Hội thi Nghiệp vụ sư phạm Tiếng Việt
04/11/2018 15:52   khoasupham    174 lần

Trong thời gian từ ngày 27/10/2018 đến 03/11/2018, Tổ Tiểu học Khoa Sư phạm đã tổ chức cho các sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học dự Hội thi Nghiệp vụ sư phạm Tiếng Việt.

Đây là một hoạt động thường niên đầy thú vị và bổ ích thu hút đông đảo các sinh viên tham gia. Hội thi nhằm giúp cho các sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học trau dồi kiến thức và rèn luyện các kĩ năng nghề thiết thực.


Hình 1. Hội thi thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học


Vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 27/7/2018 thu hút 130 sinh viên trực tiếp tham gia các phần thi kể chuyện, thi viết, đọc diễn cảm và hoạt cảnh. Ban giám khảo đã chọn ra 13 cá nhân và 3 tập thể xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng chung kết

Trong vòng chung kết, với 4 nội dung thi: thi viết chữ đẹp, thi đọc diễn cảm, thi kể chuyện cá nhân và thi kể chuyện hoạt cảnh. Kết quả Hội thi đạt được như sau:

Phần thi đọc diễn cảm: Đinh Nguyên Hồng Thủy (Giải Nhất), Lê Thị Thu Tâm (Giải Nhì), Đỗ Thị Kiều Châu (Giải Ba), Nguyễn Thị Kim Hậu, Nguyễn Ngọc Như Ý, Nguyễn Thị Hồng Hải (đồng giải Khuyến khích).Hình 2. SV tham dự phần thi đọc diễn cảm


Phần thi kể chuyện: Giải Nhất thuộc về bạn Trương Lê Hoài Nhi (GDTH K42), Giải Nhì thuộc về bạn Nguyễn Thị Kim Phụng (GDTH K42), Giải Ba gồm 2 bạn Lê Hoàng Ngân (GDTH K44) và Huỳnh Trúc Phương Nhi (GDTH K42).Hình 3. SV dự phần thi kể chuyện cá nhân


Phần thi hoạt cảnh: với hoạt cảnh đầy xúc động về “Nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu”, lớp Giáo dục Tiểu học K42 xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi; Cùng dựng hoạt cảnh từ truyện dân gian “Cây khế” nhưng lớp Giáo dục Tiểu học K44 lại có nhiều sáng tạo trong lời thoại và đạo cụ, trang phục chuẩn bị công phu hơn nên đã giành được giải Nhì còn lớp Giáo dục Tiểu học K43 giành được giải Ba.Hình 4. Hoạt cảnh đầy xúc động về Nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu xuất sắc giành giải Nhất


Phần thi viết chữ: Giải Nhất thuộc về bạn Huỳnh Trúc Phương Nhi (GDTH K42), Giải Nhì thuộc về bạn Hoàng Xuân Hoa (GDTH K43) và Giải Ba thuộc về bạn Đỗ Thị Thu Trang (GDTH K42).


Hình 5. SV thực hiện phần thi viết chữ đẹp


Phát biểu tại Hội thi, thạc sĩ Thái Thị Phương Thảo – Trưởng khoa Sư phạm nhấn mạnh việc tham dự Hội thi không có nghĩa hoạt động rèn luyện nghiệp vụ của các em chỉ nỗ lực chỉ trong một thời gian ngắn để dồn vào Hội thi này mà đây chỉ là một sân chơi để tạo ra sự lan tỏa, tạo nền tảng về mặt ý thức để các em có ý thức rèn luyện thường xuyên, liên tục không chỉ trong thời gian học ở trường mà còn ở công việc mà các em đảm nhận trong tương lai. Quan trọng hơn cuối mỗi phần thi, Ban Giám khảo còn đưa ra những lời nhận xét thiết thực, cụ thể, chi tiết để các em rèn luyện thêm về các kỹ năng sư phạm phục vụ cho công việc học tập và giảng dạy của các em sau này.
Hình 6. CBGV và SV Khoa Sư phạm chụp hình lưu niệm sau thành công Hội thi


Thành công của Hội thi Nghiệp vụ sư phạm Tiếng Việt năm học 2018 - 2019 không chỉ dừng lại ở việc rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng sư phạm thiết yếu, phát hiện nhiều gương mặt tài năng mới, mà còn cho thấy sức mạnh của sự đoàn kết, niềm đam mê, yêu thích tham gia các hoạt động chuyên ngành của sinh viên. Sự hào hứng, thích thú tham gia của các em là bằng chứng phản hồi tích cực cho hoạt động giảng dạy, đào tạo của tổ bộ môn nói riêng, Khoa Sư phạm nói chung.

 

Thu Hương

 
    
Hiện có: 118   Khách