Giới thiệu
26/03/2017 09:33   truongdinhduc    892 lần

Khoa Sư phạm là một trong những khoa cơ bản của Trường Đại học Khánh Hòa. Khoa Sư phạm hiện nay được hình thành trên cơ sở Trường CĐSP Nha Trang cũ, có bề dày 40 năm kinh nghiệm về đào tạo các ngành khoa học cơ bản như Ngữ văn, Toán, Lý, Tiểu học... Với 25 cán bộ giảng viên (01 tiến sĩ, 22 thạc sĩ - trong đó có 06 giảng viên đang học nghiên cứu sinh, 02 cử nhân), Khoa Sư phạm hiện biên chế 3 tổ bộ môn, đào tạo 4 chuyên ngành cơ bản: Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý. Trong đó, các ngành Toán, Lý, Ngữ văn đào tạo ở bậc Đại học, riêng ngành Giáo dục Tiểu học đào tạo ở bậc Cao đẳng.

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận, Khoa Sư phạm luôn lấy mục tiêu chất lượng làm ưu tiên hàng đầu. Khoa có đội ngũ cán bộ giảng viên vững vàng về chuyên môn, kĩ năng nghiệp vụ sư phạm, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng đào tạo. Trong xu thế cạnh tranh và hội nhập hiện nay, việc đổi mới chương trình đào tạo, lấy người học làm trung tâm, tập trung đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực là yêu cầu, nhiệm vụ cơ bản được Khoa chú trọng. Ngoài nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo kiến thức chuyên môn cùng những kĩ năng nghiệp vụ, Khoa luôn chú trọng gắn kết học với hành, lí thuyết với thực tiễn, đặc biệt ưu tiên cho hoạt động thực hành sư phạm thường xuyên của sinh viên tại các trường phổ thông. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ kĩ năng sống, kĩ năng mềm phong phú thực sự là những sân chơi bổ ích đem lại cho sinh viên những trải nghiệm cần thiết để ngày một trưởng thành và tự tin trong công việc và cuộc sống.

Ảnh: Giảng viên Khoa Sư phạm - Trường Đại học Khánh hòa.

Hơn 40 năm qua, Khoa Sư phạm đã và đang đào tạo những thế hệ sinh viên vững vàng về kiến thức chuyên môn, kỹ năng sư phạm, giàu lòng yêu nghề, tinh thần nhiệt huyết, luôn tự tin và chủ động hội nhập trong công cuộc đổi mới toàn diện nền giáo dục nước nhà.
Với những tiềm lực sẵn có từ truyền thống cùng những nỗ lực trong hiện tại, Khoa Sư phạm đang là một trong những nhân tố tích cực trong việc tạo đà cho bước chuyển mình của Trường Đại học Khánh Hòa trên con đường xây dựng và phát triển./.

>> Tải xuống (Download)

 

Cơ sở 01
  Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  (0258) 3 523 420 - 3 523 420
Website: http://ukh.edu.vn.
Giấy phép số: 13/GP-STTTT, ngày 16/9/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Chu Đình Lộc -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Hiện có: 52   Khách