy cô là cán bộ viên chức đại diện cho hơn 300 cán bộ, viên chức của Trường ĐHKH, cùng đông đảo các em HSSV của trường đến tham dự.
Đến tham dự triển lãm còn có Ông Hermand Patel - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường – Nhà tài trợ kim cương cho chương trình; đại diện cho các Sở ban ngành, các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp; các hoạ sỹ; đại diện các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn TP. Nha Trang; các phóng viên của các cơ quan Thông tấn, báo chí, Đài phát thanh & Truyền hình Khánh Hoà, Báo Khánh Hòa, Báo Tuổi trẻ cùng đông đảo khán giả cùng công chúng yêu nghệ thuật cũng đến tham dự.
Từ xưa đến nay, biển luôn có khả năng đánh thức tâm hồn của người nghệ sĩ và được khai thác ở nhiều loại hình nghệ thuật. Với mục đích giới thiệu những nét đẹp về biển đảo và văn hóa xứ Trầm hương, đồng thời quảng bá hình ảnh trường Đại học Khánh Hoà cho khách du lịch và người dân Nha Trang - Khánh Hòa, Triển lãm mỹ thuật sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm nghệ thuật mới mẻ, đầy ấn tượng và giàu cảm xúc nghệ thuật về vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước và con người Nha Trang – Khánh Hòa. Triển lãm mỹ thuật cũng là nơi để các họa sĩ, những người yêu thích nghệ thuật tranh tìm đến gặp mặt, giao lưu, trao đổi, bày tỏ cảm xúc và kiếm tìm những ý tưởng mới trong sáng tạo nghệ thuật.

 

CÔ BÌNH


Ảnh 1: Cô Lê Thị Mỹ Bình đọc diễn văn khai mạc 

 

Ảnh 2: Ông Hermand Patel phát biểu

 

Ảnh 3: Cắt băng khai mạc

Sau hơn hai tháng chuẩn bị, các giảng viên tổ Mỹ thuật khoa Nghệ thuật đã trình làng 46 tác phẩm với nhiều “màu sắc” được sáng tạo bằng những ý tưởng độc đáo, chất liệu phong phú, màu sắc sinh động về chủ đề thiên nhiên và con người vùng biển. Nhiều tác giả đã có những tìm tòi sáng tạo về ngôn ngữ biểu hiện, đem đến cho người xem những giá trị nghệ thuật mới mang hơi thở của đời sống đương đại.
Mỗi tác phẩm là một triết lý sống, thao thức, băn khoăn, trăn trở của tác giả. Những quan niệm về thiên nhiên, con người được tạo nên bởi kỹ thuật diễn tả và tình yêu biển. Biển vừa gần gũi vừa xa xôi, lại đầy bí ẩn như tác phẩm “Tâm” của hoạ sĩ Đinh Thanh Hải. Biển lãng mạn, nhẹ nhàng như “ Thuyền” của hoạ sĩ Nguyễn Thành Trung. Biển bay bổng qua phong cách vẽ đầy phóng túng như “Biển II” của hoạ sĩ Lê Dần… Mỗi tác phẩm là một sắc màu góp cho gam màu “Sắc biển” đầy rực rỡ, mãn nhãn.
Đến với Triển lãm, chúng ta sẽ thấu hiểu, trân trọng hơn những trăn trở, chắt chiu từng chút vị đời trong từng tác phẩm, và hơn cả là sự mong muốn sẻ chia những giây phút thăng hoa của người nghệ sỹ với công chúng. Bốn mươi sáu tác phẩm trong triển lãm là thành quả lao động nghệ thuật, là tấm lòng của các họa sỹ - giảng viên Khoa Nghệ thuật Trường Đại học Khánh Hòa trân trọng gửi đến toàn thể công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước. Triển lãm kéo dài từ 11/5/2019 đến hết ngày 14/5/2019, sẽ là nơi lý tưởng để công chúng đến thưởng ngoạn.
Một số hình ảnh về Triển lãm:

 

 

 

 

Ảnh 4,5,6: Không gian khu vực triển lãm                                                                                                                                                                          Phan Hiền

 

Cơ sở 01
  Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  (0258) 3 523 420 - 3 523 420
Website: http://ukh.edu.vn.
Giấy phép số: 13/GP-STTTT, ngày 16/9/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Chu Đình Lộc -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Hiện có: 19   Khách