Cựu Sinh viên
22/03/2017 09:34   khoanghethuat    787 lần

NGHỀ CỦA TÔI: DIỄN VIÊN MÚA

Nằm vị trí đắc địa sát bờ biển Nha trang, khoa Nghệ Thuật trường Đại học Khánh Hòa, trước đây là trường CĐVHNT&Du Lịch Nha trang. Chúng ta rất tự hào hơn 45 năm qua đã đào tạo phát triển mạnh mẽ các ngành nghề nghệ thuật cho tỉnh nhà và khu vực Nam Trung Bộ: Ca-Múa-Nhạc-Kịch Sân khấu truyền thống và Mỹ Thuật, đồng thời đã đào tạo ra trường hàng ngàn sinh viên nghệ thuật có kỹ năng trình độ chuyên môn cao.
Đặc biệt đào tạo ngành diễn viên Múa: Từ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng chính qui có giáo trình, giáo án bài bản nghiêm túc và hoàn thiện. Ngoài 2 môn chuyên ngành múa : Dân gian dân tộc Việt Nam và Múa cổ điển Châu Âu, các em còn phải học thêm các môn cơ sở ngành: Lịch sủ Múa VN & lịch sử Múa Thế giới, lý thuyết âm nhạc cơ bản, phương pháp huấn luyện Múa, phân tích tác phẩm Múa, thực hành biểu diển Múa, đạo đức diễn viên.vv..
Sau 3 năm học tập ra trường các em đã tự tin có trong tay cho bản thân mình một tấm bằng cao đẳng Múa chính qui chuyên nghiệp, trang bị cho mình hành trang vững vàng hơn để đi tiếp trên con đường nghệ thuật.
Các em đã được dìu dắt, truyền đạt kiến thức bởi các thầy ,cô trong khoa có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong nghề và giảng dạy tốt. Tuy xuất phát điểm mỗi em có khác nhau, nhưng sau khi tốt nghiệp là các em đã trở thành các diễn viên Múa có kỹ năng diễn xuất, kỹ thuật, kỹ xảo tốt, xuất sắc trên sân khấu và tham gia cùng các đơn vi Nghệ Thuật, các mùa hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc.
Ra trường các em đã dành được những vị trí tốt, xứng đáng trong nghề nghiệp.100% các em có việc làm đảm bảo ,và tỏa sáng trên các sân khấu của các tỉnh, thành phố khác nhau, các đoàn, các nhà hát chuyên nghiệp, phát huy tốt tiếp bước cha anh, và các anh chị đi trước.
Sau đây là các gương mặt tiêu biểu của cựu sinh viên Múa các khóa:
- Cao Minh Phượng (K 31) vũ đoàn múa đương đại Sài Gòn
- Hồ Lê Kim Thành (K 35) vũ đoàn múa Cam Ranh.
- Hồ Thị Thành - đoàn ca – múa - nhạc dân tộc tỉnh Nghệ An
- Rơ Châm Lý (K34) Ca –múa - nhạc dân tộc tỉnh Đắk Nông.
- Nguyễn Thị Minh Khánh (K 34) Ca –múa – nhạc Hải Đăng - Khánh Hòa.
- Mai Thị Bích Trâm (K 34) Nhà hát Nghệ thuật dân gian Á Châu (Galina show).
- Vũ Việt Trinh (K 33) Ca múa nhạc Đắk Lắk.
- Nguyễn Tuấn Minh (K 33) Ca múa nhạc Sao Biển – Phú Yên.
- Sang Sang (K 33) Nhà hát ca múa nhạc Sao Biển –Phú Yên.
- Nguyễn Thị Tiết (K 31) Đoàn ca múa nhạc Quảng Ngãi.
- Nguyễn Thị Thắm (K 32) Đoàn Nghệ thuật ca múa nhạc tỉnh Bình Phước.
- Mai Văn Ân (K 36 Dân tộc Chăm) ca múa nhạc Đắk Lắk
- Trần Thị Mỹ Ý (K 36 ) Ca múa nhạc Đắk Lắk.
- Nguyễn Hữu An (K 31) – giáo viên dạy Múa Nhà văn hóa thiếu nhi Khánh Hòa.
Rất nhiều các em cựu sinh viên khác, trở thành diển viên Múa chính đang công tác khắp các tỉnh thành Miền Trung và Nam Trung bộ.
Các khóa:31-32-33-34-35-36 đã ra trường và một số hình ảnh tiết muc của các em đã biểu diển trên các sân khấu các tỉnh , thành phố nhà hát khác nhau , và nơi các em hiện taị đang làm viêc.


Hồ Lê Kim Thành - K35 cùng vũ đoàn Múa cam ranh.


Chân dung Diễn viên múa Mai Thị Bích Trâm – K34


Nguyễn Tuấn Minh biểu diễn tại Nhà Hát Sao Biển -Phú Yên


Chân dung Diễn viên múa Sang Sang- K33


Sang Sang (Nhà hát Sao Biển -Phú Yên)đang biểu diễn


Chân dung Diễn viên múa Nguyễn Thị Minh Khánh – K34


Nguyễn Thị Minh Khánh đang biểu diễn


Chân dung Diễn viên múa Hồ Thị Thành - K34


Chân dung Diễn viên múa Thành Nam – K34


         Nguyễn Thanh Sơn – khoa Nghệ thuật

 

 

 

          CỰU SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH BIỂU DIỄN NHẠC CỤ DÂN TỘC, BIỂU DIỄN NHẠC CỤ PHƯƠNG TÂY

Với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nghệ thuật, khoa Nghệ thuật trường Đại học Khánh Hòa đã cho ra đời rất nhiều nghệ sĩ biểu diễn hoạt động tích cực trong nước. Các cựu sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có nhiều sự lựa chọn cho con đường hoạt động nghệ thuật của bản thân như:

-         Tiếp tục ở lại làm việc, cống hiến tại trường.

-         Làm việc tại các Nhà hát, trung tâm văn hóa trong và ngoài tỉnh.

-         Tiếp tục con đường học tập cao hơn tại các Nhạc viện trong và ngoài nước.

-         Làm việc tự do, tham gia biểu diễn tại các sự kiện.

Ảnh 1: Huỳnh Thanh Trúc – cựu sinh viên chuyên ngành biểu diễn đàn Tranh, hiện là học viên Cao học tại Nhạc viện TPHCM. Thanh Trúc từng đạt nhiều thành tích tốt trong nhiều cuộc thi trong nước: Huy chương vàng tiết mục độc tấu đàn Tranh trong liên hoan ca múa nhạc và sân khấu kịch hát dân tộc học sinh, sinh viên các trường văn hóa nghệ thuật 2010, Huy chương bạc tiết mục song tấu đàn Tranh tại Hội thi Độc tấu hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2017. Hiện Thanh Trúc đang công tác tại Trung tâm đào tạo và cung ứng dịch vụ du lịch – nghệ thuật trường Đại học Khánh Hòa.

Ảnh 2: Trần Thị Nhật Quyên – cựu sinh viên chuyên ngành biểu diễn đàn Bầu, hiện đang công tác tại Trung tâm bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa. Nhật Quyên từng đạt Huy chương vàng tiết mục độc tấu Đàn bầu  trong Hội thi tài năng trẻ toàn quốc năm 2000.

Ảnh 3: Võ Mỹ Trâm – cựu sinh viên chuyên ngành biểu diễn đàn Tranh, hiện đang công tác tại Đoàn ca kịch Bài chòi Bình Định.

Ảnh 4: Võ Thị Mỹ Thuận – cựu sinh viên chuyên ngành biểu diễn đàn Tranh, hiện đang công tác tại Trung tâm bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa.

Ảnh 5: Diệp Hải Âu – cựu sinh viên chuyên ngành biểu diễn Piano, hiện Hải Âu đang làm việc tại Bến Tre, tại showroom nhạc cụ Hải Âu.

 

Ảnh 6: Nguyễn Thị Mỹ Linh – cựu sinh viên chuyên ngành biểu diễn Violin, hiện đang làm việc tự do, biểu diễn tại các sự kiện trong tỉnh. Mỹ Linh là một trong những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất trong thời gian học tập tại khoa.

Ảnh 7: Nguyễn Thị Ngọc Huyền – cựu sinh viên chuyên ngành biểu diễn đàn Tranh, hiện đang công tác tại Trung tâm bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa.

Ảnh 8: Nguyễn Hữu Hoàng Sơn – cựu sinh viên chuyên ngành Biểu diễn đàn Bầu, hiện đang công tác tại Nhà hát nghệ thuật truyền thống tỉnh Khánh Hòa.

Ảnh 9: Ngô Thanh Nhị Cầm – cựu sinh viên chuyên ngành biểu diễn Piano, hiện đang công tác tại khoa Nghệ thuật – trường Đại học Khánh Hòa.

Ảnh 10: Hải Lý – cựu sinh viên chuyên ngành Thanh nhạc – hiện đang công tác tại Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng.

Ảnh 11: Khắc Hòa và Thu Phương – cựu sinh viên chuyên ngành Thanh nhạc, sau khi tốt nghiệp cao đẳng, Khắc Hòa và Thu Phương tiếp tục học bậc Đại học tại Học viện âm nhạc Huế và được cử đi du học tại Nga.

Ảnh 12: Sơn Hà – cựu sinh viên chuyên ngành Thanh nhạc – hiện đang công tác tại Nhà hát nghệ thuật truyền thống tỉnh Khánh Hòa, đồng thời Sơn Hà còn tham gia biểu diễn tại nhiều sự kiện trong tỉnh.

 

      Trần Anh Túc - khoa Nghệ thuật

 

 

 

 

 

 

 

Cơ sở 01
  Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  (0258) 3 523 420 - 3 523 420
Website: http://ukh.edu.vn.
Giấy phép số: 13/GP-STTTT, ngày 16/9/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Chu Đình Lộc -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Hiện có: 25   Khách