Học tập và thực tiễn
25/03/2020 10:59   khoasupham    1121 lần

Điều mà Khoa Sư phạm luôn hướng đến trong đào tạo là gắn lý thuyết với thực hành để SV khi ra trường không bỡ ngỡ trước những hoạt động thực tế phong phú và đa dạng, tăng cường rèn luyện kỹ năng nghề cho SV gắn với mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội. Do vậy, trong chương trình đào tạo, sinh viên luôn có điều kiện và cơ hội nắm bắt kịp thời những kiến thức mới thuộc lĩnh vực chuyên ngành đào tạo; được vận dụng lý thuyết vào thực tiễn qua các hoạt động thực tế, thực hành, trải nghiệm phong phú, đa dạng và thường xuyên.

Hình 1. SV thi giảng tại trường phổ thông

Đối với công tác đào tạo, hàng năm Khoa Sư phạm đều tiến hành rà soát chương trình để kịp thời điều chỉnh chương trình đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành Giáo dục. Bên cạnh đó, Khoa chú trọng tổ chức cho sinh viên những hoạt động hữu ích nhằm trang bị cho sinh viên các phương pháp học tập phù hợp để có thể tự học và tự học suốt đời như Hội nghị học tốt, sinh viên nghiên cứu khoa học, tham gia thi Olympic toàn quốc với các môn như Toán, Vật lý; tham gia các hoạt động thực tiễn tại trường phổ thông để các em được ứng dụng những kiến thức lý thuyết học trong nhà trường vào thực tiễn. Các hoạt động rèn nghề được tiến hành thường xuyên trong năm học như các hoạt động giảng tập, dự giờ phổ thông, hội giảng … giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận thực tế, học hỏi kinh nghiệm để trau dồi và rèn giũa năng lực nghề nghiệp. Trong các năm qua, sinh viên Khoa luôn tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học với sản phẩm đề tài được đánh giá cao. Đặc biệt, các đội thi Olympic toàn quốc qua các năm tham gia đều đạt thành tích đáng tự hào về số lượng và chất lượng giải... 

Hình 2. SV Khoa Sư phạm tham gia Hội thi Nghiệp vụ sư phạm

Hoạt động thực tế bộ môn luôn được các tổ Bộ môn chú trọng thiết kế và tổ chức nhằm đem lại cho sinh viên những trải nghiệm chuyên môn thú vị và hữu ích. Những chuyến đi ắp đầy niềm vui cùng sự háo hức đã luôn mang lại cho sinh viên những bài học và hành trang vô giá, những kỉ niệm của một thời thanh xuân tươi đẹp, những tình cảm lắng đọng, đặc biệt là sự đoàn kết gắn bó và thắt chặt tình cảm yêu thương trong ngôi nhà chung Sư phạm.

Hình 3. SV được đi thực tế bộ môn tại những danh thắng nổi tiếng của đất nước

Mảng hoạt động nghiệp vụ sư phạm cũng là nội dung được Khoa Sư phạm quan tâm sâu sắc, triển khai bằng nhiều hoạt động cụ thể nhằm bồi dưỡng và nâng cao năng lực, kỹ năng sư phạm, tình cảm nghề nghiệp cho sinh viên. Thông qua hoạt động này, sinh viên sư phạm đã được tham gia rèn luyện và hình thành các kỹ năng chuyên ngành như giao tiếp, thuyết trình, hùng biện, kĩ năng viết bảng, sân khấu hóa tiết học, hiểu biết sư phạm, kỹ năng ứng xử các tình huống và các hoạt động sáng tạo trong chuyên môn nghiệp vụ. Đây là hoạt động đã trở thành truyền thống, trở thành hoạt động ngoại khoá mẫu mực và bắt buộc đối với sinh viên. Từ đó, nâng cao chất lượng toàn diện trong công tác đào tạo. Các Hội thi không chỉ thắp sáng tình cảm nghề nghiệp của các thầy cô giáo tương lai mà còn xây dựng được tinh thần thi đua sôi nổi trong các tập thể lớp, tăng cường giao lưu hợp tác và học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa sinh viên các khóa, các ngành. Với từng sinh viên, hoạt động này là sân chơi hữu ích để các em thể nghiệm, rèn luyện, học hỏi và khẳng định bản thân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện khả năng phối hợp, tinh thần hợp tác trong môi trường nghề nghiệp. Các hội thi hữu ích đã thực sự chắp thêm đôi cánh ước mơ, giúp sinh viên – các thầy cô giáo tương lai, vững vàng, tự tin hơn trong thực hành nghề nghiệp sau này.

Hình 4. Các Hội thi giúp sinh viên rèn luyện được kỹ năng nghề và có sự giao lưu tốt nhất

Sinh viên Khoa Sư phạm còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa trong và ngoài nhà trường như các hoạt động tình nguyện, giao lưu, đón tân sinh viên, các công trình thanh niên đầy ý nghĩa. Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên thanh niên của Khoa luôn là lực lượng nòng cốt trong việc tham gia các hoạt động thiết thực do Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên của trường Đại học Khánh Hòa phát động, tổ chức.
Từ mục tiêu, chương trình đào tạo cùng với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học hiện đại, sinh viên của Khoa sau khi ra trường luôn đáp ứng nhu cầu của thị trường nhân lực, có khả năng học tập ở các trình độ cao hơn nhằm phát triển năng lực nghề nghiệp.

Hình 5. Những hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên các khối xích lại gần nhau hơn, tạo tinh thần thi đua trong học tập

Trong nhiều năm qua, các thế hệ sinh viên Sư phạm của Trường luôn nhận được sự tin cậy của các đơn vị tuyển dụng, khá nhiều em sau quá trình công tác đã vinh dự đảm nhận các cương vị trọng trách tại các cơ sở nghề nghiệp. Trên hành trình gắn với sự nghiệp trồng người đầy cao cả, các thế hệ cựu sinh viên của Khoa, của Trường đã đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận. 

Hình 6. SV Khoa Sư phạm không ngừng học tập và rèn luyện để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn

hhường

Hình 7. Giao lưu với Trường ĐHQG đến từ Hàn Quốc là hoạt động thường niên của Khoa


Hình 8. SV xuất sắc được cử đi học lớp nghiệp vụ tại Thái Lan


Hình 9. Những nỗ lực của các em trong các mặt hoạt động được ghi nhận và xứng đáng được kết nạp Đảng trong SV

 

 

Cơ sở 01
  Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  (0258) 3 523 420 - 3 523 420
Website: http://ukh.edu.vn.
Giấy phép số: 13/GP-STTTT, ngày 16/9/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Chu Đình Lộc -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Hiện có: 87   Khách